Kinh nghiệm nuôi chó

Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023)

 

Hoa Kỳ có thể có tỷ lệ sở hữu chó trên đầu người cao nhất, nhưng họ thậm chí không sở hữu 10% số lượng chó toàn cầu. Hóa ra, nhiều nền văn hóa rất nhiệt tình đón nhận việc nuôi chó, đặc biệt là các nước châu Âu nơi chúng được đối xử giống con người hơn là động vật. Các quốc gia có xu hướng có những giống chó yêu thích của riêng họ và hầu hết không chia sẻ sự nhiệt tình của người Mỹ đối với các giống chó như Labrador Retriever và Pit Bull. Cùng Thegioiloaicho.com tìm hiểu trên thế giới có bao nhiêu con chó? Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023). Hãy xem cách các nền văn hóa khác nhau xem xét răng nanh trong lãnh thổ của họ và xem qua triển vọng thế giới đối với loài chó qua bài viết dưới đây.

Lưu ý: Số liệu thống kê của bài viết này đến từ các nguồn của bên thứ ba và không đại diện cho quan điểm của trang web này.

Nội dung bài viết

Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023)

Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023)
Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới? (Cập nhật 2023)

Hiện không có số liệu chính thức cập nhật cho năm 2023 về tổng số chó ở Mỹ và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dựa trên ước tính gần đây, Mỹ có khoảng 89,7 triệu con chó. Trên thế giới có bao nhiêu con chó? trong khi tổng số chó trên toàn thế giới có thể vượt quá 470 triệu con. Số liệu này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa lý, dân số và thị trường chó trong từng khu vực.

Thống kê dân số 10 con chó

  1. 70 triệu con chó nhà sống ở Hoa Kỳ.
  2. Dân số chó trên toàn thế giới ước tính khoảng 900 triệu con.
  3. Với hơn 100 triệu con trong biên giới của mình, Trung Quốc có số lượng chó nhiều nhất.
  4. Người Hàn Quốc có khả năng nhận nuôi chó cao gấp 9 lần so với mèo.
  5. Labrador Retriever là loài chó hàng đầu ở Hoa Kỳ, với gần 100.000 đăng ký AKC mới vào năm 2020.
  6. Rottweiler là giống chó phổ biến nhất ở hơn 100 quốc gia.
  7. Với chỉ 1,3 con chó trên 1.000 người, Ả Rập Saudi có số lượng chó trên đầu người thấp nhất.
  8. Giống chó Pit Bull bị cấm ở 12 quốc gia.
  9. Chó châu Âu trung bình sống lâu hơn một năm so với chó ở Hoa Kỳ.
  10. Con chó già nhất thế giới được ghi nhận đã sống đến 29 tuổi.
HOW_MANY_DOGS_ARE_THERE_IN_THE_US_&_WORLDWIDE_

Đếm răng nanh theo quốc gia

Các loại chó trên thế giới

1. 70 triệu con chó nhà sống ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ đứng số 1 về quyền sở hữu chó trên đầu người. Trung Quốc thực sự có nhiều chó hơn trong biên giới của họ, nhưng dân số của họ cũng lớn hơn gấp năm lần, điều này làm sai lệch số liệu thống kê. Nếu chúng ta tính răng nanh trên đầu người, Brazil đứng thứ 2.

2. Có bao nhiêu con chó trên thế giới?

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng dân số lượng chó trên thế giới vào khoảng 900 triệu con. Ở các nước kém phát triển, chó hoang phổ biến hơn chó được nuôi làm thú cưng, vì vậy không rõ có bao nhiêu trong số 900 triệu con chó này có nhà.

3. Với hơn 100 triệu con trong biên giới của mình, Trung Quốc có số lượng chó nhiều nhất.

Họ có thể có số lượng chó nhiều nhất, nhưng họ cũng có 1,41 tỷ người, vì vậy điều đó có ý nghĩa. Trung Quốc là quê hương ban đầu của một số giống chó cổ đại hiện đang được quốc tế yêu thích, chẳng hạn như Pug và Chow Chow. Hiện tại, Siberian Husky là giống chó phổ biến nhất ở Trung Quốc.

4. Người Hàn Quốc có khả năng nhận nuôi chó cao gấp 9 lần so với mèo.

Mặc dù thái độ đang dần thay đổi, một số người Hàn Quốc vẫn nghi ngờ nuôi mèo và coi chúng là điềm xấu. Tuy nhiên, chó được chào đón với vòng tay rộng mở. Vào năm 2020, ước tính có khoảng 5,2 triệu con chó cưng ở Hàn Quốc, con số này thực tế đã giảm nhẹ so với hơn 6 triệu con trong những năm gần đây.

