Chó núi Bernese có chân có màng không? Câu trả lời thú vị

Giống chó núi Bernese

Những chú chó của chúng tôi có đủ loại đặc điểm thú vị có thể khiến chúng tôi ngạc nhiên từ giống chó này sang giống chó khác. Một số con chó có chân có màng có đặc điểm này để giúp chúng di chuyển qua đầm lầy và vùng nước mở.

Vậy còn Chó núi Bernese thì sao? Chúng có bàn chân có màng như những người anh em họ Golden Retriever và Labrador không? Không, Chó núi Bernese không có bàn chân có màng nhưng điều đó không làm cho bàn chân của chúng kém thú vị hơn chút nào! Bạn sẽ học mọi thứ mà chúng tôi có thể dạy cho bạn về bàn chân dễ hôn của Bernie.

Mặc dù có một số giống chó, chẳng hạn như Newfoundlands, Labrador Retrievers và Golden Retrievers có bàn chân có màng, nhưng Bernese Mountain Dogs không có đặc điểm này vì nó không phục vụ mục đích nhân giống.

Những con chó có chân có màng được tạo ra để sống dưới nước. Chúng là những vận động viên bơi lội xuất sắc và có thể di chuyển tốt qua địa hình đầm lầy. Chó núi Bernese, đúng như tên gọi, được lai tạo ở vùng núi của dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

chó núi bernese đực và cái trên mặt đất
Tín dụng hình ảnh: Cheese78, Shutterstock

Nội dung bài viết

Chó có màng chân

Những con chó có chân có màng có đặc điểm này vì một số lý do. Chúng không chỉ cung cấp phương tiện thích hợp để bơi lội mà còn mang lại sự ổn định hơn một chút khi đi bộ trên địa hình cụ thể.

Tính năng này thậm chí có thể giúp đào bới, chẳng hạn như đó là điều mà Dachshund giỏi nhất. Vì vậy, mặc dù nó không phải lúc nào cũng báo hiệu một vận động viên bơi lội giỏi, nhưng nó vẫn là một trong những cách sử dụng chính cho sự thích nghi này.

Mặc dù Chó núi Bernese không có chân có màng, nhưng nhiều con chó thì có. Dưới đây là danh sách những chú chó có chân có màng dành cho bạn:

dải phân cách 9 Sự thật thú vị về chó núi Bernese

Mặc dù Bernese Mountain Dog không có chân có màng, nhưng những con chó này được tạo ra có mục đích. Giống chó này mạnh mẽ và cơ bắp, được thiết kế để làm việc chăm chỉ. Những con chó mạnh mẽ này rất ấn tượng về thể chất và tinh thần. Dưới đây là một vài sự thật có thể làm bạn ngạc nhiên.

con chó núi bernese ngồi gần rìa đồi
Tín dụng hình ảnh: Jumpstory

1. Chó núi Bernese là một trong bốn Sennenhund

Chó núi Bernese đến từ dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Những con chó này đã khoảng 2.000 năm tuổi và là một trong bốn giống chó núi Thụy Sĩ. Các phần khác của bộ tứ này bao gồm Greater Swiss Mountain Dog, Appenzeller Mountain Dog (Sennenhund) và Entlebucher Mountain Dog.

Điều thú vị là chỉ có giống chó núi Bernese có lông dài. Mặc dù, mỗi giống này giống nhau về màu sắc và cấu trúc.


2. Chó núi Bernese từng kéo xe.

Con chó nhỏ Bernese Mountain Dog đang ngồi
Tín dụng hình ảnh: Julissa Helmuth, Pexels

Bởi vì Chó núi Bernese được tạo ra như một người giúp việc, chúng có thể làm tất cả các loại lao động chân tay, kể cả kéo xe đẩy nhỏ. Ngày trước, họ thường giúp nông dân bằng cách kéo xe sữa và pho mát ra chợ.

Trong thế giới ngày nay, có một số cuộc thi mà Chó núi Bernese có thể tham gia yêu cầu đua xe karting. Nó thậm chí còn là một kỹ năng tốt để dạy một con chó trong trang trại nếu bạn cần một cái chân hữu ích.


3. Chó núi Bernese được chỉ định để bảo vệ gia súc.

Ban đầu, Chó núi Bernese được chọn để canh chừng động vật trang trại trên đất liền. Rất nhiều thứ vẫn giữ nguyên, vì đây vẫn là một kỹ năng ăn sâu mà họ mang theo. Vì vậy, nếu bạn là người có chăn nuôi, đây có thể là một lựa chọn giống chó rất thông minh cho hoàn cảnh sống của bạn.

Chúng có thể xua đuổi những kẻ săn mồi nhỏ hơn và thậm chí cả chó sói trong một số tình huống. Chúng thậm chí có thể phát triển mối quan hệ sâu sắc với đàn mà chúng đang bảo vệ.


