Kinh nghiệm nuôi chó

Chó Havan có đổ nhiều không? Mẹo chải chuốt & kiểu tóc

havanese-face

Một trong những thuộc tính hấp dẫn của Havanese là bộ lông dài và đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích quét dọn nhà kho càng ít càng tốt mà không cần đổ thừa, thì bạn có thể thắc mắc về việc đổ lông.

Rốt cuộc, những con chó này có thể mọc áo khoác dài đến sàn. Đáng ngạc nhiên là mặc dù Havanese của bạn có những lọn tóc dài ấn tượng nhưng chúng rất hiếm khi rụng. Điều này làm cho giống chó này trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người bị dị ứng.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Chó Havan rụng lông rất ít

Havan có bộ lông dài và thẳng, sờ vào rất mềm. Áo khoác dài, đạt chiều dài từ 6 đến 8 inch. Mặc dù chúng có những lọn tóc bóng mượt, khỏe mạnh nhưng chúng không bị rụng nhiều tóc trong suốt quá trình. Vì vậy, nếu bạn là kiểu người không thích dọn dẹp chuồng mọi lúc, thì đây là một giống chó tuyệt vời để xem xét.

Có vẻ như những con chó này có thể chịu được nhiệt độ lạnh, nhưng điều này không đúng. Không giống như những con chó được trang bị lạnh, những con chó này cũng có lớp lông kép, con chó này rất dễ bị cảm lạnh.

Chó Havan làm việc tốt cho những người bị dị ứng

Việc không rụng lông chắc chắn có những mặt tích cực của nó. Điều này làm cho áo khoác của họ dễ quản lý và ít gây phiền hà hơn cho những người bị dị ứng. Chúng tôi muốn làm rõ rằng không có con chó nào thực sự không gây dị ứng. Điều này có nghĩa là chúng vẫn có thể kích hoạt phản ứng ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, những con chó này sẽ được coi là gần như không gây dị ứng, theo như những tiêu chuẩn đó. Chất lượng này làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người bị dị ứng nhẹ đến trung bình.

Havanese sẽ ảnh hưởng khác nhau đến những người bị dị ứng. Trước khi bạn nhận nuôi hoặc mua một chú chó con Havanese của riêng mình, tốt nhất bạn nên ở gần một con. Ở gần một con chó khác thuộc giống này sẽ cho bạn biết bạn thường phản ứng như thế nào.

người phụ nữ với con chó havanese
Tín dụng hình ảnh: Boryana Manzurova, Shutterstock

Bởi vì Havanese hiếm khi rụng lông, điều này có nghĩa là bạn ít phải chải lông cho chúng hơn? Mặc dù bạn không phải lo lắng về việc chải nhiều nang tóc chết, nhưng việc chải chuốt vẫn rất quan trọng.

đánh răng

Havan có mái tóc dài mượt, dễ bị xơ và rối theo thời gian. Khi nhận được Havanese, bạn nên nhanh chóng cho chúng thích nghi với việc chải lông hàng ngày. Điều này sẽ giữ cho bộ lông của chúng mềm mượt và không bị rối.

Bạn có thể chọn những kiểu tóc dễ quản lý giúp giảm thời gian chải chuốt. Nhưng việc bảo trì liên tục là không thể tránh khỏi nếu bạn muốn có được một vết cắt tự nhiên hơn.

Dưới đây là các loại bàn chải khác nhau sẽ phù hợp với Havanese của bạn:

  • Bàn chải bóng mượt: Bàn chải bóng mượt có lông phẳng, đều giúp loại bỏ vảy và mảnh vụn. Hầu hết chúng đều có lông bàn chải có thể thu vào để dễ dàng vệ sinh. Đây là những công cụ chải chuốt hàng ngày tuyệt vời.
  • Bàn chải lông: Bàn chải lông có thể được làm bằng lông động vật tổng hợp hoặc thật. Những bàn chải này là tuyệt vời để phân phối dầu đồng đều và loại bỏ vảy hàng ngày.
  • Dụng cụ cạo lông: Dụng cụ cạo lông là một vật dụng tuyệt vời cần có trong tay để loại bỏ lớp sơn lót chết. Sẽ là tốt nhất nếu bạn chỉ sử dụng những công cụ này một cách tiết kiệm—khoảng 6 tuần một lần. Nếu không, nó có thể gây kích ứng da.

