Chú chó cứu hộ đáng sợ trốn sau ghế sofa trong nhiều tuần và đánh cắp trái tim của Internet

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Khi Rory Cellan-Jones và vợ của ông, Diane Coyle, quyết định nhận nuôi một chú chó tên là Sophie, họ cho rằng cô ấy hơi nhút nhát. Con chó cứu hộ cuối cùng mà họ có ban đầu rất lo lắng, vì vậy họ cho rằng Sophie cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, Sophie thậm chí còn sợ hãi hơn bất cứ ai có thể tưởng tượng.

Trong nhiều tuần, Sophie trốn sau chiếc ghế dài của hai vợ chồng, chỉ ló đầu ra khi ngửi thấy mùi thức ăn. Rory bắt đầu đăng video về sự tiến bộ của Sophie trên mạng xã hội, và chẳng mấy chốc, cô đã có nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới cổ vũ cho mình.

Người đàn ông ôm chú chó cứu hộ
Instagram

Nội dung bài viết

Quá sợ hãi để chấp nhận tình yêu

Sophie sống trong nhà kho gần như cả đời trước khi đến ngôi nhà ở London. Cô đến cùng một đàn chó từ Romania vì những nơi trú ẩn công cộng ở nước này rất đông đúc.

Ngay lập tức, Rory cố gắng dắt Sophie đi dạo, nhưng chú chó con không nhúc nhích khi bị xích. Vì vậy, thay vào đó, anh ấy để cô ấy khám phá ngôi nhà mới của mình và cô ấy nhanh chóng tìm thấy một chỗ trốn thoải mái sau chiếc ghế dài. Trong vài tuần đầu tiên ở ngôi nhà vĩnh viễn của mình, cô ấy hiếm khi mạo hiểm ra khỏi ghế sofa, bất chấp những nỗ lực của gia đình.

Con chó trốn sau chiếc ghế dài
Instagram

Rory nói: “Chúng tôi đã nghĩ rằng cô ấy sẽ lo lắng – bởi vì con chó của chúng tôi mà chúng tôi nhận được từ tổ chức cứu hộ Dogs’ Trust của Anh, Cabbage, rất hay bay và lo lắng và rất háo hức đi dạo. “[But] cô ấy hóa đá.

Rory đã thử đặt những món đồ có giá trị cao như những miếng thịt gà bên cạnh ghế sofa để dụ Sophie ra ngoài, nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Đôi khi, cô ấy sẽ bò ra ngoài để ăn thức ăn gần đó, nhưng cô ấy vẫn chưa sẵn sàng để đi lại tự do.

Con chó nhút nhát ra khỏi nơi ẩn náu
Instagram

Sophie tiến bộ theo tốc độ của riêng cô ấy

Theo thời gian, Sophie tiến bộ từng bước một. Thỉnh thoảng, cô ấy bước ra từ sau chiếc ghế dài để xem con người của mình đang làm gì. Nhưng nếu họ phát ra bất kỳ âm thanh lớn hoặc chuyển động đột ngột nào, cô ấy sẽ vội vã quay trở lại nơi ẩn náu của mình. Tuy nhiên, mỗi ngày, cô ấy ngày càng tò mò hơn về môi trường xung quanh mình.

“Tôi không phải là một người rất kiên nhẫn, nhưng [this] chắc chắn đã dạy tôi tính kiên nhẫn,” Rory nói.

LIÊN QUAN: 9 cách để xây dựng lòng tin ở một chú chó nhút nhát

Chú chó sợ hãi tiếp cận con người
Instagram

Rory đăng quá trình của Sophie trên tài khoản mạng xã hội của anh ấy. Một số bài đăng đầu tiên của anh ấy về Sophie là những bức ảnh cô ấy nhìn trộm từ phía sau ghế sofa, nhưng giờ đây, anh ấy chia sẻ nhiều video quay cảnh cô ấy đi chơi ở các khu vực khác nhau trong nhà. Sự tiến bộ của cô ấy có vẻ nhỏ đối với hầu hết các bậc cha mẹ nuôi chó, nhưng đối với một chú chó bị tổn thương như Sophie, ngay cả những tiến bộ nhỏ cũng rất ấn tượng!

Nhiều người đã yêu thích hành trình của Sophie và họ háo hức chờ đợi thông tin cập nhật về tiến trình của cô. Để cập nhật thông tin về hành trình của Sophie, bạn có thể theo dõi Rory trên Twitter hoặc Instagram. Rory và Diane rất tử tế vì đã mở lòng với Sophie!

Hình ảnh nổi bật: Instagram


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com