Chú chó đến từ Mỹ lập kỷ lục Guinness thế giới về bộ lông mi dài nhất 7 inch

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Chú chó Coco, đến từ California, Mỹ, đã phá kỷ lục Guinness thế giới về bộ lông mi dài nhất trên chó từ trước đến nay.

Chú chó newfiedoodle sáu tuổi tên là Coco và là con lai giữa chó Newfoundland và chó xù. Rachelle Parks và Michael Babich sở hữu nó.

Lông mi của con chó dài 17,8 cm (7 inch), dài nhất thế giới. Kỷ lục này đã diễn ra trong hơn 20 năm và tiêu chuẩn đã phát triển vượt bậc kể từ đó. Nó lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000 bởi chú gà trống vàng Spaniel Sua (Tây Ban Nha), nó có lông mi dài 4 cm (1,57 in), theo Kỉ lục thế giới.

Sợi roi dài nhất của mỗi con chó dài hơn nhiều so với kỷ lục trước đó đã bị phá nhiều lần. Ví dụ, chú chó labradoodle người Úc Ranmura (Nhật Bản), người giữ kỷ lục cuối cùng vào năm 2014, có bộ lông mi dài 17 cm (6,69 in).

Một bác sĩ thú y đã xác nhận rằng lông mi của Coco an toàn và không ảnh hưởng gì đến thị lực của cô ngoài việc khiến cô trở thành chú chó hấp dẫn nhất trong công viên.

Sách kỷ lục cũng ghi rằng lông mi của Coco được xác nhận là mọc hoàn toàn tự nhiên mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Ngoài ra, còn ước lượng được khoảng cách giữa mi mắt và đầu mi.

Chủ sở hữu đáng tự hào của Coco, Rachelle Parks và chồng cô, Michael Babich, rất vui trước tin này.

Rachelle Parks cho biết: “Khi chúng tôi ra ngoài, cô ấy được chú ý rất nhiều, không chỉ vì hàng mi mà còn vì kích thước của cô ấy; cô ấy là một cô gái lớn. Mọi người ngạc nhiên trước hàng mi của cô. Vài năm trước, chúng dài khoảng 5 1/2 inch, và khi tôi kiểm tra Kỷ lục Guinness Thế giới, kỷ lục thế giới hiện tại dài hơn.”

“Cuối năm ngoái, tôi kiểm tra lại thì thấy chúng đã lớn lên rất nhiều, rồi tôi biết em ấy sẽ phá kỷ lục nên tôi đăng ký. Tôi chắc chắn rằng chúng vẫn đang phát triển và tôi cũng nói với người chải chuốt đừng cắt chúng,” cô ấy tiếp tục.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com