Các giống chó phổ biến nhất thế giới

1. Labrador Retriever là giống chó hàng đầu ở Hoa Kỳ, với gần 100.000 đăng ký AKC mới vào năm 2020.

Labrador Retriever đã có 30 năm liền là giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Năng động, trung thành và sở hữu một trái tim nhân hậu, không khó để hiểu tại sao. Labradors là loài động vật dễ tính, may mắn sẽ theo bạn đến bất cứ đâu và thường sẵn sàng cho một cuộc dạo chơi vui vẻ trong công viên. Tuy nhiên, Bulldog Pháp có thể sẽ soán ngôi của chúng trong thời gian tới. Người Mỹ đang ngày càng đô thị hóa và dành ít thời gian ở ngoài trời hơn, điều này khiến một giống chó nhỏ trở nên hấp dẫn hơn. Hiện tại, Frenchie giữ vị trí số 2, với 66.500 người tham gia AKC vào năm 2020.

Các giống chó phổ biến nhất thế giới
Các giống chó phổ biến nhất thế giới

2. Rottweiler là giống chó phổ biến nhất ở hơn 100 quốc gia.

Trong khi Rottweiler đứng ở vị trí thứ 9 tại Hoa Kỳ, hơn 100 quốc gia coi chúng là giống chó hàng đầu. Vì thành phố Paris, bạn có thể nghĩ rằng giống chó phổ biến nhất ở Pháp sẽ là giống chó nhỏ mà bạn có thể mang đến quán rượu nhỏ, chẳng hạn như Toy Poodle hoặc Bichon. Đáng ngạc nhiên, Rottweiler cũng là giống chó số 1 ở Pháp.

Hạn chế toàn cầu về quyền sở hữu chó

1. Chỉ với 1,3 con chó trên 1.000 người, Ả Rập Saudi có số lượng chó trên đầu người thấp nhất.

Các quốc gia Hồi giáo ngày nay thường có tỷ lệ sở hữu chó thấp nhất do niềm tin tôn giáo rằng chó là vật không sạch sẽ. Thật thú vị, đây là một giáo lý mới không phải là một phần của thực hành Hồi giáo ban đầu. Chó chỉ liên quan đến sự ô uế trong vài trăm năm qua vì mọi người liên kết chúng với sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Niềm tin này không nhất quán ở tất cả các quốc gia Hồi giáo, vì không phải tất cả người Hồi giáo đều tuân theo truyền thống hiện đại. Thật vậy, lịch sử cho chúng ta biết rằng chính Mohammed yêu chó.

2. Giống chó Pit Bull bị cấm ở 12 quốc gia.

Bắt đầu từ những năm 1990, các quốc gia bắt đầu áp đặt lệnh cấm Pit Bull sau khi chúng được coi là giống chó nguy hiểm. Một số quốc gia chỉ cấm nhập khẩu thêm trong khi cho phép công dân nuôi những con Bullies hiện có làm thú cưng, chẳng hạn như Úc. Những nơi khác, chẳng hạn như Đức, đã ban hành một lệnh cấm khắc nghiệt hơn dẫn đến một cuộc diệt chủng một phần. Sau một sự cố vào năm 2000 khi một đứa trẻ bất ngờ bị chó Pit Bull nhảy qua hàng rào giết chết ở trường, Đức đã thực hiện thử nghiệm hung dữ nghiêm ngặt đối với giống chó này. Bất kỳ con chó nào không vượt qua đều bị xử tử.

Hạn chế toàn cầu về quyền sở hữu chó
Hạn chế toàn cầu về quyền sở hữu chó

3. Trung bình chó châu Âu sống lâu hơn chó ở Mỹ một năm.

Con người và những người bạn chó của họ sống lâu hơn ở các nước châu Âu so với ở Hoa Kỳ. Chó châu Âu trung bình sống lâu hơn khoảng một năm. Ở Nhật Bản – một quốc gia khác mà con người sống lâu hơn ở Mỹ – chó có tuổi thọ trung bình là 13,2 năm, so với chỉ 10–13 năm ở Hoa Kỳ.

