Chú chó phục vụ đã truyền cảm hứng cho Đạo luật PAWS dành cho các cựu chiến binh được vinh danh trong chuyến bay cuối cùng của cô ấy

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Kaya, Người chăn cừu Đức, người đã truyền cảm hứng cho Đạo luật PAWS, đã được vinh danh trên chuyến bay Tây Nam cuối cùng của cô ấy. Chú chó Dịch vụ ngọt ngào đã bay hơn 250 lần để giúp đại hội vận động hành lang của người điều khiển cô ấy và thông qua Đạo luật PAWS lịch sử.

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nan y, Kaya đáp chuyến bay cuối cùng đến nơi cô sẽ được yên nghỉ.

Kaya trong sân bay
Facebook

Khi Cole Lyle mới rời Thủy quân lục chiến, anh thấy mình phải vật lộn với các triệu chứng của PTSD. Không chỉ vậy, anh ấy không gặp khó khăn khi đối mặt với cái chết của bạn bè và các cựu chiến binh đã chết vì tự sát. Cole, giống như rất nhiều quân nhân khác, không thấy thuyên giảm sau các phương pháp điều trị truyền thống.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm 2014 khi Kaya bước vào cuộc đời của Cole. Sau khi biết rằng VA không sẵn sàng cung cấp động vật phục vụ cho các cựu chiến binh bị PTSD, Cole đã mua Kaya từ một nhà lai tạo và trả tiền túi cho khóa đào tạo chuyên môn của cô ấy.

May mắn thay, Cole phát hiện ra rằng anh ta có một người bạn chuyên huấn luyện chó phục vụ cho các cựu chiến binh mắc PTSD, và anh ta đề nghị huấn luyện Kaya với mức giá cực kỳ ưu đãi.

“Chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt để làm một số việc nhất định, chẳng hạn như đánh thức ai đó khỏi cơn ác mộng và hỗ trợ xử lý các cơn lo âu. Tính khí, quá trình huấn luyện cụ thể và chi phí trả cho người huấn luyện chó là tất cả các yếu tố cần xem xét khi định giá chó dịch vụ. Chi phí trung bình có lẽ là gần 20.000 đô la,” Cole nói.

Kaya
Instagram

Sự đồng hành của Kaya đã thay đổi mọi thứ, và Cole cuối cùng cũng cảm thấy thuyên giảm các triệu chứng. Anh ấy cảm thấy vô cùng may mắn và muốn giúp đỡ những cựu chiến binh khác đang phải vật lộn với PTSD để có được những chú chó phục vụ. Vì vậy, được thúc đẩy bởi kinh nghiệm của chính mình và với Kaya bên cạnh, Cole kiên trì theo đuổi việc thông qua Đạo luật PAWS. Bắt đầu từ năm 2015, cặp đôi đã bay hơn 250 lần đến hành lang cho nguyên nhân.

Nhờ công sức của Kaya và Cole, Đạo luật PAWS (còn được gọi là Đạo luật PAWS dành cho Cựu chiến binh Trị liệu) cuối cùng đã được ký kết vào tháng 8 năm 2021. Về cơ bản, Đạo luật PAWS yêu cầu Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ (VA) cung cấp các khoản trợ cấp cho các tổ chức huấn luyện chó phục vụ và sau đó kết hợp chúng với các cựu chiến binh.

Kaya và Cole
Instagram

Đạo luật PAWS cũng sửa đổi các luật trước đây chỉ cho phép chó phục vụ cho các cựu chiến binh bị suy giảm khả năng vận động. Giờ đây, các cựu chiến binh có thể nhận được động vật phục vụ cứu sinh cho các tình trạng sức khỏe tâm thần sau khi triển khai, chẳng hạn như rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Theo Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ, trung bình có 20 cựu chiến binh chết vì tự tử mỗi ngày.

Cole nói: “Di sản lớn nhất của Kaya là — và sẽ luôn là — những cựu chiến binh đã liên hệ và nói với tôi rằng cô ấy đã truyền cảm hứng cho họ để có được chú chó phục vụ của họ, và nếu không, họ sẽ tự sát,” Cole nói.

Bây giờ Kaya đã đi qua cầu vồng, Cole hoàn toàn đau lòng. Nhưng anh ấy cảm thấy an ủi khi biết rằng Người chăn cừu ngọt ngào của mình đã giúp tạo ra tác động to lớn đến cuộc sống của rất nhiều cựu chiến binh đang phải vật lộn với PTSD.

Trên chuyến bay cuối cùng của mình, phi công, cũng là một cựu chiến binh, thông báo qua loa của máy bay rằng chuyến bay này là chuyến cuối cùng của Kaya. Bạn có thể xem video Kaya được vinh danh trong chuyến bay cuối cùng của cô ấy bên dưới.

Yên nghỉ nhé cô gái dễ thương.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com