Chó pitbull có thể là chó hỗ trợ cảm xúc không? Hành vi, Đặc điểm, Yêu cầu & Câu hỏi thường gặp

pitbull-đeo-cổ chó

Pitbull nổi tiếng là hung ác, điều này thực sự không công bằng vì khi được nuôi dưỡng bởi một gia đình yêu thương và hòa đồng tốt, Pit có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời và một chú chó hoàn hảo. Vấn đề là nhiều người tin rằng Pitbull không thể là chó hỗ trợ tinh thần nhờ sự đại diện bất công này. Theo Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA), Pitbull có thể là chó hỗ trợ tinh thần. ADA tuyên bố, “Quyết định loại trừ động vật phục vụ phải dựa trên hành vi thực tế.” Không thể loại trừ chó pitbull là chó hỗ trợ tinh thần khi hành vi của chúng là mẫu mực. Quan trọng hơn, nhiều người tin rằng Pitbull là giống chó hỗ trợ tinh thần tuyệt vời khi được chủ nhân yêu thương hòa nhập và huấn luyện.

Mặc dù Pitbull có thể là giống chó hỗ trợ tinh thần, nhưng bạn có thể có nhiều câu hỏi hơn về chủ đề hấp dẫn này. Pits có phải là những con chó hỗ trợ tốt không và chúng có thể cảm thấy trầm cảm không? Để có câu trả lời cho những câu hỏi hấp dẫn này và một số câu hỏi khác liên quan đến Pitbull với tư cách là chó hỗ trợ tinh thần, cùng với một số mẹo và lời khuyên về chủ đề này, hãy đọc tiếp!

dải phân cách 7

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, vâng, Pitbull là giống chó hỗ trợ tinh thần tốt. Đầu tiên và quan trọng nhất, Pitbull là những con chó tận tụy, một khi đã gắn bó với chủ nhân của chúng, chúng sẽ hình thành mối quan hệ gắn bó sâu sắc suốt đời. Một lý do khác là một chú chó Pitbull được nuôi dưỡng trong một ngôi nhà yêu thương, chu đáo sẽ đáp lại tình yêu thương và sự quan tâm đó rất nhiều.

Một chú chó hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ có thể cực kỳ hữu ích cho những người có vấn đề về cảm xúc và khả năng vận động. Một chú chó Pitbull có thể dễ dàng kéo xe lăn hoặc giúp chủ nhân của chúng ra khỏi giường, hỗ trợ chúng một cách vững chắc khi chúng làm như vậy.

Một lý do hàng đầu khác khiến Pitbull trở thành những chú chó hỗ trợ tinh thần tuyệt vời là, trái ngược với định kiến, chúng là những chú chó vui vẻ, hòa thuận với mọi người trong gia đình nuôi của chúng. Nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, bạn có thể tin tưởng vào chú chó Pitbull trung thành của mình sẽ cải thiện điều đó bằng sự quan tâm, tình cảm và nhiều nụ hôn nhột nhạt của chúng.

Pitbull trắng ngủ trên giường
Tín dụng hình ảnh: Ivan5.0, Shutterstock

Nội dung bài viết

Chó Pitbull có vấn đề về tâm thần không?

Nhiều người có ấn tượng sai lầm rõ ràng rằng chó Pitbull có “vấn đề về tâm thần”, thường được định nghĩa bằng những câu chuyện về việc chó Pitbull dễ nổi nóng và sẽ tấn công khi bị khiêu khích dù là nhỏ nhất. Đối với 99% Pitbull, không có gì có thể xa hơn sự thật.

Giống như con người, một chú chó Pitbull được nuôi dưỡng bởi sự yêu thương, chăm sóc hàng ngày hầu như sẽ trở thành một chú chó tận tụy, tình cảm, yêu gia đình hơn bất cứ điều gì. Trang web của ASPCA mô tả giống Pitbull theo cách này; “Một chú chó Pit Bull hòa đồng và được huấn luyện tốt là một trong những chú chó vui vẻ, thông minh và hiền lành nhất mà chúng ta có thể tưởng tượng được.” Chúng tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý; đó là một khuyến nghị rực rỡ.

