Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023)

Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? Điều này không chỉ là một con số, mà còn là một cơ hội để hiểu sâu hơn về tình yêu và sự tương tác giữa con người và loài vật đáng yêu này. Hãy cùng thegioiloaicho.com khám phá thông tin thú vị về sự hiện diện toàn cầu của những người bạn bốn chân này trong bài viết dưới đây

Nội dung bài viết

Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023)

Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023)
Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới

Hoa Kỳ có thể có tỷ lệ sở hữu chó trên đầu người cao nhất, nhưng họ thậm chí không sở hữu 10% số lượng chó toàn cầu. Hóa ra, nhiều nền văn hóa rất nhiệt tình đón nhận việc nuôi chó, đặc biệt là các nước châu Âu nơi chúng được đối xử giống con người hơn là động vật. Các quốc gia có xu hướng có những giống chó yêu thích của riêng họ và hầu hết không chia sẻ sự nhiệt tình của người Mỹ đối với các giống chó như Labrador Retriever và Pit Bull.

70 triệu con chó nhà sống ở Hoa Kỳ.

(Tạp chí Dân số Thế giới)

Hoa Kỳ đứng số 1 về quyền sở hữu chó trên đầu người. Trung Quốc thực sự có nhiều chó hơn trong biên giới của họ, nhưng dân số của họ cũng lớn hơn gấp năm lần, điều này làm sai lệch số liệu thống kê. Nếu chúng ta tính răng nanh trên đầu người, Brazil đứng thứ 2.

 Số lượng chó trên toàn thế giới ước tính khoảng 900 triệu con.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng dân số chó toàn cầu vào khoảng 900 triệu con. Ở các nước kém phát triển, chó hoang phổ biến hơn chó được nuôi làm thú cưng, vì vậy không rõ có bao nhiêu trong số 900 triệu con chó này có nhà.

Lưu ý: Số liệu thống kê của bài viết này đến từ các nguồn của bên thứ ba và không đại diện cho quan điểm của trang web này.

Nhấp vào bên dưới để chuyển tiếp:

  • Đếm răng nanh theo quốc gia
  • Các giống chó phổ biến nhất thế giới
  • Hạn chế toàn cầu về quyền sở hữu chó
  • Làm thế nào Dog Tuổi trên toàn thế giới
Hình 2 chú chó con
Hình 2 chú chó con