Chú chó không lông với đôi mắt nhắm nghiền tự hỏi liệu cô ấy có bao giờ nhìn thấy khuôn mặt thân thiện không

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Khi nào Aimee Shaw lần đầu tiên nhìn thấy những bức ảnh của Morena vào tháng 11 năm 2019, cô ấy không biết lông hay mắt của con chó có màu gì. Đó là bởi vì người đi lạc đáng thương gần như hoàn toàn không có lông, với đôi mắt mờ đi vì nhiễm trùng.

Shaw, chủ tịch của Shaw Pit Bull Rescue, cho biết chú chó này đã tìm thấy gần Columbus của Mississippi Không quân Cơ sở.

“Chúng tôi đã khá tối đa về không gian, nhưng khi chúng tôi nhìn thấy những bức ảnh, nhanh chóng đặt chỗ và đặt lịch hẹn ngay với bác sĩ thú y của chúng tôi.”

Facebook

Nội dung bài viết

Một con chó đang cần

Da của Morena hồng hào, dày lên và bao phủ trong những vết loét khóc. May mắn thay, cô ấy đã đến đúng nơi. Shaw Pit Bull Giải thoát được dành riêng để cứu những chú chó sục Pit Bull Mỹ bị lạm dụng, bị bỏ rơi hoặc bị bỏ rơi. Vào thời điểm đó, Morena dường như phù hợp với cả ba loại.

“Morena chỉ mới khoảng sáu tháng tuổi, người bao phủ bởi vết loét, vết loét tồi tàn, nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm men, và đôi mắt của cô ấy đã hoàn toàn nhắm nghiền.”

Các bác sĩ thú y chẩn đoán Morena mắc một trường hợp nghiêm trọng của bệnh mange demodectic. Ve da Demodex thường gặp ở những con chó vô gia cư và bị bỏ rơi và có thể trở nên khá nghiêm trọng nếu không được điều trị, như trường hợp của Morena.

Facebook

Demodex không được truyền sang người hoặc chó khác. Chó con thường nhận được nó từ mẹ của chúng trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời. Với hệ thống miễn dịch kém của chuột con, bọ ve có thể sinh sản tự do, gây rụng lông và da dày lên, đặc biệt là xung quanh mặt, chân và mắt. Trong khi Demodex không ngứa khủng khiếp như một số loài ve trên da, Morena bị nhiễm trùng nấm men thứ cấp khiến cô ấy gãi vào vết loét trên da.

Các bác sĩ thú y của Shaw Pit Bull Rescue bắt đầu điều trị da của Morena bằng thuốc, dầu gội đặc biệt và nước ngâm thuốc. Họ cũng bắt đầu một loạt thuốc nhỏ mắt để giảm sưng và nhiễm trùng. Dù đã cố gắng hết sức, Shaw e rằng vẫn chưa đủ.

“Chúng tôi không chắc liệu Morena có thể nhìn thấy hay không,” cô nói.

Facebook

Một sự phục hồi đẹp đẽ

Phục hồi sau cơn ác mộng là một chặng đường dài, nhưng sau nhiều tháng yêu thương chăm sóc, tóc của Morena đã bắt đầu mọc trở lại, để lộ ra một chiếc vện xinh xắn và bộ lông màu trắng. Vẫn tốt hơn, đôi mắt của cô ấy đã mở ra và cô ấy đã lấy lại được thị lực của mình!

Morena được nhận nuôi vào cuối tháng 8 năm 2020, nhưng đáng buồn thay, câu chuyện của cô vẫn chưa kết thúc. Cô được cơ quan kiểm soát động vật nhặt về gần hai năm sau đó và được đưa trở lại Shaw Pit Bull Rescue. Aimee Shaw đã chọn không tập trung vào các chi tiết về việc Morena lại ra đường như thế nào. Cô ấy thà nỗ lực tìm cho chú chó đặc biệt này một ngôi nhà mới — lần này là đúng.

Facebook

“Cô ấy là một cô bé tuyệt vời!” Shaw nói. “Nó hòa đồng với những con chó khác, nó thích chạy và chơi, và đi dạo quanh trang trại. Cô cũng thích gặm gạc hươu và chơi với dây thừng. Cô ấy rất ngọt ngào và siêu thông minh. “

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về việc nhận nuôi từ Shaw Pit Bull Rescue.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com