Chương trình huấn luyện chó tự làm

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu huấn luyện chú chó của mình chưa? Một chương trình huấn luyện chó thích hợp là nền tảng của hành vi tốt ở chó. Người ta thường nói không có con chó xấu, chỉ có những người chủ không được giáo dục. Hầu hết những con chó phát triển mạnh với các ranh giới và thói quen có thể dự đoán được. Nếu không được đào tạo về sự vâng lời, họ chỉ đơn giản là không biết cách cư xử. Những chú chó được huấn luyện tốt sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn những chú chó chưa được huấn luyện, và chủ của chúng cũng vậy.

Có rất nhiều cách khác nhau để huấn luyện chó của bạn. Bạn có thể chọn đăng ký một lớp huấn luyện chó, thuê người huấn luyện chó chuyên nghiệp để học riêng hoặc thậm chí gửi chó của bạn lên tàu với người huấn luyện. Tuy nhiên, nhiều người đã tự huấn luyện thành công chó của họ. Đó là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho chi phí huấn luyện và là một cách tuyệt vời để gắn kết với chú chó của bạn.

Để huấn luyện chó của bạn một cách hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải có một kế hoạch. Bạn sẽ cần thu thập một số thiết bị, thiết lập lịch trình và tìm hiểu một số điều về đào tạo. Bạn cũng cần phải hoàn toàn cam kết và chuẩn bị cho một cam kết hàng ngày. Đây là những gì bạn cần để bắt đầu chương trình huấn luyện chó vâng lời.

Nội dung bài viết

Thiết bị

Huấn luyện chó hiệu quả không cần nhiều vật dụng, nhưng có một số vật dụng cơ bản sẽ giúp quá trình huấn luyện trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Chọn vòng cổ hoặc dây nịt phù hợp và thoải mái cho chó của bạn. Sau đó quyết định dây xích chó nào là tốt nhất để huấn luyện. Dây xích có thể thu vào không thích hợp để huấn luyện chó. Bạn cũng sẽ cần những món ăn huấn luyện chó mà chó của bạn thích và dễ ăn nhanh chóng để phần thưởng ngay lập tức hơn. Có rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn có sẵn tại các cửa hàng thú cưng hoặc bạn cũng có thể sử dụng những món tự làm ở nhà, chẳng hạn như những miếng gà hoặc gà tây nấu chín nhỏ.

Chọn một phương pháp

Trước khi bắt đầu huấn luyện chó vâng lời, hãy chọn phương pháp tốt nhất cho bạn và chó của bạn. Các cách huấn luyện khác nhau, nhưng hầu hết những người huấn luyện đều đồng ý rằng chó phản ứng tốt nhất với sự củng cố tích cực, chẳng hạn như khen ngợi hoặc cho ăn. Một biến thể đào tạo phổ biến, được gọi là đào tạo nhấp chuột, bao gồm việc sử dụng chất tăng cường có điều kiện. Có rất nhiều sách và trang web huấn luyện chó, nơi bạn có thể tìm hiểu về các kỹ thuật huấn luyện và xác định cách nào phù hợp nhất với bạn và chú chó của bạn. Khi lên kế hoạch cho các phương pháp đào tạo của bạn, đừng quên xã hội hóa.

XEM NGAY: Cách huấn luyện chó của bạn với sự củng cố tích cực

Thiết lập phiên

Thành công thường đạt được trong các bước nhỏ. Các buổi huấn luyện với chó của bạn nên kéo dài từ 10 đến 15 phút, hai đến ba lần mỗi ngày. Điều này đặc biệt đúng đối với chó con vì khoảng chú ý của chúng rất ngắn. Các phiên dài hơn có thể khiến chó trưởng thành cảm thấy buồn chán. Bắt đầu bằng cách dạy các lệnh cơ bản. Cố gắng thực hiện một hành động trong mỗi buổi huấn luyện để chú chó của bạn không bị nhầm lẫn.

Lệnh cơ bản

Thông thường, lệnh ngồi sẽ là một trong những lệnh dễ học nhất đối với chú chó của bạn. Tiếp theo, bạn có thể huấn luyện chó nằm xuống. Đồng thời, hãy dạy chú chó của bạn ở lại. Ngoài ra, con chó của bạn nên được huấn luyện để đến khi được gọi càng sớm càng tốt. Đây là một trong những lệnh cơ bản quan trọng nhất. Khi con chó của bạn đã thành thạo những điều cơ bản về sự vâng lời của chó, bạn có thể chuyển sang các thủ thuật thú vị và các mệnh lệnh nâng cao.

