Có nên mua chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu không?

Chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu được rao bán nhiều trên Facebook, Zalo, Chotot và các trang đặc biệt khác, tuy nhiên bạn vẫn phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định có nên mua hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết thegioiloaicho.com để có thể giải đáp thắc mắc có nên mua chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu không? nhé.

Nội dung bài viết

Có nên mua chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu không?

Đặc điểm chó alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu

Chó Alaska lai F1 là kết quả được lai giữa chó Alaska thuần chủng và giống chó khác
Chó Alaska lai F1 là kết quả được lai giữa chó Alaska thuần chủng và giống chó khác

Chó Alaska lai F1 là kết quả của việc lai giữa chó Alaska thuần chủng và một giống chó khác. Tuy nhiên, giá của chó Alaska lai F1 thường khá cao và thường không được bán dưới 1 triệu đồng.

Thường dòng chó này có các đặc điểm kết hợp từ cả hai giống cha mẹ. Điều này có nghĩa là chó có thể có bộ lông dày và lớn giống chó Alaska, cùng với màu sắc và các đặc điểm đặc trưng của giống chó lai khác.

Tuy nhiên, khi tìm mua chó alaska giá rẻ dưới 1 triệu, cần lưu ý rằng giá cả thấp có thể phản ánh chất lượng, sức khỏe và nguồn gốc không rõ ràng của chó. Việc mua chó với giá rẻ dưới 1 triệu đồng có thể đồng nghĩa với việc chó không được chăm sóc hoặc có thể có vấn đề về sức khỏe.

Giá chó Alaska lai F1 dưới 1 triệu đồng

Chó Alaska giá rẻ dưới 1 triệu cần lưu ý vể chất lượng, nguồn gốc, sức khoẻ của chó
Chó Alaska giá rẻ dưới 1 triệu cần lưu ý vể chất lượng, nguồn gốc, sức khoẻ của chó

Chúng ta có thể chắc chắn rằng không thể mua được một chú chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu đồng. Nhiều bạn đọc còn đang thắc mắc con lai F1 là gì? Trên thực tế, chó lai F1 là những chú chó được lai từ bố mẹ Alaska thuần chủng. Họ thường có rất nhiều điểm chung với cha mẹ của họ.

Tuy nhiên, khi tìm mua chó alaska giá rẻ dưới 1 triệu đồng cần lưu ý rằng giá cả thấp có thể phản ánh chất lượng, sức khỏe và nguồn gốc không rõ ràng của chó. Việc mua chó với giá rẻ dưới 1 triệu đồng có thể đồng nghĩa với việc chó không được chăm sóc hoặc có thể có vấn đề về sức khỏe, hầu hết là lừa đảo. Những mặt hàng xấu có thể được tiếp thị bằng cách sử dụng hình ảnh của những chú chó Alaska thuần chủng và những lời quảng cáo hấp dẫn.

Khi mua chó trực tiếp, họ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc một số tiền nhất định. Sau khi nhận được tiền, họ sẽ chặn tài khoản quảng cáo hoặc các phương thức liên lạc khác. Khi đó sẽ không liên lạc được nữa. Đây là hình thức lừa đảo rất phổ biến trong cộng đồng chó mèo Việt Nam trên Facebook.

Phân khúc chó alaska giá rẻ

Giá bán chó Alaska được chia thành nhiều phân khúc khác nhau.
Giá bán chó Alaska được chia thành nhiều phân khúc khác nhau.

Muốn mua chó Alaska giá rẻ thường có 2 nguồn chính: thứ nhất là mua chó của người quen hoặc những người không có điều kiện nuôi chó khác. Thứ hai, đặt hàng trực tuyến trên các trang thông tin khác nhau như Facebook, website,…Rất ít khi mua của người quen. Thay vào đó, Thế Giới Loài Chó sẽ đưa ra cho bạn giả thuyết thứ 2, mua chó Alaska F1 giá rẻ dưới 1 triệu liệu có còn tồn tại hay không?

Mức giá trên dưới 1 triệu đồng/con

Những chú chó được bán với giá này chủ yếu là giống chó Alaska và chó cỏ. Tất nhiên, những con lai như vậy là điều cấm kỵ hoặc không được phép đối với những nhà lai tạo chuyên nghiệp. Bởi lẽ, chó con được sinh ra có thể dễ mắc bệnh bẩm sinh, dị tật hoặc tiềm ẩn nguy cơ đột biến gen. Hầu hết những chú chó con không giữ được những phẩm chất về tính cách và ngoại hình như chó sục Alaska.

