Cocker Spaniels có tốt với những con chó khác không? Lời khuyên & sự kiện hữu ích

cocker-spaniel-chơi-với-jack-russell-terrier-dog-at-the-bãi biển

Nếu bạn thắc mắc liệu Cocker Spaniel có hòa đồng với các loài động vật khác hay không, thì câu trả lời ngắn gọn là có! Giống chó vui tươi này nhanh chóng kết bạn với những con chó và người khác, với nhiều chủ sở hữu báo cáo rằng chúng thậm chí còn hòa thuận với mèo. Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi liệt kê một số lý do khác khiến Cocker Spaniel trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình!

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Cocker Spaniel có hòa đồng với những con chó khác không?

Mỗi chú chó Cocker Spaniel, giống như bất kỳ giống chó nào khác, đều có một tính cách độc đáo quyết định xem chúng có hòa hợp với những vật nuôi khác hay không. Điều đó nói lên rằng, nhìn chung, Cocker Spaniel từ lâu đã nổi tiếng là giống chó thân thiện và hướng ngoại, thích bầu bạn với những vật nuôi khác. Chúng cực kỳ vui tươi và thích được chú ý, vì vậy nuôi một con chó thứ hai hoặc thậm chí thứ ba trong nhà để giúp chúng giải trí có thể là một cách tuyệt vời để giúp chúng đốt cháy năng lượng dư thừa để chúng không làm bạn thức đêm hoặc làm phiền hàng xóm. với tiếng sủa thường xuyên.

Cocker Spaniel có hòa thuận với mèo không?

Đúng. Vì Cocker Spaniel là giống chó săn chim nên chúng thường không có ý định rượt đuổi những con vật nhỏ như mèo, thỏ và sóc, và chúng có thể khá thân thiện với mèo cưng. Trên thực tế, nhiều chủ sở hữu báo cáo rằng họ hòa thuận với mèo hơn những con chó khác. Kết giao Cocker Spaniel của bạn với mèo và các động vật khác khi còn là chó con là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chúng sẽ hòa thuận khi trưởng thành.

mèo mướp xám đang ngủ với một chú gà trống Anh
Tín dụng hình ảnh: Ermolaev Alexander, Shutterstock

3 điều cần xem xét trước khi nhận thú cưng thứ hai

1. Thú cưng hiện tại của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi nhận một con vật cưng khác là con vật cưng hiện tại của bạn sẽ cảm thấy thế nào về nó. Chúng có thể coi Cocker Spaniel mới là mối đe dọa nếu chúng trở nên lo lắng hoặc đề phòng xung quanh những con vật lạ, đặc biệt nếu chúng không dành nhiều thời gian với những con vật khác khi còn là một chú chó con. Nếu không hài lòng với thú cưng mới, chúng có thể trở nên hung dữ hoặc thu mình hoặc thậm chí có những hành vi kỳ lạ, như ăn quá nhiều và sủa. Tuổi của con vật cưng của bạn cũng có thể là một yếu tố quan trọng trong quyết định của bạn. Nếu thú cưng hiện tại của bạn đã lớn tuổi, chúng có thể không đủ sức khỏe để theo kịp một chú chó con.


2. Chi phí

Thêm một con chó con thứ hai vào gia đình của bạn có thể khá tốn kém. Bạn sẽ cần mua gấp đôi lượng thức ăn, đồng thời bạn cũng sẽ phải đến bác sĩ thú y thường xuyên hơn và trả tiền cho bất kỳ thủ tục nào mà họ cần. Bảo hiểm chải chuốt và thú cưng cũng sẽ có giá cao hơn, mặc dù một số gói giảm giá khi bạn thêm thú cưng.


3. Thời gian

Một điều khác cần xem xét trước khi nhận một con chó thứ hai là làm thế nào để dành thời gian cho chúng. Cocker Spaniels cần 45–90 phút tập thể dục hàng ngày để luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Lượng hoạt động phù hợp cũng sẽ giúp họ đốt cháy năng lượng dư thừa để không khiến bạn thức đêm. Ngoài ra, bạn sẽ cần dành thời gian huấn luyện, chải lông và gắn kết với chú chó của mình mà không bỏ bê thú cưng ban đầu.

ba con chó cocker spaniel trên bãi cỏ
Tín dụng hình ảnh: Colin Seddon, Shutterstock

3 cách giúp Cocker Spaniel của bạn hòa thuận với những con chó khác

1. Hãy để những chú chó có không gian để trở thành bạn bè với tốc độ thoải mái.

Một số con chó sẽ mất nhiều thời gian hơn để trở nên thân thiện với một con chó khác và việc cố gắng thúc giục chúng có thể tạo ra sự thù địch. Một số con chó sẽ trở thành bạn ngay lập tức, nhưng những con khác có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để làm quen.


2. Đảm bảo rằng có rất nhiều món ăn xung quanh.

Ngoài ra, hãy khen ngợi thú cưng của bạn khi chúng cư xử để tạo ra một môi trường vui vẻ và dễ chấp nhận giúp cả hai chú chó đều cảm thấy thoải mái.


3. Để những con chó gặp nhau ở khu vực trung lập có thể giúp giảm bớt căng thẳng.

Một công viên địa phương hoạt động tốt vì không con chó nào cảm thấy như con kia đang xâm phạm lãnh thổ của chúng.

gà trống spaniel chạy theo một con chó eskimo Mỹ trong tuyết
Tín dụng hình ảnh: Sandra Velez-Lopez, Shutterstock

Sự thật thú vị về Cocker Spaniel

  • Cocker Spaniel là giống chó thể thao nhỏ nhất mà American Kennel Club công nhận.
  • Cocker Spaniel lấy tên của chúng từ woodcock, loại chim chuyên săn mồi.
  • Vào năm 2004, một chú chó Cocker Spaniel tên là Tangle đã trở thành chú chó phát hiện ung thư đầu tiên khi nó đánh bại các giống chó khác với độ chính xác 56%. Khả năng phát hiện ung thư của anh ấy đã tăng lên 80% khi luyện tập.
  • Cocker Spaniel Mỹ và Anh khác nhau, phiên bản Mỹ có đầu tròn hơn, trong khi chó Anh có mõm dài hơn.

dải phân cách 8

Phần kết luận

Cocker Spaniels rất hòa đồng với những con chó khác và cũng hòa đồng với mèo và thỏ. Các nhà lai tạo đã phát triển chúng để săn chim, vì vậy chúng không có bản năng săn mồi nhỏ mạnh mẽ như nhiều giống chó khác. Cocker Spaniels cũng rất thân thiện và vui tươi, vì vậy chúng bắt đầu quá trình kết bạn. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn và cho chó nhiều không gian để trở thành bạn bè. Giới thiệu chúng ở một địa điểm trung lập khi có thể và đừng quên chuẩn bị sẵn nhiều đồ ăn vặt để đảm bảo rằng đó là trải nghiệm thú vị cho cả hai chú chó.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Bến du thuyền Larina, Shutterstock