Được giúp đỡ

Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp không có nghĩa là từ bỏ chương trình đào tạo DIY của bạn. Bạn có thể tìm một huấn luyện viên chó chuyên nghiệp cung cấp các buổi huấn luyện riêng và một số huấn luyện viên thậm chí còn cung cấp các buổi trực tuyến. Nhiều người nuôi chó thích tham gia lớp dạy vâng lời chó tại địa phương để chúng chịu sự giám sát của người hướng dẫn huấn luyện chó mà không phải trả thêm chi phí cho các buổi học riêng. Thêm vào đó, các lớp học thách thức chú chó của bạn tìm hiểu xung quanh sự phân tâm của những chú chó khác.

Các lớp huấn luyện chó hoặc các buổi riêng tư cũng có thể là một phần bổ sung cho chương trình huấn luyện của riêng bạn. Người huấn luyện chó có thể giúp bạn cải thiện chương trình và tùy chỉnh nó theo phong cách học tập của chú chó của bạn. Cố gắng tham gia nhiều nhất có thể khi huấn luyện chó của bạn. Bạn và chú chó của mình sẽ trở thành một đội mạnh mẽ hơn khi cùng tham gia trực tiếp vào quá trình huấn luyện.

Các vấn đề và hành vi chứng minh

Việc huấn luyện chó cần có thời gian và bạn và chú chó của mình có thể sẽ gặp một số va chạm trong quá trình huấn luyện. Bạn có thể thấy một số phản kháng hoặc hành vi bướng bỉnh. Giữ mọi thứ tích cực và thưởng cho chú chó của bạn vì hành vi tốt, đồng thời đảm bảo rằng bạn sử dụng phần thưởng mà chú chó của bạn sẽ làm được.

Bạn cũng có thể nhận thấy các vấn đề về hành vi phổ biến ở chó của mình như nhảy dựng lên, sủa hoặc thậm chí là hung dữ. Cách tốt nhất để sửa bất kỳ hành vi sai trái nào là làm gián đoạn nó. Chuyển sự chú ý của con chó của bạn sang một cái gì đó tích cực. Hãy thử chạy qua các tín hiệu mà con chó của bạn đã thành thạo, sau đó là phần thưởng. Hãy giữ phong thái điềm tĩnh và tự tin, đồng thời nói rõ ý của bạn.

Củng cố tích cực là chìa khóa thành công. Một sai lầm phổ biến là trừng phạt con chó của bạn trong quá trình huấn luyện hoặc trở nên tức giận. Điều này sẽ chỉ gây nhầm lẫn. Bạn có thể cố gắng thu hút sự chú ý của chú chó của mình bằng cách đối xử và nhiệt tình, nhưng hãy biết rằng đã đến lúc kết thúc một buổi tập khi chú chó của bạn cảm thấy buồn chán hoặc mệt mỏi. Cố gắng kết thúc phiên trên một lưu ý tích cực. Cuối cùng, đào tạo thành công sẽ đạt được với sự kiên nhẫn và nhất quán.

Câu hỏi thường gặp

 • Huấn luyện chó vâng lời là bao nhiêu?

  Huấn luyện chó vâng lời thường vào khoảng 50 đô la mỗi buổi, nhưng có thể cao hơn tùy thuộc vào vị trí địa lý và người huấn luyện của bạn.

 • Huấn luyện chó vâng lời là gì?

  Huấn luyện vâng lời dạy chó của bạn về các mệnh lệnh cơ bản, hành vi, xã hội hóa, thậm chí cả cách xử lý các nhiệm vụ chải chuốt cơ bản.

 • Ở độ tuổi nào bạn nên bắt đầu huấn luyện chó vâng lời?

  Khi đó là một chú chó con, khoảng sáu đến bảy tuần tuổi, là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu huấn luyện vâng lời.

 • Huấn luyện chó vâng lời mất bao lâu?

  Mặc dù các lớp học kéo dài từ 6 đến 10 tuần, nhưng bạn vẫn cần củng cố tất cả những gì chú chó của mình đã học được hàng ngày.