Chó sẽ thay răng và những biện pháp phòng ngừa?

Thay răng chó là một câu hỏi mà nhiều người mới sẽ có. Hãy theo dõi bài viết hôm nay của chocanh để biết thêm chi tiết.

Nội dung bài viết

Chó có thay răng không?

Điều quan trọng là chó có răng rụng và răng vĩnh viễn giống như con người. Vậy chó có thay răng không? Chúng sẽ có răng sữa khi được 3-4 tuần tuổi, rất sắc và nhỏ.

Cún con của bạn sẽ thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn chắc khỏe hơn
Cún con của bạn sẽ thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn chắc khỏe hơn

Giai đoạn này chỉ được ăn me với sữa. Khi đó răng mọc chỉ là răng nanh và răng cửa, chưa có răng hàm. Theo chu kỳ phát triển tự nhiên, răng hàm sẽ mọc nhiều hơn. Đồng thời, những chiếc răng sữa cũng dần được thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn cứng cáp và chắc khỏe hơn.

Mất khoảng 8 tháng để chó mọc từ răng sữa đến răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, một số chú cún có thể tồn tại lâu hơn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, cơ thể và cách chăm sóc.

Chó có bao nhiêu răng?

Ngoài việc đưa ra câu trả lời cho câu hỏi chó rụng răng có ít bạn đọc còn biết chó có bao nhiêu chiếc răng. Các giai đoạn mọc răng là gì?

Thông thường, mỗi chú chó sẽ có khoảng 28 chiếc răng sữa trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 tháng tuổi. Con số cụ thể bao gồm 14 chiếc ở hàm dưới và 14 chiếc ở hàm trên.

Theo thời gian, tất cả những chiếc răng sữa đó sẽ rụng. Thay vào đó là 42 chiếc răng vĩnh viễn. Đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi chó có thay răng được không. Răng vĩnh viễn bao gồm răng hàm dưới và trên. Nhờ đó, quá trình tiêu hóa thức ăn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Biết những dấu hiệu con chó của bạn bị mất răng là gì?

Nhai đồ vật thường xuyên có thể giúp chó giảm đau nướu
Nhai đồ vật thường xuyên có thể giúp chó giảm đau nướu

Khi con chó con của bạn đang thay răng, chúng sẽ có những dấu hiệu thể chất nhất định. Những gì bạn thấy và cảm nhận sẽ có tác động quan trọng đến việc theo dõi sức khỏe của chú chó của bạn. Một số trường hợp cơ thể có vấn đề bất thường, chủ nhân nên đưa đến bác sĩ.

Sau đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chó bị rụng răng:

  • Cún con biếng ăn hoặc bỏ ăn: biểu hiện phổ biến và dễ nhận biết nhất. Hầu hết chó con sẽ bị đau nướu. Vì vậy, họ sẽ không muốn ăn hoặc ăn ít hơn bình thường.
  • Thích nhai và cắn: Việc thay răng vĩnh viễn có thể gây khó chịu cho chó. Răng mới mọc xuyên qua nướu có thể gây đau. Lúc này nhai sẽ làm dịu đi phần nào cơn đau.

Đây là 2 dấu hiệu cơ bản nhất mà chó bị rụng răng sẽ gặp phải. Nếu là một người tinh tế và quan tâm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vấn đề nằm ở đâu.

Cần chuẩn bị gì khi thay răng cho chó?

Sau khi xác định chó sẽ thay răng, cần chuẩn bị cho chó thay răng. Mặc dù toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và tự nhiên nhưng sự chuẩn bị của chủ sở hữu là điều cần thiết.

Theo dõi sức khỏe thường xuyên có thể giúp chú chó của bạn thoải mái và an toàn hơn
Theo dõi sức khỏe thường xuyên có thể giúp chú chó của bạn thoải mái và an toàn hơn
  • Thay thức ăn cứng bằng thức ăn mềm để chó dễ ăn hơn.
  • Bổ sung canxi cho chó con. Bạn có thể dùng sữa bò nếu chó của bạn có biểu hiện biếng ăn hoặc bỏ ăn.
  • Cho bé nhiều đồ vật và đồ chơi để nhai khi nướu bị đau. Nhưng khi sự đa dạng của đồ chơi tăng lên, người mua cần lựa chọn cẩn thận để đảm bảo trải nghiệm chất lượng. Ngoại trừ. Đặc điểm về chất liệu có an toàn hay không, có phù hợp với kích cỡ răng hay không,… chứng tỏ rằng chó con rất được ưa chuộng.
  • Kiểm tra con chó của bạn thường xuyên để xem khi nào răng rụng hoặc sắp hết.
  • Nếu có các triệu chứng nguy hiểm hơn như: nướu sưng đau, răng sữa bị lung lay và răng vĩnh viễn mọc chen lấn nhau,…
  • Làm sạch răng cho chú chó của bạn thường xuyên để có hơi thở thơm tho và trông giống bố hơn. Điều này giúp bạn hoàn toàn thoải mái khi mang thai.

Trên đây là phần giải đáp về vấn đề chó thay răng có sao không mà tôi cùng rất nhiều anh em và đồng bào khác đã trả lời. Hy vọng rằng bạn đã có được những kinh nghiệm thực tế trong việc mạnh mẽ vượt qua những câu chuyện xưa và nay.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com