Chó mang thai bao lâu là bình thường?

Một con chó có thể mang thai bao lâu để sinh con? đúng? Biết khi nào chó mang thai là cách tốt nhất để chuẩn bị và chăm sóc chó khỏe mạnh. Giúp quá trình sinh nở diễn ra bình thường. Điều này rất quan trọng, nhất là với những người nuôi chó để kinh doanh. Bạn càng biết nhiều về tình trạng này, bạn càng có nhiều thông tin về chó đang mang thai, điều này sẽ làm giảm rủi ro khi điều hành doanh nghiệp.

Nội dung bài viết

Chó mang thai và sinh con vào tháng mấy?

Theo nghiên cứu, thời gian mang thai của chó là từ 58 đến 68 ngày. Tuy nhiên, cũng có những giống chó có thời gian sinh ngắn hơn như Chihuahua, chó Nhật, chó lai Bắc Kinh – Nhật Bản… thời gian sinh chỉ khoảng 58 – 60 ngày. Những con chó nhỏ này có thời gian mang thai ngắn hơn. So với dòng chó lớn, giống chó ngao Tây Tạng có thể dài hơn một chút.

Một con chó có thể mang thai bao lâu để sinh con?
Một con chó có thể mang thai bao lâu để sinh con? Thời gian thay đổi từ 58 đến 68 ngày, tùy thuộc vào giống chó. Chó càng lớn thời gian mang thai càng dài, chó càng nhỏ thời gian mang thai càng ngắn.

Nếu không tìm thấy chó con sau thời gian này, đó có thể là mang thai giả hoặc thai nhi đã bị sảy. Cả hai tình trạng này đều rất nguy hiểm cần phải đi khám và siêu âm mới biết được.

Cũng có trường hợp chó con bị sinh non do nhiều nguyên nhân khác nhau như ăn, bú quá lâu dẫn đến cuồng chân. Tôi cũng đã từng nuôi một con malinois rất quấy khóc đang mang thai và chạy lăng xăng như một con ngựa. Hậu quả là 3 đứa sinh non, 2 đứa chết, đứa còn rất nhỏ, đứa cuối cùng bị chính anh đè chết.

Dấu hiệu chó mang thai sau khi giao phối

Hầu hết khi giao phối, chúng được chủ chó đực của cả hai quốc gia bảo lãnh, cách nhau 2-3 ngày. Nhìn vào thời gian, tỷ lệ đậu không cao. Tuy nhiên, đến tuần thứ 3, thứ 4 thì vẫn chưa có dấu hiệu mang thai. Sau đó, dựa trên những yếu tố này, người chủ có thể xác nhận liệu con chó có thực sự mang thai hay con chó đang mang thai.

  • Khi cơ thể người mẹ có những thay đổi khiến việc ăn uống trở nên khó chịu, họ sẽ ăn ít đi.
  • Hành vi của anh ấy chậm hơn và bình tĩnh hơn bình thường khi anh ấy còn là một chú chó con.
  • Bụng to hơn trước khi giao phối
  • Trọng lượng cơ thể tăng đáng kể so với giao phối.
  • Vào khoảng 30-35 ngày bụng bắt đầu to lên rõ rệt, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sau đó, Thế Giới Chó Mèo có thể chắc chắn xác nhận liệu con chó có mang thai hay không.
Các dấu hiệu mang thai sau khi giao phối là gì?
Các dấu hiệu mang thai sau khi giao phối là gì?

Xem bên dưới để biết chi tiết về cách phát hiện một con chó đang mang thai!

Chuẩn bị cho con chó của bạn mang thai

Khi đã biết chó mang thai bao lâu thì chúng ta cần có quá trình chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là những lời khuyên của Thế Giới Chó Mèo dành cho những người chuẩn bị cho chó con của họ động dục và mang thai.

biết tuổi của chó

Biết tuổi để biết giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Chuẩn bị cho lần bán đầu tiên với một chương trình nhân giống hoặc nuôi nhốt cẩn thận. Tránh bị chó khác đi lạc, chó bị thương và tiền mất tật mang. Thời gian mắc bệnh phong ở chó khoảng 7-10 tháng, tùy theo từng giống chó và môi trường sống cụ thể.

