Chó núi Bernese có thông minh hơn chó bình thường không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

bernese-núi-chó-ngồi-gần-rìa-đồi

Nếu đã từng có một con chó tiêu biểu cho thuật ngữ “chó bảo mẫu” thì đó chính là giống chó Núi Bernese. Nó to lớn, mịn màng và cũng rất dịu dàng, chu đáo và tuyệt vời với trẻ em. Điều đó nói rằng, bạn có thể tự hỏi liệu con chó to lớn, đáng yêu này cũng thông minh. Câu trả lời là, trong số gần 140 giống chó phổ biến nhất, chó núi Bernese xếp thứ 27, gần với đầu danh sách.

Cùng với trí thông minh bẩm sinh của mình, Bernese Mountain Dog, được gọi một cách trìu mến là Berner, học hỏi rất nhanh từ các tình huống mà nó trải qua và sử dụng kiến thức đó khi cần thiết. Sự kết hợp giữa trí thông minh cao và khả năng học hỏi nhanh khiến chó Bernese Mountain trở thành một trong những giống chó thông minh nhất xung quanh.

Biết rằng Berners là một giống chó rất thông minh, bạn có thể có thêm câu hỏi về mức độ thông minh của chúng, chẳng hạn như cách nó được đo lường và ý nghĩa của nó đối với Berner của bạn với tư cách là thú cưng và người bảo vệ gia đình. Nếu bạn làm thế, hãy đọc tiếp! Chúng tôi có thông tin bên dưới sẽ làm sáng tỏ lý do tại sao chó Núi Bernese lại đứng đầu bảng về trí não. dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Trí thông minh của chó núi Bernese được đo như thế nào?

Có thể dễ dàng nói rằng chó Bernese Mountain thông minh vì cách chúng cư xử xung quanh con người và những dấu hiệu thông minh rõ ràng mà chúng thể hiện, như khả năng huấn luyện và kỹ năng xã hội. Các dấu hiệu giống nhau đối với tất cả các giống chó và tạo ra một phương pháp dễ dàng, mặc dù không khoa học, để xác định trí thông minh của chúng. Nhà nghiên cứu khoa học và xã hội học Stanley Coren không hài lòng với việc để nó ở đó và đã phát triển một loạt bài kiểm tra nổi tiếng hiện nay dành cho những con chó có thể đo chỉ số thông minh hoặc chỉ số IQ của chúng.

Khi được kiểm tra bằng cách sử dụng các thông số của Tiến sĩ Coren, những con chó Bernese Mountain đã thể hiện rất tốt, đứng ở vị trí thứ 27 trong danh sách hơn 140 giống chó. Chó Bernese Mountain cũng làm tốt những hành vi mà các bài kiểm tra của Coren không tính đến, chẳng hạn như bảo vệ trẻ nhỏ, hiểu cảm xúc của con người và thích nghi cao với môi trường của chúng. Khi bạn tính đến cả hai, bức tranh rõ ràng; Chó núi Bernese thông minh và là một trong những giống chó thông minh nhất.

Chó núi Bernese trong mùa đông với dây nịt
Tín dụng hình ảnh: Jennifer McCallum, Shutterstock

Những con chó nào có mức độ thông minh tương tự như chó núi Bernese?

Mặc dù chó núi Bernese là một trong những giống chó thông minh nhất, nhưng chúng không phải là giống chó thông minh duy nhất và thậm chí không lọt vào top 10. Điều đó có nghĩa là có nhiều hơn một số con chó có trí thông minh ngang bằng hoặc cao hơn giống chó Bernese. Một số con chó có thể phù hợp với trí thông minh của chó với nó bao gồm các giống chó sau;

Chó núi Bernese có dễ huấn luyện không?

Vì trí thông minh cao cũng như tính tình dịu dàng, tình cảm, chó Bernese Mountain là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất và có khả năng huấn luyện đạt 4 trên 5, theo American Kennel Club (AKC). Các chuyên gia về chó đã tiến xa hơn khi giới thiệu chó Núi Bernese cho những người lần đầu tiên nuôi thú cưng và những gia đình đông người vì chúng dễ huấn luyện và rất háo hức làm hài lòng gia đình con người của chúng.

chó núi bernese chạy trong sân
Tín dụng hình ảnh: Rita_Kochmarjova, Shutterstock

Chó núi Bernese có dễ huấn luyện ngồi bô không?

Theo một bài báo trên tạp chí Newsweek, chó Bernese Mountain là một trong 17 giống chó dễ huấn luyện nhất, bao gồm cả huấn luyện ngồi bô. Bài báo nói rằng, vì Bernese rất háo hức làm hài lòng chủ nhân nên chúng nhanh chóng bắt đầu tập ngồi bô và do đó là một lựa chọn tốt cho những người lần đầu làm cha mẹ nuôi chó.

Chó núi Bernese có hòa thuận với những con chó và vật nuôi khác không?

Những chú chó thông minh có thể hòa đồng với những chú chó và vật nuôi khác, điều này có thể hữu ích nếu bạn nuôi chúng trong gia đình. Tất cả các con chó đều khác nhau và một số con chó Bernese Mountain sẽ rất hòa thuận với những con chó khác và thậm chí cả mèo, đặc biệt là khi chúng lớn lên cùng nhau. Tuy nhiên, một số con chó núi Bernese đực có thể hành động hung hăng đối với những con chó đực khác.

Nếu bạn muốn chú chó Núi Bernese của mình hòa thuận với phần còn lại của gia đình thú cưng, thì việc xã hội hóa đúng cách và kiên trì ngay từ khi bạn mang chúng về nhà khi còn là một chú chó con là điều cần thiết để bạn thành công. Chúng càng thấy và cảm thấy rằng những con chó và mèo khác là một phần trong “bầy đàn” của chúng và xứng đáng được chúng yêu thương và tôn trọng thì càng tốt.

Chó núi Bernese có tốt với trẻ em không?

Với một con chó đồ sộ như chó núi Bernese, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người hỏi liệu chúng có tốt với trẻ em không. Tin vui là, Bernese là hình ảnh thu nhỏ của “chó bảo mẫu” và rất giống với Nana, chú chó bảo mẫu Newfoundland trong bộ phim Peter Pan của Disney.

Chó núi Bernese cực kỳ bảo vệ và tình cảm với trẻ nhỏ. Chúng là những con chó điềm tĩnh, sẽ không cắn hoặc cắn nếu trẻ vô tình kéo tai hoặc lấy đồ chơi yêu thích của chúng. Quan trọng nhất, một con chó Bernese Mountain sẽ bảo vệ gia đình của nó trong lúc hấp hối, và chúng được biết đến là cứu trẻ em và người lớn trong những tình huống nguy hiểm.

Con chó nhỏ Bernese Mountain Dog đang ngồi
Tín dụng hình ảnh: Julissa Helmuth, Pexels

dải phân cách 5

Suy nghĩ cuối cùng

Chó Bernese Mountain có thông minh hơn chó bình thường không? Mặc dù mỗi con chó đều khác nhau, nhưng câu trả lời khách quan là, là một trong 25 giống chó thông minh nhất trên thế giới, chó Bernese Mountain có lẽ thông minh hơn con chó bình thường của bạn.

Họ học hỏi nhanh chóng, thích nghi với các tình huống mới và giữ bình tĩnh trước áp lực. Ngoài ra, chó Bernese Mountain có bản năng bảo vệ mà bạn và gia đình sẽ đánh giá cao mỗi đêm khi bạn tắt đèn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jumpstory