4. Con chó già nhất thế giới được ghi nhận đã sống đến 29 tuổi.

Vào những năm 1930, chú chó Blue Heeler người Úc tên là Bluey đã giành vương miện là chú chó già nhất thế giới. Anh ấy đã dành nhiều ngày của mình trong một trang trại, giống như Maggie, một con Kelpie người Úc được cho là đã qua đời vào năm 2016 sau ít nhất 30 năm sống. Thật không may, Maggie không có bất kỳ hồ sơ nào chứng minh tuổi của mình nên cô không thể nhận danh hiệu Guinness.

Con chó già nhất thế giới được ghi nhận đã sống đến 29 tuổi
Con chó già nhất thế giới được ghi nhận đã sống đến 29 tuổi

Câu hỏi thường gặp về quyền sở hữu chó toàn cầu

Chó có được phép ở mọi quốc gia không?

Hầu hết các quốc gia cho phép một số loại răng nanh nhưng có thể có những hạn chế về giống hoặc yêu cầu khó khăn hơn đối với quyền sở hữu. Ví dụ, các giống chó Pit Bull như Staffordshire Terrier bị cấm ít nhất một phần ở 12 quốc gia. Một số quốc gia không khuyến khích nuôi chó nhưng không cấm hoàn toàn hành vi này, chẳng hạn như Ả Rập Xê Út, nơi phần lớn chó bị coi là ô uế. Mặc dù vậy, có một danh sách dài các giống chó bị cấm.

Quyền sở hữu chó hoạt động như thế nào ở các quốc gia khác?

Dù tốt hay xấu, quyền sở hữu thú cưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. Trong khi ở Hoa Kỳ, bạn có thể mua thú cưng từ bất cứ đâu, thì ở những nơi khác trên thế giới, họ có thể nghiêm ngặt hơn về việc cấp phép và có thể giới hạn số lượng chó bạn có thể sở hữu. Ví dụ, ở hầu hết các bang của Úc, bạn chỉ có thể sở hữu tối đa hai con chó mà không cần xin giấy phép nuôi chó nhà. Ngay cả sau khi có giấy phép, bạn chỉ có thể có tổng cộng tối đa bốn giấy phép. Ở Hoa Kỳ cũng có luật giới hạn số lượng thú cưng mà bạn có thể nuôi, nhưng chúng thường phụ thuộc vào chính quyền địa phương hơn là các quy định của tiểu bang hoặc liên bang.

Quyền sở hữu chó hoạt động như thế nào ở các quốc gia khác?
Quyền sở hữu chó hoạt động như thế nào ở các quốc gia khác?

Giống chó phổ biến nhất thế giới là gì?

Trong danh sách những giống chó hàng đầu trên thế giới, Rottweiler được nhắc đến nhiều nhất. Người Malta theo sau thứ hai. Giống đồ chơi này được yêu thích chủ yếu ở các nước Địa Trung Hải và Ả Rập. Tất nhiên, những quốc gia này có dân số nhỏ hơn nhiều so với các quốc gia như Trung Quốc và Hoa Kỳ, nơi Siberian Husky và Labrador Retriever, tương ứng, được hưởng vị thế chó phổ biến nhất. Do đó, trên thực tế có thể không có nhiều Rottweilers và Malteses trên thế giới hơn các giống chó yêu thích của các quốc gia đông dân hơn.

Trên thế giới có bao nhiêu loài (giống) chó?

Trên thế giới, có khoảng 340 loài chó được công nhận. Loài chó (Canis lupus familiaris) là một phần của họ chó (Canidae) và đã được thuần hóa từ loài sói cách đây hàng nghìn năm. Qua quá trình thuần hóa và chọn lọc, con người đã tạo ra nhiều giống chó khác nhau, với các đặc điểm và tính cách đa dạng, từ những chó săn, chó chăn cừu, chó chơi, cho đến chó canh gác và chó cảnh.

Phần kết luận

Như vậy thegioiloaicho.com đã cung cấp cho bạn những thông tin về Có bao nhiêu con chó ở Mỹ và trên toàn thế giới?(Cập nhật 2023). Mặc dù có nhiều mèo hơn chó trên thế giới, nhưng răng nanh hiện là thú cưng được yêu thích nhất thế giới. Một số quốc gia, chẳng hạn như Hàn Quốc, thích chó gấp 9 lần do mê tín sâu xa về mèo. Thật không may, một tỷ lệ lớn trong số 900 triệu con chó trên thế giới có thể sống trên đường phố. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt hơn cho chó và mèo khi ý tưởng về những sinh vật này chuyển từ động vật làm việc đơn thuần hoặc điềm xấu thành vật nuôi cần nhà.