Chó núi Bernese có chảy nhiều nước dãi không? Những gì bạn cần biết!

bernese-núi-chó-ngồi-trên-thảm-trong-phòng-khách

Khi quyết định nhận nuôi một giống chó cụ thể, bạn có thể tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi. Chúng có nặng không? Họ có vấn đề y tế lớn? Làm thế nào lớn không giống này nhận được? Và mặc dù nó có thể không phải là một trong những câu hỏi đầu tiên được đặt ra, nhưng nhiều người vẫn tò mò về việc con chó mà họ mang về nhà sẽ chảy nước dãi đến mức nào. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp của Chó núi Bernese. Giống chó này nổi tiếng là khổng lồ hiền lành, nước dãi chảy nhiều. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giống chó tuyệt đẹp này và tại sao chúng lại chảy nước dãi nhiều như vậy.

dải phân cách 2

Từ bang Bern ở Thụy Sĩ, Chó núi Bernese được lai tạo để làm việc. Trông chừng gia súc, kéo xe và bảo vệ nhà của chúng là lý do khiến giống chó này ra đời. Giống chó này được coi là một giống chó mạnh mẽ, điềm tĩnh, thân thiện và thông minh. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời và thậm chí lý tưởng cho những người lần đầu nuôi chó. Nhưng hãy cẩn thận: những con chó này tràn đầy năng lượng. Chó núi Bernese cần rất nhiều sự chú ý và hoạt động để giữ cho chúng vui vẻ.

Mặc dù là những người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng có một số điều về giống chó này mà bạn nên lưu ý khi đưa chúng vào cuộc sống của mình. Như chúng tôi đã đề cập, Chó núi Bernese là những con chó nhỏ. Bạn sẽ phải dọn dẹp chúng khá nhiều. Chúng cũng có xu hướng sủa nhờ có kinh nghiệm canh gác. Giống chó này cũng có lông dài và có xu hướng rụng lông nhiều.

Giống chó núi Bernese
Tín dụng hình ảnh: david muscroft, Shutterstock

Nội dung bài viết

Tại sao chó núi Bernese chảy nước dãi

Vâng, chúng tôi đã nói rằng Chó núi Bernese chảy nước dãi rất nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi con chó thuộc giống chó này sẽ chảy hàng tấn nước dãi mỗi ngày. Một số ít có thể chảy dãi cả ngày không ngừng. Những người khác chỉ có thể chảy nước dãi sau khi họ ăn thứ gì đó hoặc uống một chút nước. Giống như mọi người, mỗi con chó là khác nhau. Tuy nhiên, lý do chính khiến những con chó này chảy nước dãi là hàm lớn của chúng. Nước bọt mà chúng tiết ra tích tụ trong hàm và sau đó tự chảy ra ngoài hoặc khi con chó lắc đầu. Tại sao nước bọt tích tụ trong miệng chó? Đó là một câu hỏi tuyệt vời.

Dưới đây là danh sách các lý do bình thường:

  • Con chó ngửi thấy mùi thức ăn
  • Con chó đang mong đợi được cho ăn
  • Con chó đã uống nước
  • Con chó rất phấn khích
  • Con chó bị căng thẳng

Mặc dù chảy nước dãi là một phần bình thường trong cuộc sống của Chó núi Bernese, nhưng có một số lý do khác mà bạn có thể thấy rằng những con chó này chảy nước dãi. Luôn lưu ý tình hình nếu bạn nhận thấy Chó núi Bernese của mình bắt đầu chảy nước dãi nhiều hơn bình thường.

Chó núi Bernese lông xù lớn với bàn chân khổng lồ đang ăn trong bát màu xanh
Tín dụng hình ảnh: Kristesoro, Shutterstock

Thật không may, những lý do này đáng lo ngại hơn một chút và có thể khiến bạn phải đến gặp bác sĩ thú y:

  • Con chó của bạn đã ăn thứ mà chúng không nên ăn
  • Con chó có thứ gì đó mắc kẹt hoặc mắc kẹt trong miệng
  • Thú cưng của bạn đã trở nên quá nóng
  • Bernie của bạn đang bị đau răng hoặc các vấn đề về răng miệng
  • Thú cưng của bạn đang cảm thấy ốm hoặc dưới thời tiết

Có thể ngừng chảy nước dãi?

Nếu Chó núi Bernese của bạn chảy nước dãi quá mức, bạn có thể cần đến bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y của chú chó của bạn có thể tiến hành kiểm tra toàn diện và có thể xác định chính xác lý do khiến chó chảy nước dãi nếu điều đó không tự nhiên. Nếu chảy nước dãi chỉ đơn giản là do nguyên nhân tự nhiên, thì không, không có cách nào để ngăn Bernie của bạn chảy nước dãi. Nó chỉ đơn giản là một phần của việc sở hữu một trong những con chó tuyệt vời này. Tuy nhiên, bạn có thể học cách đối phó với nó. Giữ cho miệng Bernie của bạn được lau và làm sạch sẽ giúp ích rất nhiều. Bạn cũng có thể muốn mua một vài tấm phủ cho đồ nội thất nếu không muốn ngồi xổm.

con chó núi bernese trên chiếc ghế dài màu nâu
Tín dụng hình ảnh: Kristesoro, Shutterstock

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng

Chó núi Bernese là một giống chó tuyệt vời. Họ vui vẻ, thông minh và trung thành. Nhưng vâng, họ là những kẻ chảy nước dãi. Nếu một chút nước dãi là một vấn đề, bạn có thể muốn xem xét một giống chó khác. Tuy nhiên, tất cả các con chó đều chảy nước dãi ở một mức độ nào đó. Sẽ thật tồi tệ nếu bỏ lỡ niềm vui và tình yêu có thể được chia sẻ giữa bạn và một Bernie chỉ vì một chút cẩu thả.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Châu Phi mới, Shutterstock