Chú chó phục vụ của cựu chiến binh mắc bệnh ung thư không thể chữa khỏi được vinh danh trong chuyến bay cuối cùng của cô ấy

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Một chú chó chăn cừu Đức tên là Kaya không chỉ có một khuôn mặt đáng yêu. Cô ấy là con chó phục vụ trung thành của cựu binh thủy quân lục chiến Cole Lyle. Cô ấy là một phần quan trọng trong việc giúp Lyle đối phó với căng thẳng sau chấn thương của anh ấy, nhưng việc huấn luyện cô ấy không hề rẻ. Vì vậy, Lyle và Kaya đã làm việc cùng nhau để thông qua Đạo luật PAWS nhằm giúp các cựu chiến binh khác có được chó phục vụ.

Đáng buồn thay, chú chó phục vụ anh hùng và được yêu mến này gần đây đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư không thể chữa khỏi. Nhiều người đã cùng nhau đến để dành cho cô một buổi tiễn đưa ấm áp và đáng nhớ. Kaya không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến Lyle mà còn đến hàng nghìn người trên khắp thế giới.

Chó phục vụ với con người của cô ấy
Instagram

Nội dung bài viết

Cựu chiến binh và con chó gặp nhau

Lyle nhập ngũ với tư cách là thợ cơ khí cho Thủy quân lục chiến vào năm 2008. Năm 2011, anh được đào tạo thành người điều khiển tàu đắm khi được triển khai đến tỉnh Helmand của Afghanistan. Trong thời gian ở đó, anh ấy bị căng thẳng sau chấn thương. Anh ấy không bao giờ thêm “rối loạn” vào cuối khi nói về nó.

Lyle nói: “Bản thân tôi không nhất thiết nghĩ đó là một chứng rối loạn vì tôi nghĩ mọi người có thể học hỏi như tôi và hàng triệu cựu chiến binh khác đã làm để giảm thiểu các triệu chứng đó và sống một cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn.

Khi Lyle rời Thủy quân lục chiến vào năm 2014, các bác sĩ của Bộ Cựu chiến binh đã kê đơn thuốc và liệu pháp điều trị cho anh, nhưng dường như không có tác dụng gì. Tuy nhiên, khi gặp Kaya, 10 tuần tuổi, mọi thứ đã thay đổi. Việc đào tạo và chăm sóc thú y ban đầu của cô ấy lên tới khoảng 10.000 đô la, nhưng Lyle cần Kaya trong đời.

Chó phục vụ như một con chó con
Instagram

Lyle nói: “Ngay cả khi còn là một con chó con, chó có thể mang lại ý nghĩa về mục đích mà thuốc và liệu pháp sẽ không bao giờ làm được. “Chúng cần được chăm sóc và bạn luôn có người bạn đồng hành như vậy bên cạnh, ngay cả khi chúng không được huấn luyện.”

Kaya làm cho thế giới tốt đẹp hơn

Kaya đã được huấn luyện đầy đủ vào năm 2015. Cô ấy biết cách đánh thức Lyle khỏi những cơn ác mộng và ngăn chặn những cơn lo lắng của anh ấy. Nếu cô ấy nghi ngờ rằng Lyle đang buồn, cô ấy sẽ nhảy lên và liếm mặt anh ấy để giúp anh ấy bình tĩnh lại và ngăn tâm trạng của anh ấy trở nên tồi tệ hơn.

Cuộc sống của Lyle sẽ đen tối hơn rất nhiều nếu không có Kaya bên cạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các cựu chiến binh đều có thể mua một con chó dịch vụ nếu họ cần. Vì vậy, Lyle ngày càng quyết tâm thông qua Đạo luật PAWS. Bất cứ khi nào anh ấy có cuộc họp về nó với các đại diện và thượng nghị sĩ, Kaya đều đứng về phía anh ấy.

