Chó núi Bernese có phải là chó bảo vệ tốt không? Đặc điểm & Câu hỏi thường gặp

bernese-núi-chó-chó con-với-chủ-ngoài trời

Một lý do khiến nhiều người muốn nuôi chó là vì tính cách bảo vệ của chúng. Nhưng trong khi một số con chó trông có vẻ đáng sợ, chúng thường sẽ không làm gì nếu ai đó vượt qua ranh giới. Nhưng nhìn chung, đó không phải là trường hợp của Chó núi Bernese.

Mặc dù tính cách chính xác của con chó của bạn sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, với một chút huấn luyện, Chó núi Bernese là một giống chó bảo vệ xuất sắc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ, Bernese Mountain Dog là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng không chỉ thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ bạn, gia đình và thậm chí cả tài sản của bạn, mà chúng còn có thái độ vô cùng đáng yêu và là những chú chó tuyệt vời của gia đình.

Chỉ cần lưu ý rằng mặc dù Chó núi Bernese nói chung là giống chó bảo vệ xuất sắc, nhưng mỗi cá thể đều có tính cách và khí chất riêng, và bạn vẫn cần huấn luyện chúng nếu muốn chúng bảo vệ mọi thứ một cách hiệu quả.

Chó núi Bernese nhỏ đang đứng
Tín dụng hình ảnh: JumpStory

Nội dung bài viết

Những đặc điểm khiến chó núi Bernese trở thành giống chó bảo vệ tuyệt vời

Chó núi Bernese là một giống chó bảo vệ xuất sắc và có một vài đặc điểm đặc trưng đảm bảo điều này đúng như vậy. Ở đây, chúng tôi đã nhấn mạnh ba đặc điểm khiến Chó núi Bernese trở thành một giống chó bảo vệ xuất sắc:

Kích thước lớn

Nặng từ 80 đến 110 pounds, không còn nghi ngờ gì nữa, Chó núi Bernese là một giống chó lớn. Chúng cũng cao từ 25 đến 28 inch, điều này chắc chắn làm tăng thêm sự hiện diện đáng sợ của chúng. Chỉ cần có một con chó có kích thước này xung quanh bạn hoặc trên tài sản của bạn là một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời đối với những kẻ trộm hoặc kẻ gây hấn.

Chó núi Bernese ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: Andy Lyell, Bapt

đặc điểm bảo vệ

Để trở thành một con chó bảo vệ hiệu quả, chúng cần phải có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, và Bernese Mountain Dog chắc chắn làm được điều đó. Họ yêu gia đình của họ và không muốn bất cứ điều gì xảy ra với họ. Không chỉ vậy, nếu chú chó của bạn biết bạn không muốn người khác ở một khu vực cụ thể, chúng sẽ làm mọi cách để điều đó xảy ra.

Tính cách ngoan ngoãn

Mặc dù Chó núi Bernese là một giống chó bảo vệ tuyệt vời với những đặc điểm bảo vệ, nhưng chúng cũng là một giống chó tuyệt vời của gia đình. Chúng cực kỳ ngoan ngoãn và đáng yêu, và chúng nhận thức rõ về kích thước lớn hơn của chúng. Do đó, chúng sẽ thực hiện các bước cần thiết để tránh làm tổn thương bạn, trẻ em hoặc vật nuôi nhỏ hơn trong nhà chỉ vì kích thước lớn của chúng.

con chó núi bernese với cổ áo ngồi trên bãi cỏ dài
Tín dụng hình ảnh: Enna8982, Shutterstock

dải phân cách 9 Các giống chó bảo vệ tuyệt vời khác

Chó núi Bernese là một giống chó bảo vệ tuyệt vời, nhưng chúng không phải là giống chó bảo vệ tuyệt vời duy nhất. Chúng tôi đã nhấn mạnh một số giống chó bảo vệ tuyệt vời khác mà bạn có thể muốn xem xét cho mình tại đây:

Newfoundland

Nếu bạn muốn có một chú chó bảo vệ Newfoundland, tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng huấn luyện chúng. Chúng có kích thước phù hợp, nhưng chúng cũng có tính khí vô cùng ngoan ngoãn. Nhưng nếu được huấn luyện thích hợp, Newfoundland có thể trở thành một trong những giống chó bảo vệ hiệu quả nhất trên thế giới.

Newfoundland-chó
Tín dụng hình ảnh: Gấu trúc, Shutterstock

Thánh Bernard

Saint Bernard là một giống chó to lớn khác với tính cách nói chung là ngoan ngoãn, nhưng nếu được huấn luyện đúng cách có thể trở thành một giống chó bảo vệ cực kỳ hiệu quả. Nhưng mặc dù có kích thước lớn, nhưng Saint Bernard không đáng sợ như một số giống chó khác, vì vậy chúng không sở hữu yếu tố răn đe cao nhất có thể.

Great Dane

Đối với nhiều chủ sở hữu, Great Dane là sự kết hợp hoàn hảo giữa bản tính ngoan ngoãn xung quanh gia đình của họ và khả năng gây hấn với người lạ. Đây là những đặc điểm tuyệt vời của chó bảo vệ, nhưng bạn cần huấn luyện chúng đầy đủ để chúng không đuổi theo những người mà chúng không nên theo đuổi.

Fawn Great dane đứng ngoài trời trong ngày tuyết rơi
Tín dụng hình ảnh: Dmussman, Shutterstock

Chó Ngao Anh

English Mastiff là một giống chó lớn khác thường có thái độ ngoan ngoãn. Điều này không lý tưởng cho một con chó bảo vệ, nhưng nếu được huấn luyện thích hợp, chúng có thể phù hợp với vai trò đó. Và với thái độ ngoan ngoãn, bạn không cần phải lo lắng về chúng xung quanh trẻ em hoặc khách.

Great Pyrenees

Nhìn chung, bạn sẽ không nghĩ Great Pyrenees là chó bảo vệ chỉ xét về ngoại hình, nhưng tính cách và kích thước của chúng đảm bảo chúng phù hợp với yêu cầu. Chúng cũng có tiếng sủa đáng sợ và là một giống chó kêu, điều này chắc chắn sẽ giúp xua đuổi những kẻ xâm nhập tiềm tàng.

dải phân cách 7

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ cũng rất tốt với trẻ em và các vật nuôi khác, thì Chó núi Bernese cũng tốt như vậy. Đảm bảo bạn huấn luyện chúng đúng cách và chúng sẽ làm bất cứ điều gì bạn muốn!

Với Chó núi Bernese, bạn sẽ có được một người bạn đồng hành đáng yêu sẽ vui vẻ chăm sóc bất cứ thứ gì bạn muốn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Oleg Mitkevych, Shutterstock