Chó Pitbull có “vấn đề tâm thần” không? Nếu chúng lớn lên trong một gia đình thiếu quan tâm hoặc bạo lực bởi những người bạo lực hoặc nhẫn tâm ngược đãi chúng, vâng. Tuy nhiên, điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với bất kỳ giống chó nào trong những hoàn cảnh xấu xí đó. Một chú chó Pitbull được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương và sự chăm sóc sẽ trở thành một con vật cưng tuyệt vời, lém lỉnh và trung thành. Bất kỳ điều gì không thường có thể bắt nguồn từ người hoặc những người đã nuôi dạy chúng một cách tồi tệ.

Pitbulls có thể cảm thấy chán nản hoặc lo lắng không?

Chó pitbull, giống như nhiều giống chó khác, có thể cảm nhận được sự chán nản và lo lắng ở chủ nhân của chúng. Về mặt kỹ thuật, một con chó ngửi thấy mùi trầm cảm và lo lắng nhờ pheromone và các hóa chất khác do con người tạo ra khi chúng ta buồn hoặc lo lắng. Làm thế nào để bạn biết Pitbull của bạn cảm thấy bạn đang có một ngày tồi tệ?

Thông thường, họ sẽ đến bên bạn và an ủi bạn ngay cả khi bạn chưa gọi cho họ. Chúng thường dựa vào bạn, khuyến khích bạn vuốt ve và âu yếm chúng. Một số con Pits sẽ vồ lấy bạn để cho bạn biết rằng chúng biết bạn đang buồn và bạn có thể thấy đuôi của chúng cụp xuống thay vì tư thế hướng lên và phấn khích thông thường.

chó pitbull buồn
Tín dụng hình ảnh: diillondygert, Pixabay

Tỷ lệ chó hỗ trợ cảm xúc Chó là chó Pitbull là bao nhiêu?

Khoảng 20% dân số chó ở Hoa Kỳ được tạo thành từ những con chó phù hợp với mô tả của Pitbull. Hãy nhớ rằng chúng không phải là giống chó chính thức được AKC công nhận. Có bao nhiêu con Pitbull là chó hỗ trợ tình cảm? Điều đó rất khó nói vì Hoa Kỳ không có cơ sở dữ liệu quốc gia về chó hỗ trợ tinh thần. Có thể có hàng ngàn chú chó Pitbull hỗ trợ tinh thần ở Mỹ và nhiều con hỗ trợ tinh thần ngay cả khi chủ của chúng không nhận ra điều đó.

Một con chó hỗ trợ cảm xúc có thể là bất kỳ giống nào không?

Có, bất kỳ giống chó nào cũng có thể được huấn luyện thành chó hỗ trợ tinh thần. Điều đó bao gồm Pitbull và các giống chó lớn khác như Great Dane. Tuy nhiên, 11 giống chó sau đây tạo nên một số giống chó hỗ trợ tinh thần tốt nhất.

 • Người Tây Ban Nha Cavalier King Charles
 • Chó săn
 • Corgi
 • Great Pyrenees
 • Poodle tiêu chuẩn
 • Great Dane
 • cây nho
 • tiếng havan
 • chó tha mồi vàng
 • chó sục Yorkshire
 • giống hỗn hợp
chó pitbull
Tín dụng hình ảnh: pimnana, Pixabay

Chính xác thì một con chó hỗ trợ cảm xúc là gì?

Theo Trường Y khoa UMass, động vật hỗ trợ tinh thần, bao gồm cả chó, là “động vật mang lại lợi ích trị liệu (ví dụ: hỗ trợ tinh thần, thoải mái, đồng hành) cho người bị bệnh tâm thần hoặc khuyết tật tâm thần (chẳng hạn như bệnh tâm thần nghiêm trọng). tình trạng sức khỏe).

UMass tiếp tục nói rằng động vật hỗ trợ cảm xúc khác với chó hỗ trợ ở chỗ chúng không cung cấp hoặc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như giúp người mù nhìn thấy hoặc người điếc nghe được rằng họ đang nhận được một cuộc điện thoại. Thay vào đó, động vật hỗ trợ tinh thần, còn được gọi là ESA, cung cấp hỗ trợ tinh thần thông qua hành động đơn giản là ở đó để giúp đỡ chủ nhân của chúng.

Sự khác biệt giữa Chó hỗ trợ cảm xúc và Chó dịch vụ là gì?

Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng không có sự khác biệt giữa chó hỗ trợ cảm xúc và chó phục vụ, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng mà bạn cần biết. Đầu tiên, trong khi hầu hết mọi động vật đều có thể là ESA, thì chỉ có chó (và đáng ngạc nhiên là ngựa nhỏ) mới có thể là động vật phục vụ. Thứ hai, trong khi chó hỗ trợ được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như hỗ trợ người mắc chứng rối loạn co giật, thì chó hỗ trợ cảm xúc không cung cấp bất kỳ dịch vụ cụ thể hoặc được huấn luyện nào ngoài việc ở bên chủ nhân của nó để dựa vào trong thời gian khó khăn.

Pitbull có thể là chó dịch vụ không? Vâng, chúng là động vật phục vụ có khả năng đáng kinh ngạc. Những con chó hỗ trợ cảm xúc, bao gồm cả Pitbull, không thể dẫn người mù đi dạo như chó dẫn đường hoặc giúp họ thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như nhận thư hàng ngày. Bạn cũng nên lưu ý rằng mặc dù bạn thường có thể nhận nuôi một chú chó hỗ trợ tinh thần với giá rất thấp, nhưng việc huấn luyện một chú chó hỗ trợ (hoặc một con ngựa nhỏ) sẽ tốn từ 20.000 đến 30.000 đô la.

chó pitbull
Tín dụng hình ảnh: Makarand Sawant, Pexels

Bạn có cần bằng chứng về một vấn đề tình cảm để có một chú chó Pitbull hỗ trợ tình cảm không?

Bất cứ ai cũng có thể sở hữu một con vật hỗ trợ tinh thần, kể cả Pitbull, và dựa vào con vật đó để được hỗ trợ trong những thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, để được điều trị ưu tiên vì bạn có một con vật hỗ trợ tinh thần, bạn sẽ cần một lá thư được viết và ký bởi một chuyên gia sức khỏe tâm thần được cấp phép. Ví dụ, “sự đối xử đặc biệt” đó bao gồm việc đưa chú chó hỗ trợ tinh thần của bạn lên máy bay, tàu hỏa hoặc xe buýt. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn đang thuê một ngôi nhà hoặc căn hộ, việc tuyên bố rằng con chó của bạn là ESA không phải lúc nào cũng đảm bảo rằng bạn sẽ được phép để chúng sống cùng nếu các quy tắc trái với điều đó.

dải phân cách 7

Suy nghĩ cuối cùng

Chó pitbull có thể là những con chó hỗ trợ tinh thần và chúng là những con chó xuất sắc. Khi được nuôi dưỡng trong một ngôi nhà yêu thương, chó Pitbull trung bình rất tình cảm, vui vẻ, hiền lành và hỗ trợ tinh thần tuyệt vời cho những người đang trải qua thời kỳ khó khăn, bao gồm trầm cảm, lo lắng và các vấn đề mệt mỏi về tinh thần khác. Nhiều người trên khắp Hoa Kỳ dựa vào những chú chó Pitbull của họ để được hỗ trợ về mặt tinh thần mỗi ngày và đáp lại rất nhiều tình yêu, sự trìu mến và những nụ hôn cẩu thả của chú chó. Nếu bạn yêu thương chú chó Pitbull của mình và đối xử với chúng bằng sự quan tâm, tử tế và tôn trọng (đồng thời huấn luyện chúng thật tốt), chúng sẽ hỗ trợ bạn về mặt tinh thần ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

+ Nguồn

 • https://clooper.com/blog/what-is-an-emotional-support-animal#:~:text=There%20are%20no%20laws%20that,a%20licenses%20mental%20health%20 professional.
 • https://www.servicedogcertifications.org/can-a-pit-bull-be-a-service-dog/#:~:text=The%20American%20Pit%20Bull%20as,with%20balance%20or%20mobility% 20 vấn đề.
 • https://www.akc.org/dog-breeds/american-staffordshire-terrier/
 • https://pets.webmd.com/dogs/features/pit-bulls-safety
 • https://wagwalking.com/sense/can-dogs-smell-depression
 • https://www.linkedin.com/pulse/can-pit-bull-quality-emotional-support-animal-my-esa-doctor?trk=pulse-article_more-articles_relative-content-card
 • https://www.ada.gov/resources/service-animals-faqs/#:~:text=Can%20service%20animals%20be%20any,that%20can%20be%20service%20animals.
 • https://www.rd.com/article/best-emotional-support-dogs/
 • https://www.umassmed.edu/TransitionsACR/resources/emotional-support-animals-101/#:~:text=An%20Emotional%20Support%20Animal%20(ESA)%20is%20an%20animal%20that%20provides ,a%20nghiêm trọng%20tinh thần%20sức khỏe%20tình trạng).

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Lunja, Shutterstock