tắm rửa

Bạn nên tắm cho Havanese của mình từ 4 đến 6 tuần một lần. Vì họ có thể có làn da nhạy cảm, nên hãy cố gắng hướng đến những loại dầu gội hoàn toàn tự nhiên, không có mùi thơm. Dầu xả là tùy chọn, nhưng nó thực sự giúp ích cho việc đánh răng.

con chó Havan sô cô la sau khi tắm
Tín dụng hình ảnh: Dorottya Mathe, Shutterstock

Kiểu tóc cho Havanese

Điều thú vị về Havanese là số lượng kiểu tóc khả thi. Những con chó này sẽ cần phải gặp người chải lông thường xuyên. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn tất cả các kiểu tóc khác nhau. Dưới đây là những lựa chọn phổ biến nhất cho chó Havan hiện nay:

  • Cắt cũi: Cắt cũi là một loại áo khoác ngắn cơ bản — còn được gọi là cắt tỉa thể thao hoặc cắt buzz. Những vết cắt này ngắn và dễ bảo trì. Cắt này là một cách tuyệt vời để ngăn chặn rối.
  • Gấu bông: Kiểu cắt lông của gấu bông tương tự như kiểu cắt cũi, nhưng cách cắt tỉa trên khuôn mặt thì khác. Nó mang lại cho cấu trúc khuôn mặt một vẻ ngoài tròn trịa, tạo nên vẻ ngoài ngây thơ, đáng yêu mà Havanese nổi tiếng.
  • Kết hợp châu Á: Kiểu tóc kết hợp châu Á là một xu hướng mới hơn ngày càng phổ biến. Cần có những đường cắt chính xác và các góc sắc nét để tạo ra vẻ ngoài giống búp bê như mong muốn.
  • Show Trim: Show trim gần giống với vẻ đẹp bộ lông tự nhiên của Havanese hơn nhiều. Cuối cùng, bộ lông không thực sự bị “cắt”, mà được cắt tỉa để trông nguyên sơ hơn. Lớp lông này khó bảo dưỡng hơn vì nó cần được bảo dưỡng hàng ngày.
  • Phần trang trí thú cưng đã sửa đổi: Phần trang trí thú cưng đã sửa đổi trông tự nhiên giống như phần trang trí trưng bày nhưng dễ quản lý hơn nhiều. Nó có nhiều khả năng hiển thị hơn xung quanh mắt, bụng và mông với chiều dài xung quanh nhiều hơn.
  • Thắt dây: Kiểu tóc thắt dây khá tiện lợi, mặc dù nó không phổ biến lắm. Về cơ bản, dây là ổ khóa dành cho chó của bạn. Thông thường, chỉ cho chó chơi theo phong cách này.

Không phải tất cả các Trims đều có thể

Nếu bạn quan tâm đến một số đường cắt nhất định, hãy hiểu rằng chúng có thể thực hiện được với canvas phù hợp—có nghĩa là không phải tất cả các đường cắt đều phù hợp với Havanese của bạn. Hãy hỏi người chăm sóc tóc chuyên nghiệp về các khả năng để biết bạn nên đặt kỳ vọng vào đâu.

Chú chó Havanese đang được chải chuốt
Tín dụng hình ảnh: alfredhofer, Shutterstock

Chọn người chải chuốt phù hợp

Khi đưa chó đến cơ sở chải lông, bạn muốn chúng bình tĩnh và cảm thấy an toàn. Điều quan trọng là phải tìm một người chải lông chuyên nghiệp, người có thể thực hiện công việc và khiến thú cưng của bạn cảm thấy như ở nhà. Con chó của bạn sẽ rời khỏi người chải lông như vừa trải qua một ngày ở spa.

Đảm bảo đọc các nhận xét để hiểu rõ về danh tiếng của cơ sở trước khi đưa thú cưng của bạn đi. Trong khi một số con chó không quan tâm nếu người chải lông của chúng thay đổi, thì những con khác sẽ muốn quen thuộc khi nhìn thấy cùng một khuôn mặt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chú chó của bạn thích nghi với người chải lông theo cách bạn làm với bác sĩ thú y.

dải phân cách 8

Phần kết luận

Havanese là những con chó đẹp, dễ quản lý. Mặc dù nhu cầu chải chuốt có thể cao hơn do chiều dài, nhưng vẫn có những mặt tích cực đáng kể. Những con chó này hầu như không rụng lông – gần như không đáng chú ý. Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị dị ứng, thì đây là những giống chó gần như không gây dị ứng, ít gây kích ứng các giác quan.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: ombadesign, Pixabay