Xem ngày

Khi nhận thấy chó cái bắt đầu chảy máu báo, chúng ta có thể phối giống sau 10-12 ngày kể từ ngày phát hiện ra máu báo. Nên chọn thời điểm râm mát như sáng sớm hoặc chiều mát và buổi tối để tăng khả năng thụ thai. Thời tiết càng xấu, tỷ lệ thụ thai càng thấp.

con chó danh hiệu nam
Khi thấy hoa chó đẻ sưng lên và chảy máu, cách nhau khoảng 10-12 ngày thì khả năng mang thai là rất cao.

Quyết định bỏ lười lần đầu hay không?

Đối với những chú cún, lần đầu tiên nhảy dây rất quan trọng. Chúng chưa hoạt động đầy đủ nên việc thụ thai lần đầu tiên có thể khó khăn. Nhiều người quyết định cho bê đi lần đầu tiên để giúp cơ thể chó khỏe hơn. Sau đó sẽ tiến hành phối giống lần 2 để đảm bảo cơ thể chó phát triển toàn diện nhất.

Các giai đoạn mang thai và phát triển của chó

Biết được các giai đoạn phát triển này sẽ giúp việc chăm sóc chó trở nên dễ dàng hơn. Lập kế hoạch điều dưỡng và các kế hoạch thai sản, thú y cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các giống nhỏ khó sinh sản.

Khi chó được khoảng 7-8 tháng tuổi bắt đầu có dấu hiệu động nhiệt. Tùy thuộc vào giống chó, chúng cũng nằm trong phạm vi này. Với những chú chó mang thai lần đầu, người ta có xu hướng bỏ qua lần bú đầu tiên. Và sẽ lấy hạt ở lần bán tiếp theo. Tùy thuộc vào giống chó và môi trường xung quanh, chúng ra ngoài chơi hai lần một năm, cách nhau từ 3 đến 5 tháng.

Một con chó có thể mang thai bao lâu để sinh con?
Một con chó có thể mang thai bao lâu để sinh con? Một con chó con được khoảng 35-40 ngày tuổi khi vú đã rũ xuống và sẵn sàng bú mẹ.

Dễ nhận thấy nhất là khoảng 3-4 tuần sẽ ra bên ngoài với những nét riêng biệt. Tuy nhiên, nếu bạn là người chăm sóc tiếp xúc thường xuyên, có thể xác định sớm hơn do sự khác biệt về chế độ ăn uống, tính khí, v.v.

Bụng phát triển rõ rệt khi chó được khoảng 35-40 ngày tuổi khi bụng to và tròn hơn bình thường. Lúc này, bằng mắt thường cũng có thể nhận biết chó đang mang thai.

Khoảng 45-50 ngày núm vú sưng lên, nếu quan sát kỹ thì vẫn còn sữa non.

Khoảng 55-60 ngày, trong thời kỳ này là có thể đẻ. Poodles, chó con, Chihuahua và các giống chó khó sinh khác nên chuẩn bị ổ đẻ và bác sĩ thú y để ngăn ngừa các vấn đề trong quá trình sinh nở.

Dấu hiệu mang thai giả là gì?

Cũng có trường hợp chó hoàn toàn không mang thai mà có những đặc điểm giống như mang thai thật. Vấn đề này phổ biến nhất ở những con chó đã từng bị sẩy thai trong quá khứ. Khi đó bụng chúng còn căng phồng, sữa tiết ra cũng có đặc điểm như trên. Chỉ khác là khi sinh sản, chúng không sinh ra chó con.

Một con chó có thể mang thai bao lâu để sinh con?
Nhiều trường hợp chó mang thai giả, bụng vẫn to mà không có thai, vẫn có sữa.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài viết của Thế Giới Chó Mèo về chó mang thai giả tại đây.

Cách chăm sóc chó mang thai

Một khi bạn biết con chó của bạn mang thai bao lâu và có thể sinh con, và biết rằng con chó của bạn đang mang thai, công việc điều dưỡng là rất quan trọng. Nếu chó của bạn là chó cỏ, bạn có thể để chúng sinh hoạt và ăn uống bình thường. Và nếu bạn có một con chó giống, bạn cần phải chú ý.