Ngoài ra, những người nuôi chó ở những nơi như vậy thường là người dân. Họ không có chuyên môn về chăm sóc sức khỏe hoặc chăm sóc chó con khi mới sinh. Vì vậy, khi bạn mua chó, bạn phát hiện ra chúng có thể trạng xấu, tỷ lệ tử vong cao hoặc tốn rất nhiều tiền để chữa trị cho chó.

Phân khúc chó Alaska từ 1 đến 3 triệu

Sau những chú chó lai Alaskan F1 rẻ như cho dưới 1 triệu thì cũng có những chú chó được rao bán từ 1 đến 3 triệu đồng. Tỷ lệ rủi ro có thể thấp hơn trong phần trước. Tuy nhiên, với mức giá đó, bạn vẫn sẽ không thể mua được một chú chó Alaska thuần chủng, khỏe mạnh từ một nhà lai tạo uy tín.

Giống chó Alaska có giá từ 1 đến 3 triệu đồng và chủ yếu được lai với chó Bắc Kinh, Nhật hay Phú Quốc. Một lần nữa, sự lai tạo này không được khuyến khích do những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn.

Ngoài ra, bạn có thể mua chó nhập khẩu từ Trung Quốc. Họ không có quyền kiểm soát vốn có đối với nguồn gen hoặc nhân giống. Chó con được nuôi chủ yếu bằng chất thải từ chăn nuôi nên sức khỏe thường yếu. …

Ngoài ra, chúng thường được tiêm thuốc kích thích để vận chuyển đường dài an toàn. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều con chó đã chết sau khi được trả lại cho người mua trước đó 1 tuần.

Chi phí mổ chó Alaska từ 3 đến 5 triệu

Mức giá này giảm thiểu rất nhiều rủi ro khi mua phải chó Alaskan Trung Quốc lừa đảo,… Tuy nhiên, người mua vẫn cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin người bán và chú ý đến sức khỏe của chó. Nếu thông tin còn nghi ngờ, đừng bao giờ đặt cọc trước cho người bán.

Để chắc chắn, người mua nên đến các trại chó uy tín, không mua lung tung trên mạng xã hội. Thông thường, họ sẽ trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng và hoàn thiện hồ sơ.

Alaska thuần chủng

Giá bán chó Alaska thuần chủng có thể lên đến 8000USD/ con
Giá bán chó Alaska thuần chủng có thể lên đến 8000USD/ con

Chó Alaska thuần chủng là chó có nguồn gốc từ giống chó Alaska, được nuôi dưỡng và phát triển qua nhiều thế hệ để duy trì đặc điểm và tiêu chuẩn của giống chó Alaska. Chó Alaska thuần chủng thường có đặc điểm bộ lông dày, mạnh mẽ và phong cách, với màu sắc phổ biến như xám, đen và trắng.

Tuy nhiên, giá của chó Alaska thuần chủng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chất lượng và tiếng tăm của người nuôi. Việc mua chó Alaska thuần chủng nên được thực hiện qua các nguồn tin cậy và có giấy tờ chứng nhận để đảm bảo bạn đang nhận được một con chó có nguồn gốc rõ ràng và khỏe mạnh.

Để  tránh rủi ro khi mua chó Alaska F1 giá rẻ dưới 1 triệu, Thế Giới Loài Chó cung cấp đến bạn đọc thông tin chi tiết về giá bán chó Alaska thuần chủng.

1. Đối với chó nuôi:

  • Chó Alaskan size chuẩn: Trắng đen: 10-11 triệu đồng; Trắng đen: 11-12 triệu đồng; Nâu đỏ: 12-14 triệu đồng; Hồng: 18-22 triệu đồng.
  • Chó Giant Alaskan: Đen Trắng Xám Trắng: 16-18 triệu đồng; Nâu đỏ: 18-20 triệu đồng; Hồng: 20-25 triệu đồng.

2. Chó Alaska nhập Thái Lan, Mỹ, Châu Âu:

  • Nhập Thái Lan không có chứng chỉ WKC: 30 đến 40 triệu đồng.
  • Nhập Thái Lan có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống thế giới: 45 đến 60 triệu đồng.
  • Nhập khẩu từ Châu Âu (Nga, Nam Tư, Ba Lan, Ukraine…): Từ 2.500$ đến 4.500$ tùy cây.
  • Nhập khẩu từ Mỹ: 8.000 USD trở lên.

Theo những thông tin mang đến ở bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên mua chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu không? Nếu bạn đang có ý định mua chó hãy đọc kỹ thông tin để đảm bảo chọn được giống chó khỏe mạnh nhất nhé! Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com.