Chó sục Boston có mùi tệ hơn hầu hết các loài chó không? Làm cho chúng có mùi thơm hơn!

Hepper được độc giả hỗ trợ. Khi bạn mua qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn. Tìm hiểu thêm.

quân địa phương

Dr. Paola Cuevas Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Không có gì tệ hơn mùi của một con chó ướt hoặc có mùi, đặc biệt nếu bạn nhạy cảm với mùi. Nếu bạn đang trong quá trình nhận nuôi một chú chó con, có lẽ bạn đang băn khoăn không biết giống chó nào ít mùi hơn. Có thể bạn có Boston Terrier hòa đồng và hiền lành là một trong những giống tiềm năng ở đầu danh sách của bạn. Tuy nhiên, chúng có mùi không?

Chó sục Boston không phải là giống chó hôi thối nhất, nhưng—giống như bất kỳ loài chó nào—đôi khi chúng có thể bốc mùi. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về giống chó này và mùi của nó.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Tại sao chó sục Boston không hôi thối?

Chó sục Boston không phải là giống chó hôi hám chủ yếu là do bộ lông của chúng. Bộ lông của chúng mỏng nên không bị mùi “chó ướt” như các giống chó khác. Lịch trình tắm thường xuyên và vệ sinh răng miệng và tai sẽ xử lý hầu hết các mùi mà Chó sục Boston của bạn sẽ phát ra.

Tại sao một con chó sục Boston lại có mùi?

con chó nhỏ Boston terrier nhìn lên từ bậc thềm bê tông
Tín dụng hình ảnh: Sharon Feragotti, Shutterstock

Nếu bạn đã sở hữu một chú chó sục Boston và thấy nó hơi bốc mùi, có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao. Có một vài lý do có thể xảy ra đằng sau mùi nồng nặc, vì vậy hãy xem xét kỹ hơn.

 1. Nó bẩn. Lý do phổ biến nhất khiến Boston Terrier có mùi là nó bẩn và cần được tắm. Bạn có thể tắm cho giống chó này từ bốn đến sáu tuần một lần trừ khi chúng bị bẩn trong các cuộc phiêu lưu ngoài trời hoặc giờ chơi.
 2. Các tuyến hậu môn của nó cần thoát nước . Tất cả các con chó đều có tuyến hậu môn ở cả hai bên hậu môn. Khi các tuyến này trở nên quá tải, chúng có thể bắt đầu tạo ra mùi khó chịu. Bác sĩ thú y hoặc người chăm sóc lông có thể vắt các tuyến hậu môn của chúng. Bạn cũng có thể cố gắng giải quyết công việc này ở nhà, nhưng đó là một công việc khó chịu và chúng tôi nghĩ tốt nhất nên giao cho các chuyên gia.
 3. Nó bị nhiễm trùng tai . Nhiễm trùng tai do vi khuẩn và nấm men gây ra và có thể tạo ra mùi hôi. Chúng thường đi kèm với các triệu chứng khác như gãi mạnh, nghiêng đầu, đỏ trong ống tai và tiết dịch.
 4. Sức khỏe răng miệng của nó cần giải quyết . Là một giống chó nhỏ, Chó sục Boston có thể dễ mắc bệnh nha chu hơn. Họ cũng có thể phát triển chứng hôi miệng do nhiễm trùng miệng. Nhìn vào bên trong miệng chó để tìm dấu hiệu lở loét hoặc nhiễm trùng. Con chó của bạn có thể cần đánh răng kỹ nếu không có dấu hiệu nào khác. Điều đó nói rằng, nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng, hôi miệng có thể chỉ ra các tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh tiểu đường hoặc bệnh gan.
 5. Chế độ ăn uống của nó là xấu . Một chế độ ăn uống với thức ăn kém chất lượng cho chó có thể khiến bất kỳ con chó nào cũng bốc mùi bất kể nó được tắm bao nhiêu lần. Ngoài ra, thức ăn cho chó không tốt có thể tàn phá hệ thống tiêu hóa của chó, dẫn đến mùi hôi do vi khuẩn đường ruột bị mất cân bằng. Một chế độ ăn uống không lành mạnh cũng có thể kéo dài tình trạng nhiễm trùng nấm men. Nếu tất cả các nguyên nhân gây mùi khác đã được loại trừ, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ thú y về việc chuyển Boston Terrier sang một loại thức ăn khác.

dải phân cách 4

Mùi hương ngô chip mà chó sục Boston của tôi tỏa ra là gì?

Ngô chiên là một món ăn nhẹ ngon miệng, nhưng có thể hơi khó chịu khi con chó của bạn có mùi như món ăn mặn này. Thật không may, mùi Fritos này thỉnh thoảng xuất hiện ở Boston Terrier do sự phát triển quá mức của nấm men.

Nhiễm trùng nấm men có thể ở bàn chân hoặc áo khoác của họ và đi kèm với các dấu hiệu:

 • vảy da
 • Da nhờn
 • Gãi quá mức
 • liếm quá mức
 • Rụng tóc
 • Thay đổi màu da

Mặc dù bạn có thể ước rằng con chó của mình lúc nào cũng có mùi như ngô chiên, nhưng bệnh nhiễm trùng nấm men cần được giải quyết. Có một số lý do tại sao con chó của bạn có thể phát triển tình trạng này, bao gồm:

 • Dị ứng thực phẩm
 • tắm không thường xuyên
 • thuốc steroid
 • thuốc kháng sinh
 • Điều kiện y tế cơ bản

Cách duy nhất để biết chắc chắn liệu Boston Terrier của bạn có bị nhiễm trùng nấm men hay không là nhờ bác sĩ thú y kiểm tra. Bác sĩ thú y có thể lấy mẫu từ các vùng da hoặc tai chó bị ảnh hưởng và xem xét chúng dưới kính hiển vi để xem có nấm men hay không. Nếu họ kết luận rằng con chó của bạn bị nhiễm trùng nấm men, họ có thể sẽ kê thuốc mỡ bôi ngoài da, thuốc nhỏ tai hoặc thuốc uống.

Làm thế nào tôi có thể làm cho con chó của tôi có mùi tốt hơn?

con chó con boston terrier bên trong một cái lồng lớn chơi bút với cửa mở
Tín dụng hình ảnh: Christine Bird, Shutterstock

Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể sử dụng để làm cho con chó của bạn có mùi thơm hơn:

 • Có nhiều giường để một người luôn có thể giặt giũ
 • Thực hiện lịch tắm thường xuyên
 • Sử dụng xương răng để làm thơm hơi thở
 • Sử dụng khăn lau doggy
 • Lau thật khô sau khi tắm (đặc biệt là ở tai)
 • Sử dụng dầu gội cho chó không có nước

dải phân cách 7

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Chó sục Boston nói chung không phải là giống chó nặng mùi, nhưng ít nhất là khi chúng ta so sánh nó với những giống chó nổi tiếng hôi hám như Saint Bernards hoặc English Bulldogs, thỉnh thoảng chúng vẫn có thể bốc mùi. Theo kịp lịch trình tắm rửa thường xuyên và thăm khám bác sĩ thú y hàng năm sẽ đảm bảo chú chó của bạn có mùi thơm tốt nhất. Nếu bạn nhận thấy mùi hương nồng nặc kèm theo các triệu chứng đáng ngờ, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ thú y để đảm bảo không có bệnh nhiễm trùng hoặc tình trạng sức khỏe nào đang diễn ra.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: skeeze, Pixabay

Những bài viết liên quan

Đọc thêm

bài báo bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y cho các câu hỏi từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi