Chó núi Bernese có thích nước không? Khiến họ cảm thấy thoải mái

dễ thương-núi-bernese-chó-bơi-trong-hồ-vào-mùa-hè-nóng

Với bộ lông dày và thân hình đồ sộ, giống chó núi Bernese trông giống như một vận động viên bơi lội. Nhưng trước khi bạn đi ra bãi biển, hồ nước hoặc hồ bơi với chú chó của mình, bạn nên thử tìm hiểu xem những chú chó này có thích nước ngay từ đầu hay không.

Mặc dù mỗi con chó đều có cá tính riêng, nhưng nhiều con chó Bernese Mountain không thích nước mặc dù chúng có thể bơi . Nhưng tại sao lại như vậy, và có cách nào giúp chúng thoải mái hơn khi ở dưới nước không?

Chúng tôi đã nhấn mạnh mọi thứ bạn cần biết về chó Bernese Mountain và nước cho bạn tại đây.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Chó núi Bernese có thể bơi không?

Đúng. Mặc dù những con chó Bernese Mountain có thể không phải là những tay bơi giỏi nhất, nhưng hầu như tất cả chúng đều có ít nhất một số khả năng bơi lội.

Nếu họ từng rơi xuống nước, họ sẽ có thể chèo đủ để nổi trên mặt nước một lúc, và nếu họ không ở quá xa bờ, họ sẽ có thể vượt qua được.

con chó núi bernese ngồi gần rìa đồi
Tín dụng hình ảnh: Jumpstory

Mặc dù hầu hết những con chó Bernese Mountain đều có thể bơi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng thích hoạt động này. Vì kích thước lớn hơn và bộ lông dày, nhiều con chó Bernese Mountain không thích bơi lội.

Chắc chắn, chúng có sức mạnh và sức chịu đựng để làm điều đó trong một thời gian ngắn, nhưng việc giữ trọng lượng lớn như vậy và bộ lông ướt trên bề mặt sẽ tốn rất nhiều công sức. Vì điều này, hầu hết những con chó Núi Bernese thích giữ bàn chân của chúng trên đất khô.

dải phân cách 5

Bắt con chó núi Bernese của bạn thoải mái trong nước

Chỉ vì con chó Núi Bernese của bạn bây giờ không thích nước không có nghĩa là nó luôn cần giữ nguyên như vậy. Mặc dù bạn không muốn ném chúng xuống nước và hy vọng điều tốt nhất xảy ra, nhưng bạn có thể làm một số việc để giúp chúng thoải mái hơn khi ở dưới nước.

Nếu có đủ thời gian và sự kiên nhẫn, bạn có thể khiến chú chó Núi Bernese của mình tận hưởng thời gian ở dưới nước!

bắt đầu trẻ

Một trong những điều hiệu quả nhất bạn có thể làm để giúp chó thoải mái trong nước là cho chúng tiếp xúc với nước từ sớm. Khi còn nhỏ, chúng càng tiếp xúc nhiều với nước, chúng càng có nhiều khả năng cảm thấy thoải mái và thích thú với nước khi lớn lên.

chó con chó núi bernese
Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh đêm giao thừa, Shutterstock

Bắt đầu với nước cạn

Nếu con chó Núi Bernese của bạn chưa thích nước, đừng ném chúng xuống vực sâu. Bắt đầu với vùng nước nông và để chúng thoải mái với vùng nước đọng khi chúng vẫn có thể chạm tới đáy. Đây là một bước tuyệt vời dành cho trẻ sơ sinh có thể giúp chú chó của bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong và xung quanh mặt nước.

Tăng dần độ phơi sáng

Sau khi chú chó Núi Bernese của bạn cảm thấy thoải mái khi ở vùng nước nông, hãy từ từ bắt đầu cho chúng tiếp xúc với vùng nước ngày càng sâu hơn. Cuối cùng, bạn cần đưa chúng đến một khu vực mà chúng phải chèo một chút để ở trên mặt nước.

Nhưng khi họ đạt được cột mốc này, hãy cho phép họ quay lại ngay khu vực mà họ có thể tiếp cận. Điều này sẽ giúp họ xây dựng sự tự tin mà họ cần để dành nhiều thời gian hơn trong tương lai.

chó núi bernerse bơi vào một ngày xuân đẹp trời
Tín dụng hình ảnh: Jacob.OFC, Shutterstock

Cung cấp nhiều lời khen ngợi và đối xử

Mỗi khi chú chó Núi Bernese của bạn xuống nước, bơi một chút hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn muốn chúng ở gần mặt nước, hãy dành nhiều lời khen ngợi và thưởng cho chúng. Điều này sẽ giúp họ liên kết thời gian ở dưới nước với trải nghiệm tích cực, khiến họ có nhiều khả năng muốn thực hiện lại điều đó trong tương lai.

Tham gia với họ!

Không có gì hoàn toàn có thể cho chú chó con của bạn thấy rằng nước vẫn ổn như việc bạn đi bơi. Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với chú chó của mình, chúng sẽ tự nhiên muốn ở lại với bạn và việc để chúng nhìn thấy bạn bơi sẽ cho chúng thấy rằng đó là một hoạt động hoàn toàn an toàn và thú vị đối với chúng.

dải phân cách 5

Suy nghĩ cuối cùng

Trước khi bạn đưa chú chó Núi Bernese của mình xuống nước, hãy nhớ rằng chúng có thể không muốn ở đó. Chắc chắn, bạn có thể nỗ lực để chúng cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong và xung quanh mặt nước, nhưng trừ khi bạn cần chúng làm điều gì đó xung quanh mặt nước, liệu mọi nỗ lực có đáng không?

Không có gì sai khi chúng không thích nước và có rất nhiều hoạt động thú vị khác mà bạn và chú chó con của mình có thể cùng nhau tận hưởng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: JeDo Foto, Shutterstock