Chú chó Alabama sống sót trong nhiều tuần với máng ăn bằng nhựa trên đầu

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Một chú chó dũng cảm hiện đang ở Phòng khám Động vật Bay Minette có rất nhiều thức ăn, nước uống và chăn sạch. Nhưng đó chỉ là sau ba tuần với một chiếc máng ăn bằng nhựa gắn trên đầu.

Cứ gọi anh ấy là Jughead.

Nhân viên kiểm soát động vật Ashlynn Hale cho biết, “Chúng tôi không chắc anh ta đã mang thứ đó trên người bao lâu rồi.” Có lẽ anh ta đã ăn nó từ thùng rác. Anh ấy không có nguồn thức ăn thường xuyên.”

Câu chuyện bắt đầu từ đầu tháng 10 khi Hale bắt đầu nhận được báo cáo về một đàn chó bulldog đi lạc trong khu phố Bay Minette. Người dân trong khu vực đã phát hiện ra con chó, nhưng nỗ lực bắt nó lần đầu tiên của Hale đã không thành công.

Chó Alabama sống sót
Hỗn hợp bulldog này được tìm thấy ở Bay Minette, Ala. Với một cái bình nhựa gắn trên đầu. Anh ấy hiện đang hồi phục sau những vết cắt kéo dài trong vài tuần qua. (Kiểm soát Động vật Bay Minette)

Nhưng khoảng ba tuần trước, cư dân bắt đầu báo cáo lại về cùng một con chó – chỉ đeo cái bình, điều này làm hạn chế tầm nhìn của nó nhưng lại khiến nó nổi bật, bạn có thể nói như vậy.

“Jughead” có thể đã tạo ra một cảnh tượng thú vị, nhưng anh ta không dễ bị bắt hơn, bất chấp những hạn chế của anh ta. Cái bình có một cái lỗ xuyên qua lớp nhựa, cho phép con chó lấy nước và thức ăn.

Hale cho biết cô đã đặt một số bẫy lớn cho con chó, những cái bẫy này được làm để không làm hại con vật. Hale cho biết cái bẫy được kích hoạt khi một con chó bước lên một tấm kim loại, đặt nó bên trong một thùng chứa đủ lớn cho hai con chó, có thức ăn và nước uống.

Cô đặt nhiều bẫy xung quanh bãi gỗ và nhà thờ nơi con chó đã được nhìn thấy cho đến khi cô bắt được nó. Phải nhờ đến sự giúp đỡ của một sĩ quan cảnh sát và một cặp máy cắt để lấy chiếc bình ra. Sau đó, nó được đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

“Anh ấy đã có thể ăn và uống,” cô nói. “Anh ấy không bị mất nước. Bạn không thể nhìn thấy xương sườn của anh ấy. Anh ta có một số vết thương ở chân, có lẽ do hàng rào.

Hale cho biết anh ấy có thể sẽ đến một ngôi nhà mới thông qua việc nhận con nuôi trong khoảng hai tuần nữa.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com