Chó núi Bernese có sủa nhiều không? Câu trả lời thật đáng ngạc nhiên!

Giống chó núi Bernese
Tín dụng hình ảnh: david muscroft, Shutterstock

Chó núi Bernese là một giống chó đẹp đến từ Thụy Sĩ. Mặc dù ban đầu chúng được lai tạo để kéo xe, chăn gia súc và bảo vệ nhà cửa nhưng những chú chó trung thành và đáng yêu này đã tìm đường vào nhà của chúng ta và trở thành một phần của gia đình chúng ta. Đối với những người đang cân nhắc chia sẻ cuộc sống của họ với một trong những con chó tuyệt vời này, bạn có thể tò mò, đặc biệt là dựa trên nền tảng của chúng, nếu con chó Núi Bernese sủa nhiều.

Thật không may, hơi khó để đưa ra câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi đó. Vâng, con chó Núi Bernese sẽ sủa nếu chúng cần. Điều này có nghĩa là chúng sủa rất nhiều? Không, không thực sự . Chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về giống chó này, tại sao chúng sủa và cách kiểm soát một con đi quá giới hạn với tiếng ồn.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Một chút về chó núi Bernese

Chó núi Bernese là một giống chó thuộc tầng lớp lao động từ bang Bern ở Thụy Sĩ. Những con chó to lớn, mạnh mẽ này ban đầu được lai tạo để giúp chăn gia súc, bảo vệ nhà cửa, bảo vệ gia súc và kéo xe nặng. Những con chó này có tính cách tuyệt vời và được coi là rất bình tĩnh và thông minh. Giống như những con chó làm việc khác, chúng tràn đầy năng lượng và thích có những nhiệm vụ khiến chúng bận rộn. Tuy nhiên, tính khí ôn hòa của chúng khiến chúng trở thành vật nuôi lý tưởng cho những người lần đầu nuôi chó, nếu họ có đủ năng lượng để theo kịp giống chó này.

Giống như bất kỳ giống chó nào, Bernie khét tiếng về một số điều. Chảy nước dãi là một trong số đó. Là những con chó lớn với hàm lớn, chúng được biết là chảy nước dãi khá nhiều. Chúng cũng là loài rụng lông nặng nề do có bộ lông dài và dày. Một điều khác đồng nghĩa với giống chó này là huyền thoại rằng tất cả những gì chúng làm là sủa. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, điều đó không đúng với tất cả Bernies.

Chó núi Bernese ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: Andy Lyell, Bapt

dải phân cách 3

Tất cả chúng ta đều gặp phải một con chó sẽ sủa mà không có lý do rõ ràng. Đó không phải là trường hợp của Chó núi Bernese. Nếu giống chó này sủa, điều gì đó đã gây ra nó. Hãy xem một số lý do tại sao Bernie của bạn có thể sủa để bạn có thể hiểu rõ hơn về thú cưng của mình.

Cảnh báo bạn về mối nguy hiểm tiềm ẩn

Chó núi Bernese là giống chó lao động. Một trong những công việc của nó là trở thành một con chó bảo vệ và hãy tin tưởng chúng tôi, chúng thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc. Bernies rất dễ huấn luyện và rất bảo vệ. Chúng cũng ngoan ngoãn và luôn cảnh giác. Nếu Bernie của bạn nghe thấy điều gì đó bên ngoài hoặc phát hiện ra mối nguy hiểm cho gia đình, thì tiếng sủa của nó cũng là hệ thống cảnh báo của nó. Khi Bernie của bạn sủa nhiều và dường như đang phát hiện ra điều gì đó không ổn, hãy dành thời gian để điều tra.

Họ cảm thấy buồn chán

Như chúng tôi đã nói, Bernies có rất nhiều năng lượng. Họ không phải là người hâm mộ chỉ đơn giản là nằm xung quanh không làm gì cả. Nếu chúng không đốt hết năng lượng đó, chúng có thể sủa rất nhiều với hy vọng cho bạn biết. Bạn sẽ nhận thấy loại vỏ cây này do tính lặp đi lặp lại của nó. Cố gắng giữ cho Bernie của bạn vui vẻ và khỏe mạnh bằng cách cung cấp cho chúng nhiều đồ chơi và hoạt động.

con chó núi bernese trên chiếc ghế dài màu nâu
Tín dụng hình ảnh: Kristesoro, Shutterstock

Bernie của bạn muốn bạn chú ý

Chó núi Bernese có thể to lớn và cứng cáp, nhưng chúng không thích bị bỏ mặc hoặc bị phớt lờ. Khi Bernie của bạn cảm thấy bạn không chú ý đến chúng trong suốt cả ngày, chúng có thể sủa để cho bạn biết và cố gắng thu hút bạn. Thông thường, kiểu sủa này sẽ có các dấu hiệu khác cho bạn biết chuyện gì đang xảy ra, chẳng hạn như vẫy đuôi và nhìn chằm chằm.

