Chú chó tìm kiếm và cứu hộ cứu mạng Frida qua đời một anh hùng

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Frida, chú chó tìm kiếm và cứu nạn, trở nên nổi tiếng sau trận động đất mạnh 7,1 độ richter tấn công Mexico City vào năm 2017. Trận động đất khiến thành phố trở nên hoang tàn, hàng trăm người chết và hàng nghìn người bị thương. Frida không tìm thấy thi thể ngay sau thảm họa thiên nhiên này, nhưng cô ấy đã có một sự nghiệp rất thành công. Cô ấy đã có rất nhiều người cổ vũ cô ấy vì chiếc kính bảo hộ và đôi giày bốt đáng yêu của cô ấy.

Trong sự nghiệp của mình, Frida đã cứu sống 12 người và tìm thấy 43 thi thể. Nhưng đáng buồn thay, chú chó con đã qua đời vào năm 2022, khiến mọi người phải suy ngẫm về công việc tuyệt vời mà nó đã làm khi làm việc.

Chó tìm kiếm và cứu hộ Frida
Facebook

Nội dung bài viết

Một sự nghiệp cứu mạng

Sau trận động đất năm 2017, khuôn mặt của Frida đã được sử dụng trong các bức tranh tường và chia sẻ trên internet. Xét cho cùng, thật khó để cưỡng lại một chú chó con đeo “Doggles”. Tuy nhiên, trang phục của cô không chỉ là thời trang. Kính bảo hộ bảo vệ mắt cô khỏi các mảnh vụn trong khi đôi ủng ngăn cô bước lên các vật sắc nhọn.

Frida đã làm công việc cứu hộ ở Mexico, Haiti và Ecuador sau các thảm họa thiên nhiên. Cô ấy là một trong số những con chó lao động có thể chui vào những không gian nhỏ và đánh hơi được con người cả còn sống và đã chết. Frida đã mạo hiểm mạng sống của mình để cứu những người này và những nỗ lực của cô ấy đã không được chú ý.

Frida đeo kính bảo hộ và booties
Facebook

LIÊN QUAN: Những chú chó này đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực cứu hộ trong những ngày sau ngày 11/9

Vào năm 2018, một bức tượng của Frida và người huấn luyện của cô đã được đặt ở Puebla, Mexico, để tôn vinh chú chó con. Năm sau, Frida nghỉ hưu lúc 10 tuổi để có thể tận hưởng phần đời còn lại của mình như một chú chó cưng được nuông chiều.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2022, Hải quân Mexico thông báo trong một thông cáo báo chí rằng Frida đã qua đời. Đó là một cái kết buồn vui lẫn lộn vì chú chó con đã ra đi thanh thản, nhưng nó vẫn sẽ được nhớ đến vô cùng.

Frida qua đời
Facebook

Hãy yên nghỉ, Frida

Hải quân chia sẻ rằng Frida đã qua đời năm 13 tuổi vì một căn bệnh điển hình ở độ tuổi của cô. Nhiều người đau lòng trước tin này, nhưng họ cũng biết ơn vì Frida đã sống một cuộc đời thành công và lâu dài.

Tro cốt của Frida sẽ được đặt trong một chiếc bình ở chân tượng của cô ấy để mọi người có thể ghé qua để tỏ lòng thành kính. Những người chăm sóc cô, những người đã chào đón cô vào nhà của họ trong những năm cuối đời, là những người đầu tiên nói lời tạm biệt.

Frida đi ủng
Facebook

“Để vinh danh công việc phi thường mà bạn đã có với tư cách là thành viên của tổ chức cao quý của chúng tôi. Để biết ơn tình cảm và tình yêu mà bạn tiếp tục gieo rắc cho Đại gia đình Hải quân của chúng tôi, cho hàng triệu đàn ông và phụ nữ Mexico, và bên ngoài biên giới của chúng tôi. Cuộc sống của bạn thúc đẩy chúng tôi tiếp tục cống hiến mọi thứ để phục vụ Mexico. Cảm ơn Frida thân yêu!” bức tượng đọc.

Cảm ơn bạn đã làm việc chăm chỉ, Frida. Bạn sẽ được bỏ lỡ rất nhiều!

Xem Frida hành động:

Hình ảnh nổi bật: Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com