Kaya trong một cuộc họp
Instagram

Lyle nói: “Cô ấy thực sự là gương mặt đại diện cho nỗ lực này. “Ý tôi là, chắc chắn, tôi có thể thuyết phục, và tôi có thể kể câu chuyện này. Nhưng cô ấy thực sự là người gần gũi hơn.

Đạo luật PAWS được thông qua vào tháng 8 năm 2021 và Kaya luôn ở bên Lyle trên mọi chặng đường. Đạo luật yêu cầu VA giúp trả tiền mua chó phục vụ cho các cựu chiến binh cần chúng.

Trong suốt nhiều cuộc phiêu lưu cùng nhau của Lyle và Kaya, chú chó con cũng an ủi những người khác khi cần. Cô ấy có một món quà để biết khi nào ai đó buồn bã hoặc cần giúp đỡ. Thêm vào đó, sự có mặt của cô ấy đã giúp một hành động thay đổi cuộc đời được thông qua.

Kaya tại thủ đô
Instagram

Chuyến bay cuối cùng của chú chó phục vụ

Cuối năm 2022, Lyle phát hiện gần khuỷu tay của Kaya có một vết sưng bất thường. Khi anh đưa cô đến bác sĩ thú y, họ xác nhận cô bị ung thư di căn khắp cơ thể. Ngay cả khi được điều trị, cô ấy chỉ có thể sống được vài tháng và cô ấy sẽ phải chịu đau đớn trong những tháng đó. Vì vậy, Lyle biết đã đến lúc phải nói lời tạm biệt.

Kaya đã bay trên máy bay với Lyle khoảng 320 lần. 250 lần trong số đó là các chuyến bay của SouthWest đến những nơi mà bộ đôi này đã đấu tranh cho Đạo luật PAWS. Vì vậy, trên chuyến bay về Texas, Lyle cho SouthWest biết rằng đó sẽ là chuyến bay cuối cùng của Kaya. Các nhân viên đã không thất vọng. Trước khi cất cánh, phi công đã đưa ra một thông báo đặc biệt để tôn vinh Kaya.

LIÊN QUAN: Không ai tin rằng cựu chiến binh này có thể huấn luyện một chú chó Husky trở thành chú chó phục vụ của mình

Chuyến bay cuối cùng của Kaya
Instagram

“Chúng tôi rất vinh dự được đưa người bạn trung thành và người anh hùng của mình, @kayalyle, về nhà nghỉ ngơi sau cả đời làm việc chăm chỉ. Trong suốt sự nghiệp của mình, Kaya đã bay cùng chúng tôi hơn 250 lần để giúp thiết lập Đạo luật PAWS liên kết các Cựu chiến binh với chó phục vụ. Chúng tôi rất biết ơn khi được trở thành một phần trong di sản của cô ấy và chúng tôi cảm ơn cô ấy cũng như chủ sở hữu @ctlyle vì nhiều năm phục vụ của họ,” Southwest viết trên Instagram.

Khi Kaya đến sân bay Dallas, hàng ngàn người chào đón cô và chào đón cô về nhà. Sau đó, Lyle chở cô đi vòng quanh quê hương để những ai biết cô có thể nói lời tạm biệt. Kaya có một bữa sáng ngon lành với bánh kếp, trứng, giăm bông và thịt xông khói vào ngày hôm sau. Không lâu sau, đã đến lúc nói lời tạm biệt.

Lyle chưa sẵn sàng để nhận một chú chó hỗ trợ khác, nhưng anh ấy không chắc liệu mình có cần một con chó hay không. Kaya đã giúp đỡ anh ấy theo nhiều cách và tác động của cô ấy đối với anh ấy sẽ kéo dài suốt đời.

Yên nghỉ Kaya
Instagram

“Cô ấy khiến tôi trở nên tốt hơn con người thật của mình,” Lyle nói, “và cứu mạng tôi.”

Xem thông báo xúc động của chuyến bay tại đây:

Hình ảnh nổi bật: Instagram


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com