Sự phấn khích

Cũng giống như chúng tôi, Bernie của chúng tôi rất phấn khích khi nhìn thấy gia đình hoặc bạn bè của mình. Nếu bạn đã đi vắng một thời gian, hãy đợi Bernie của bạn sủa khi bạn về nhà. Điều tương tự cũng có thể nói đối với du khách. Nếu ai đó dừng lại, cho dù Bernie của bạn có biết họ hay không, con chó sẽ sủa. Đó là cách họ thể hiện sự phấn khích về tình hình.

Nỗi sợ

Vâng, Chó núi Bernese to lớn và dũng cảm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể sợ hãi. Cho dù đó là điều gì đó đang xảy ra trong nhà mà chúng không hiểu, những tiếng động lạ hay thậm chí là một chuyến đi đến bác sĩ thú y, sủa với những tiếng gầm gừ và cụp đuôi cho thấy Bernie của bạn đang sợ hãi về những gì đang xảy ra.

chó con chó núi bernese với chủ ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: Oleg Mitkevych, Shutterstock

Sự lo lắng

Tiếng sủa và tiếng hú thường phát ra từ Bernie khi chúng bị bỏ lại một mình trong thời gian dài mà không được huấn luyện cách ly thích hợp. Mặc dù điều này phổ biến nhất ở những Bernie nhỏ tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là những người lớn hơn sẽ không làm điều đó khi họ nhận ra rằng bạn đang chuẩn bị rời đi trong ngày.

Các vấn đề sức khỏe

Thật không may, vật nuôi của chúng tôi không thể cho chúng tôi biết khi có điều gì đó không ổn. Hay họ có thể? Nếu Chó núi Bernese sủa nhiều và bạn không thể xác định được lý do, chúng có thể bị ốm hoặc đau. Nếu đúng như vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ thú y sẽ giúp tìm ra nguyên nhân cơ bản để chú chó của bạn có thể khỏe mạnh trở lại.

Tôi có thể ngăn con chó núi Bernese của mình sủa không?

Chó núi Bernese là một giống chó kêu, nhưng nếu tiếng sủa trở nên quá nhiều, bạn có thể làm một số việc để cố gắng làm dịu mọi thứ. Hãy nhớ rằng, như với bất kỳ giống chó nào, việc huấn luyện và xã hội hóa phù hợp là chìa khóa để loại bỏ nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải khi nuôi thú cưng của mình. Nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng đào tạo của mình, luôn có những chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, như mọi khi, đừng la hét hoặc hung hăng với Bernie của bạn. Loại hành vi này có thể phá hủy niềm tin mà chú chó của bạn dành cho bạn.

Dưới đây là một số cách để giảm tiếng sủa ở Chó núi Bernese:

  • Xác định điều gì đang kích hoạt tiếng sủa của Bernie của bạn
  • Cố gắng loại bỏ các yếu tố kích hoạt hoặc giải mẫn cảm cho Bernie của bạn với chúng
  • Dạy cho Bernie của bạn mệnh lệnh thầm lặng
  • Thưởng cho Bernie của bạn khi nó làm tốt
  • Cân nhắc xã hội hóa Bernie của bạn hoặc sử dụng các lớp xã hội hóa
con chó núi bernese ngồi gần rìa đồi
Tín dụng hình ảnh: Jumpstory

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng về chó núi Bernese và tiếng sủa

Mặc dù Bernese Mountain Dog là một giống chó kêu, nhưng không phải Bernie nào cũng sủa quá mức. Những con chó này sủa là có lý do và sau khi xác định được lý do đó, bạn có thể hướng tới việc dạy Bernie của mình không phản ứng như vậy. Chỉ cần nhớ rằng, lý do chính khiến Chó núi Bernese sủa là để bảo vệ bạn hoặc để dành nhiều thời gian hơn cho bạn. Còn cách nào tốt hơn để thể hiện họ yêu bạn nhiều như thế nào?


Tín dụng hình ảnh nổi bật: david muscroft, Shutterstock