Chó mang thai không thể ăn gì?

Chó mang thai không nên kén chọn thức ăn. Họ vẫn có thể ăn thức ăn bình thường của họ. Chỉ là chúng ta cần tăng khẩu phần thức ăn và bổ sung nhiều loại vi chất khác nhau để giúp chó mẹ và chó con phát triển hiệu quả. Thịt, cá, trứng, sữa và những thực phẩm chó mang thai ưa thích… Ngoài ra, nên bổ sung thêm trứng vịt lộn hoặc các loại rau xanh, bí đỏ, cà rốt hầm nhừ…

Để biết thêm thông tin về thức ăn cho chó mang thai, bấm vào đây.

Phải làm gì nếu một con chó mang thai không ăn?

Trong thời gian đầu mang thai, họ có thể bỏ ăn do những thay đổi sinh lý trong cơ thể. Tình trạng chán ăn, kiêng khem lúc này sẽ biến mất. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi chó đang mang thai mà biếng ăn, ăn ít hoặc không ăn.

Chó mang thai không ăn là điều bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.
Chó mang thai không ăn là điều bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

Chó mang thai bị nôn có bình thường không?

Đây là dấu hiệu mang thai sớm bình thường. Nó biến mất sau vài ngày và phát triển bình thường. Nếu tình trạng này kéo dài hơn, có thể là do ho, bệnh, giun hoặc thức ăn. Tùy từng nguyên nhân cụ thể mà có cách điều trị. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ thú y kiểm tra rõ ràng, không nên tự xử lý khi chưa có kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Chó mang thai có nên tiêm phòng dại?

Khi chó mang thai không nên tiêm phòng dại, tẩy giun. Vì chúng có thể ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi và chó cái. Có khả năng sinh con bị dị tật bẩm sinh hoặc tệ hơn là sảy thai.

Khi chó đang mang thai tuyệt đối không tiêm vắc xin dại, tẩy giun.
Khi chó đang mang thai tuyệt đối không tiêm vắc xin dại, tẩy giun.

Chó mang thai có tắm được không?

Khi tắm cho chó, bạn phải vận động mạnh để lau sạch nước trên lông. Vì vậy, chúng ta không nên tắm cho chó đang mang thai. Đặt chúng ở nơi sạch sẽ hoặc chọn máy sấy tóc để tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho chó cái. Chó lông rậm ảnh hưởng đến thai nhi bị hạn chế.

siêu âm chó mang thai

Khoảng 30-35 ngày chủ nuôi có thể cho chó đi siêu âm B để xem tình trạng thai thế nào và có bao nhiêu túi thai. Sau đó cũng sẽ có giờ sinh chính xác của chú chó. Vào khoảng 50-55 ngày, Thế Giới Chó Mèo siêu âm lại để đảm bảo con nhộng bên trong vẫn khỏe mạnh.

Một con chó có thể mang thai bao lâu để sinh con?
Khi chó mang thai được khoảng 30 ngày thì bạn có thể mang đi siêu âm để xác định số lượng chó con.
Khi chó mang thai được 30 ngày có thể đưa chó đi siêu âm.
Khi chó mang thai được 30 ngày có thể đưa chó đi siêu âm.

Chó mang thai ra máu đen có bình thường không?

Khi thấy chó bị chảy máu đặc biệt là máu đen thì cần tiến hành siêu âm để chẩn đoán tình trạng bệnh ở chó. Nhiều khả năng có vấn đề ảnh hưởng đến thai nhi khiến chó cái bị chảy máu và chuyển sang màu đen. Lúc đó tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc khó thụ thai.

với chia sẻ Trang FacebookChocanh.vn Khách hàng phải hiểu được thời gian mang thai của chó trước khi sinh. Hãy chuẩn bị những điều kiện tốt nhất khi bạn nhận thấy những dấu hiệu mang thai. Đặc biệt cẩn thận khi chó mang thai lần đầu. Nếu cần Thế Giới Chó Mèo trợ giúp, hãy gọi ngay hotline!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com