Chó Jackal lai có tồn tại không? Chó và chó rừng có thể giao phối không?

chó rừng

Hàng triệu bậc cha mẹ nuôi thú cưng trên khắp thế giới nuôi chó làm thú cưng, nhưng các loài chó khác chưa bao giờ được thuần hóa. Ví dụ, chó rừng là một loài chó hoang có nhiều thuộc tính, đặc điểm và bản năng giống như chó nhà. Thật vậy, chó rừng trông giống như con lai giữa chó và sói, chỉ gầy hơn một chút. Ở một số quốc gia, chó rừng được nuôi như thú cưng và cư xử như chó nhà. Xem xét tất cả các yếu tố khiến chúng giống nhau đặt ra hai câu hỏi; chó và chó rừng có thể giao phối với nhau không, và nếu vậy, chó lai với chó rừng có tồn tại không? Câu trả lời cho cả hai câu hỏi là có.

Có những giống chó rừng lai, và chúng đã tồn tại hàng thế kỷ. Đó là bởi vì chó và chó rừng có thể giao phối, giống như chó và chó sói. Nếu bạn muốn biết thêm về giống chó rừng lai, bao gồm cả đặc điểm của chúng, thời gian sống, kích thước của chúng, v.v., hãy đọc tiếp! Chúng tôi có tất cả các chi tiết về chó rừng cho bạn dưới đây!

Nội dung bài viết

dải phân cách 7 Chính xác thì chó Jackal là gì?

Chó rừng là một con chó rừng và một con chó đã giao phối và tạo thành một giống chó độc nhất. Thông thường, chó rừng là con đực, con chó là con cái và con cái của chúng kết hợp cả hai. Tuy nhiên, đôi khi con chó có thể là đực và chó rừng cái. Cho dù sự kết hợp nào xảy ra, kết quả là một con chó săn giống cả hai loài, điều đó có nghĩa là những con chó rừng không phải lúc nào cũng trông giống nhau. Một số có lông ngắn và dày, trong khi những con khác có lông dài và mỏng hơn tùy thuộc vào giống chó rừng giao phối với chó rừng.

Thật thú vị, bất kể giống chó nào, những con chó rừng thu được dường như đều có kích thước ít nhiều giống nhau, tương đương với kích thước của một con chó rừng điển hình. Điều này rất có thể là do các giống chó giao phối với chó rừng đều có kích thước ít nhiều giống với chó rừng, từ trung bình đến lớn. Rất ít con chó nhỏ giao phối với chó rừng do sự chênh lệch về kích thước.

chó rừng
Tín dụng hình ảnh: WildMedia, Shutterstock

Giống chó Jackal có vô sinh không?

Chó rừng được cho là vô sinh trong một thời gian dài vì chúng là con lai giữa hai loài chó. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2015 do Hiệp hội Hoàng gia công bố đã chỉ ra rằng chó rừng có thể có khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các dấu hiệu di truyền cụ thể đã được truyền từ chó rừng cái sang chó rừng chó con, chứng tỏ rằng chúng có thể sinh con.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, trong hầu hết các trường hợp, hướng lai tạo là do chó rừng cái giao phối với chó nhà. Nói tóm lại, chó rừng cái có khả năng sinh sản và có thể sinh con chó rừng.

Chó Jackal có làm vật nuôi tốt không?

Các bác sĩ thú y và chuyên gia về động vật không khuyến khích nuôi chó và chó rừng vì ngay cả khi chúng là chó lai, chó rừng vẫn rất hoang dã và thường không phải là vật nuôi tốt. Đúng vậy, một số người đã nhân giống hai loài này và nuôi những chú chó rừng con làm thú cưng của họ, nhưng chúng có xu hướng hành động hơi khác một chút.

Ví dụ, mặc dù chúng có thể có tình cảm với người hoặc những người đã nuôi nấng chúng, nhưng chó rừng điển hình sẽ không sẵn sàng tiếp xúc với người lạ. Họ cũng có thể hung dữ nhưng đôi khi có thể rất ngọt ngào và tình cảm.

chó rừng
Tín dụng hình ảnh: Robert Henry Hurn, Shutterstock

Động vật nào có thể giao phối với chó?