4. Chó núi Bernese chậm trưởng thành và có tuổi thọ rất ngắn.

Chó núi Bernese nhỏ đang đứng
Tín dụng hình ảnh: JumpStory

Đây là một trong những sự thật đáng tiếc về Chó núi Bernese. Đáng tiếc, những chú chó này có tuổi thọ rất ngắn, kéo dài tất cả là 8 năm. Chúng cũng chậm trưởng thành hơn, phát triển đầy đủ khi được khoảng 2 đến 3 tuổi.

Ngoài việc chỉ có bạn thân trong chốc lát, điểm yếu ở đây là khía cạnh công việc. Bởi vì chúng chậm trưởng thành nên việc thắt dây an toàn và học các sợi dây sẽ mất một thời gian. Vào thời điểm họ làm, chỉ có một khoảng thời gian nhỏ mà bạn có thể tin tưởng vào công việc của họ.

Ngoài ra, và quan trọng hơn, phần đồng hành dường như không bao giờ đủ dài.


5. Chó núi Bernese luôn có những dấu hiệu cổ điển.

Bộ lông của Chó núi Bernese là thứ khiến hầu hết những người yêu chó có thể nhận ra chúng ngay lập tức. Chúng luôn có ba màu, chào hàng hoa văn trắng, nâu và đen.


6. Chó núi Bernese cái có thể đẻ một lứa chó con.

Chó núi Bernese ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: Andy Lyell, Bapt

Các lứa không phải lúc nào cũng có cùng kích thước, nhưng số lượng lớn hơn là một hiện tượng phổ biến. Nhiều giống chó lớn có lứa chó con nhỏ hơn. Nhưng đó không phải là trường hợp của Bernese Mountain Dog. Đáng ngạc nhiên, những con chó con này có thể sinh tới 14 con mỗi lứa.


7. Chó núi Bernese là loại chó rụng lông quanh năm.

Những con chó này có lông dài và chúng rụng quanh năm. Chúng sẽ yêu cầu chải lông hàng ngày để cắt giảm một số lông rụng và giảm vảy và mảnh vụn trên lông. Nếu bạn có người bị dị ứng ở nhà, giống chó này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.


8. Chó núi Bernese không chảy nhiều nước dãi.

Giống chó núi Bernese
Tín dụng hình ảnh: AnnCatrin Uppfeldt, Pixabay

Mặc dù con chó này là một giống chó rất lớn, nhưng bạn không cần phải đối phó với nước dãi. Chó núi Bernese được coi là khô miệng, có nghĩa là chúng không tiết nhiều nước bọt như những con khác.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là họ không chảy nước dãi chút nào. Vào những ngày quá nóng khi chúng thở hổn hển hoặc chảy nước miếng trong bữa ăn trên đĩa của bạn, chắc chắn chúng có thể chảy nước dãi. Nó không được như mong đợi với giống chó này cũng như với một số giống chó to lớn và khổng lồ khác.


9. Chó núi Bernese rất tình cảm.

Nếu bạn hỏi bất kỳ người yêu thích Bernie nào, họ có thể sẽ nói với bạn rằng một trong những điều họ yêu thích ở giống chó này là mức độ tình cảm. Những con chó này tự nhiên yêu thương, lẩm cẩm và trung thành. Họ là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Bản tính ôn hòa khiến chúng tương thích với hầu hết mọi loài chó, thậm chí chúng còn kết bạn với những chú mèo con ở nhà. Hầu hết Bernies đều đủ bình tĩnh để trông chừng những con gà thay vì cố gắng ăn thịt chúng. Tất nhiên, đây là điều đòi hỏi sự rèn luyện và kiên nhẫn.


10. Chó núi Bernese thích thời tiết lạnh!

chó núi bernese ngồi trên thảm trong phòng khách
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông khá lạnh giá, Bernie của bạn sẽ không phiền đâu. Những con chó này có xu hướng thích nhiệt độ lạnh hơn nóng và có áo khoác để chịu được nhiệt độ đó. Đương nhiên, họ vẫn cần được bảo vệ khỏi các yếu tố khi ông già mùa đông ngẩng cao đầu.

Nhưng bạn có thể thấy việc dụ Chó núi Bernese của mình quay trở lại bên trong khi tuyết rơi là một thách thức.

dải phân cách 7 Phần kết luận

Chó núi Bernese có thể không phải là vận động viên bơi lội hay đào đất giỏi nhất, nhưng chắc chắn chúng là loài động vật bảo vệ, tình cảm, đáng yêu và có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh sống. Vì vậy, Chó núi Bernese có thể không có chân có màng như một số loài chó anh em họ hàng của chúng. Nhưng họ bù đắp cho những gì họ thiếu trong bộ phận đó bằng nhiều cách khác.

Nếu bạn đã từng yêu một Bernie, bạn sẽ biết chúng đặc biệt như thế nào. Và nếu bạn chưa có thì bạn chắc chắn nên xem xét nó.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pexels, Pixabay