Chó không chịu ăn cơm, chỉ thịt làm hòa

Chó không chịu ăn cơm và chỉ ăn thịt là một vấn đề khá phổ biến. Cái này tốt không? Hãy theo dõi bài viết hôm nay của Chocanh để biết chi tiết nhé!

Nội dung bài viết

Tại sao chó trở nên biếng ăn?

Bạn cần xác định xem con chó của bạn có kén ăn hay có vấn đề về sức khỏe không? Điều tương tự cũng xảy ra với những con chó không chịu ăn cơm và chỉ ăn thịt. Bạn cần đảm bảo sức khỏe cho chú chó của mình luôn ở đó.

Chán ăn có thể do các vấn đề tâm lý hoặc sức khỏe gây ra
Chán ăn có thể do các vấn đề tâm lý hoặc sức khỏe gây ra

Lựa chọn thức ăn là phổ biến đối với những con chó kén ăn, chẳng hạn như những con chó từ chối cơm và chỉ ăn thịt. Có lẽ thói quen trước đây của bạn là quá nuông chiều. Bạn đã bao giờ cho chó ăn quá nhiều thịt, hay khi nó không ăn cơm, bạn liền đem thịt cho chúng. Hoặc có thể con chó con của bạn đang cố gắng chiều chuộng và muốn được chủ của nó chăm sóc và chơi đùa nhiều hơn.

Trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe, đây là một số triệu chứng mà chủ sở hữu nên biết:

 • Hành vi bất thường ở chó: Nếu chó của bạn vừa mới xuất hiện tình trạng biếng ăn, hãy nhanh chóng đưa chúng đến bác sĩ thú y để được kiểm tra và thăm khám.
 • Tăng hoặc giảm cân bất thường: Cân nặng thay đổi bất thường cũng là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mà chủ nhân cần lưu ý. Đặc biệt chú ý đến tình trạng tăng, giảm cân của trẻ kén ăn.
 • Thay đổi thói quen ăn uống hoặc đi vệ sinh: Trong trường hợp này, họ có thể mắc các bệnh tiềm ẩn như tiểu đường và bệnh thận. Coi chừng nước thải thừa/quá ít mà độ ẩm cơ thể ít thay đổi.
 • Ho: Chó ho và khó thở. Đây có thể là lời cảnh báo về tình trạng sức khỏe bất thường ở chó. Dẫn đến chán ăn, chán ăn, bỏ bữa,…

Hầu hết việc chó từ chối ăn thịt chỉ đơn giản là một vấn đề tâm lý. Điều đó nói rằng, chó con rất kén chọn và chúng chỉ ăn thịt có vị cay hơn. Đồng thời ăn ít cơm và các thức ăn khác như rau, trái cây.

Lúc này, bạn cần nhìn nhận vấn đề một cách tích cực. Bạn cho chó ăn bao lâu một lần? bạn có giận họ không Thói quen ăn uống hàng ngày của bạn có giống bây giờ không?

 Chăm sóc chó nhiều hơn, chơi với chúng nhiều hơn sẽ khiến chúng tự tin và an toàn hơn
Chăm sóc chó nhiều hơn, chơi với chúng nhiều hơn sẽ khiến chúng tự tin và an toàn hơn

Thứ hai, hãy chú ý dành nhiều thời gian hơn cho chú cún cưng. Ví dụ, chơi với chúng nhiều hơn và tin tưởng chúng hơn; dắt chúng đi dạo, chơi đùa và gặp gỡ những chú chó khác; cho chúng ăn bằng tay của bạn…

Nhiều chú chó thích được chủ ngồi cạnh khi chúng ăn. Điều này mang lại cảm giác an toàn và gần gũi. Đặc biệt là đối với những người chủ thường xuyên đi làm và chú chó của họ ở nhà một mình. Họ sẽ cảm thấy thiếu thốn tình cảm.

Tất nhiên, bạn không nên chủ động làm theo thói quen của họ. Cần có sự thay đổi tích cực đối với những chú chó không chịu ăn cơm và chỉ ăn thịt. Bạn có thể trộn nhiều thịt hơn bình thường với cơm để bé quen với khẩu phần ăn. Sau đó, lượng thịt có thể trở lại bình thường. Bạn cũng sẽ cần thay đổi chế độ ăn uống của chúng như bổ sung các loại hạt, rau, củ, quả, v.v.

Mẹo kích thích sự thèm ăn ở chó biếng ăn

Chủ nên thiết lập một lịch trình cho chó ăn cụ thể trong ngày
Chủ nên thiết lập một lịch trình cho chó ăn cụ thể trong ngày

Sau đây, Chocanh xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp kích thích khẩu vị của cún cưng. Có thể áp dụng tình huống này nếu chó không ăn cơm và chỉ ăn thịt.

 • 1. Chọn thức ăn phù hợp theo khẩu vị của chó. Đừng ép họ ăn những thức ăn không tốt cho sức khỏe mà họ không thích.
 • 2. Tùy theo độ tuổi của chó mà sẽ có loại thức ăn phù hợp.
 • 3. Lập thời gian biểu ăn uống điều độ cho chó biếng ăn. Điều này tạo thói quen tốt cho bé. Khi đến giờ mà chó chưa ăn, bạn có thể cất thức ăn thay vì để chúng ăn sau.
 • 4. Không thay đổi thức ăn thường xuyên. Điều này sẽ khiến chúng lười ăn. Ngay cả khi bạn bị tiêu chảy hoặc nôn mửa.
 • 5. Tuyệt đối tránh những thức ăn gây dị ứng cho chó.
 • 6. Đừng để những đứa trẻ kén ăn ăn thức ăn của con người.
 • 7. Có thể kết hợp ăn uống điều độ với tập thể dục, chạy nhảy để tránh béo phì.
 • 8. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe của chó cưng.

Trên đây là những thông tin về vấn đề chó kén ăn hay không ăn cơm mà chỉ ăn thịt. Khi mỗi người chủ nuôi thú cưng, vấn đề sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, việc dạy chó của bạn một lối sống lành mạnh không nên khuyến khích hoặc kéo dài chế độ ăn chỉ có thịt và không có gạo quá lâu.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com