Chó săn Basset có rụng lông nhiều hơn những con chó khác không? So sánh & Mẹo

chó săn

Basset Hounds là những con chó săn thoải mái được đánh dấu bằng đôi tai mềm đáng yêu của chúng, mặc dù ít người nghĩ đến việc thắc mắc về bộ lông của chúng. Những người bị dị ứng nên đặc biệt lưu ý điều này trước khi mua Basset Hound để ngăn ngừa các phản ứng dị ứng. Vì vậy, Basset Hounds rụng lông nhiều hay ít hơn các giống chó khác?

Tỷ lệ rụng lông của chúng ở mức trung bình, nếu không muốn nói là nặng hơn một chút so với các giống chó khác, nhưng nó cũng khác nhau giữa các con chó. Basset Hounds có bộ lông ngắn hơn, nhưng chúng rụng vừa phải quanh năm. Chúng hầu như không được bảo dưỡng nhiều, nhưng Basset Hound vẫn cần chải lông hàng tuần để loại bỏ lông rụng và lông chết.

Vì vậy, điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn? Có khả năng sẽ có rất nhiều búi lông lỏng lẻo trôi nổi xung quanh, nhưng không có gì quá nặng vào bất kỳ thời điểm nào. AKC phân loại chúng là "thỉnh thoảng rụng lông" nhưng lưu ý rằng chúng có thể rụng nhiều.

Hãy so sánh sự rụng lông của Basset Hound dưới đây với một số giống chó khác bên dưới, cùng với một số mẹo quản lý bộ lông của Basset Hound của bạn.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Basset Hound Shedding so với các giống chó khác

Basset Hounds không phải là giống chó lông nhẹ, nhưng chúng không rụng lông nhiều như một số giống chó phổ biến khác ngoài kia. Để giúp bạn hình dung về cách thay lông của Basset Hound so với các giống chó khác, hãy xem danh sách của chúng tôi dưới đây.

Làm thế nào những con chó khác rụng lông so với Basset Hound

 • Labrador Retriever: Labs rụng lông nhiều hơn một chút so với Basset Hounds và lớp lông tơ dày đặc của chúng rụng nhiều vào mùa xuân và mùa thu.
 • Chó chăn cừu Đức: Một giống chó lớn khác có lớp lông tơ dày, Chó chăn cừu Đức rụng lông nhiều quanh năm.
 • Beagle: Beagle rụng lông vừa phải nhưng không nhiều như Basset Hounds. Mong đợi rụng nhiều hơn trong mùa xuân và mùa thu.
 • Bloodhound: Những con chó này có bộ lông ngắn hơn và rụng nhiều vào mùa xuân và mùa thu.
Basset Hound
Tín dụng hình ảnh: Jaestad, Pixabay

Khi nào Basset Hounds đổ nhiều nhất?

Như chúng ta đã biết ở trên, Basset Hounds rụng lông quanh năm, nhưng chúng có thể rụng lông nhiều hơn vào mùa rụng lông. Mùa rụng lông diễn ra trong cả mùa xuân và mùa thu, khi nhiều con chó sẽ rụng lông đồng thời rụng lông nhiều để mọc lớp lông mới cho mùa đông.

Cụ thể hơn, Basset Hounds rụng lớp lông ngắn và dày vào mùa thu, trong khi bộ lông dài hơn của chúng rụng vào mùa xuân. Điều này giúp giữ cho chú chó con của bạn thoải mái hơn trong mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng bức.

Mẹo chải lông cho chó săn Basset

Basset Hounds rụng lông nhiều hơn bạn tưởng, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng. Nếu bạn không giỏi trong trò chơi của mình, ngôi nhà của bạn sẽ bị lông chó tràn ngập ngay lập tức. Để giúp bạn quản lý nhu cầu rụng lông và chải lông chung của Basset Hound, hãy lưu ý một số mẹo dưới đây.

tai chó săn besset đã được chủ nhân kiểm tra
Tín dụng hình ảnh: Miljan Zivkovic, Shutterstock

Mẹo chải lông cho chó săn Basset

 • Chải lông cho Basset Hound của bạn ít nhất một lần mỗi tuần để loại bỏ lông chết và kiểm tra da của chúng xem có bất thường nào không.
 • Đầu tư vào một chiếc máy hút bụi chất lượng cao với bộ lọc được xếp hạng HEPA chất lượng cao để dọn dẹp những búi lông thú hoang xung quanh nhà.
 • Sử dụng bàn chải cà ri cao su hoặc găng tay chải lông để nới lỏng lông trước khi chải lại bằng lược thông thường cho chó.
 • Rửa sạch Basset Hound của bạn hàng tuần và khi cần thiết sau những buổi chơi bẩn hoặc dính bùn.
 • Kiểm tra tai chó của bạn định kỳ—chúng dễ bị nhiễm trùng và các kích ứng khác.
 • Dự kiến sẽ rụng lông nhiều khi con chó của bạn là một con chó con vì chúng sẽ trút bỏ lớp lông chó con khi chúng gần đạt đến kích thước trưởng thành.
 • Bất cứ ai trong nhà bị dị ứng với chó nên đeo mặt nạ chống bụi hoặc tạm thời rời đi khi bạn hút bụi hoặc chải lông cho chó để tránh bị hắt hơi và các triệu chứng khác.

dải phân cách 2

Phần kết luận

Basset Hounds là một trong những giống chó dễ đi săn nhất, nhưng chúng khó chải chuốt hơn bạn nghĩ. Chúng rụng lông liên tục quanh năm và nhiều hơn trong mùa rụng lông, vì vậy hãy thường xuyên chải lông cho chúng để ngăn lông tích tụ xung quanh nhà bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Tỷ bức ảnh, Shutterstock