Điều thú vị về răng nanh là việc sinh sản giữa các loài có thể xảy ra giữa tất cả các giống chó (mặc dù một số con sẽ bị vô sinh). Ví dụ, chó và chó sói đã giao phối với nhau qua nhiều thế hệ. Nó không xảy ra thường xuyên và thường không phải do lựa chọn, nhưng nó xảy ra.

Chó và chó sói giao phối thường xuyên

Chó sói giao phối với chó nhà thường xuyên đến nỗi con cái của chúng giờ đây có hai tên giống mới: chó sóichó sói . Dogote là khi một con chó cái và một con chó sói đực sinh sản, còn chó sói thì ngược lại. Những con chó con của cả hai giống được coi là vật nuôi ổn nhưng thường chỉ gắn bó với một hoặc hai người, điều này có thể gây ra vấn đề nếu chủ sở hữu có nhiều bạn bè và gia đình.

Tuy nhiên, có những trường hợp chó sói và chó săn được nuôi dạy để trở thành vật nuôi đáng yêu, dịu dàng và tình cảm. Nó chủ yếu phụ thuộc vào loài động vật cụ thể và môi trường mà nó được nuôi dưỡng.

cayote đi bộ trong tự nhiên
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

Chó có thể giao phối với tất cả những con chó khác

Không có gì đáng ngạc nhiên khi chó có thể sinh sản với chó sói và chó sói, là những con chó hoang. Tuy nhiên, một số loài chó có thể giao phối thành công. Điều đó có nghĩa là con chó của bạn có thể giao phối với tất cả các răng nanh sau đây nếu có cơ hội:

  • chó hoang châu phi
  • chó rừng
  • lỗ hổng
  • Con sói đỏ
  • Dingo
  • Sói Ấn Độ
  • Sói xám
  • Sói Ethiopia

Báo cáo đầu tiên về một con chó rừng lai là vào những năm 1700

Vào khoảng thế kỷ 18, một nhà tự nhiên học người Mỹ tên là John Hunter đã lai tạo một con chó rừng với một con chó spaniel, ông đã viết về việc lai tạo này trong nhật ký của mình. Cặp đôi đã sinh thành công năm chú chó con. Vào thế kỷ 19, nhà tự nhiên học nổi tiếng Charles Darwin đã viết ghi chú trong nhật ký của mình kể chi tiết về cuộc giao phối mà ông đã chứng kiến giữa chó rừng và chó nhà. Nói cách khác, chó và chó rừng đã sinh sản trong vài trăm năm.

Vào đầu những năm 1970, ở Nga đã có một chương trình nhân giống quy mô nhỏ để tạo ra những giống chó rừng lai. Vào thời điểm đó, người Nga tin rằng chó rừng là loài chó theo dõi tốt hơn vì chúng có khứu giác siêu việt. Ngoài ra, vì họ lai giống chó rừng với huskies nên những chú chó con thu được có thể chịu lạnh tốt hơn nhiều so với chó rừng thông thường từ vùng khí hậu ôn hòa, ấm áp. Những chú chó con thu được được cho là những con chó đánh hơi tuyệt vời có thể xử lý thời tiết lạnh giá khắc nghiệt của Nga.

dải phân cách 7 Suy nghĩ cuối cùng

Bạn có ngạc nhiên khi chó rừng và chó có thể giao phối với nhau và một số người đã nuôi chó rừng làm thú cưng không? Đó không phải là một thực tế phổ biến, nhưng nó đã xảy ra vì nhiều loài chó có thể giao phối với các loài chó khác, bao gồm cả chó lai với chó sói và chó sói đồng cỏ.

Bởi vì cấu trúc di truyền và số lượng nhiễm sắc thể của chúng rất giống nhau nên chó và chó rừng dễ dàng sinh con. Tuy nhiên, không giống như việc giao phối giữa chó nhà và chó sói đồng cỏ diễn ra tương đối thường xuyên, rất ít người nuôi chó rừng với chó rừng và bạn sẽ không thường xuyên bắt gặp một con chó rừng. Nếu bạn làm như vậy, hãy nhìn thật lâu vì có thể bạn sẽ không gặp lại chúng nữa, và chúng thực sự là một sự lai tạo hấp dẫn và tuyệt đẹp.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Zuzana Gabrielova, Shutterstock