Chó giữ phân của chúng trong bao lâu?

Hầu hết chúng ta đều có cuộc sống rất bận rộn. Cho dù bạn đang bận việc vặt hay bị mắc kẹt ở văn phòng, bạn có thể bắt đầu lo lắng về chú chó của mình khi thời gian trôi qua. Bạn nên để chó một mình trong bao lâu trước khi chúng cần ra ngoài? Một con chó có thể giữ phân của nó trong bao lâu? Quan trọng hơn, bạn nên để chó ở nhà bao lâu trước khi có thể dắt nó đi dạo?

Nội dung bài viết

Một con chó có thể giữ phân của nó trong bao lâu?

Hầu hết những con chó trưởng thành, khỏe mạnh sẽ sẵn sàng đi vệ sinh khoảng một giờ sau bữa ăn. Tuy nhiên, chúng có thể giữ phân lâu hơn nếu cần thiết. Trên thực tế, phần lớn, một con chó trưởng thành khỏe mạnh có thể giữ phân trong 12 giờ hoặc hơn. Nếu bạn bị kẹt xe hoặc ở văn phòng, con chó của bạn có thể không sao. Tuy nhiên, chỉ vì một con chó có thể giữ phân trong vài giờ không có nghĩa là chúng có thể thích. Hãy nghĩ về những lần bạn có thể đã tranh giành để tìm một nhà vệ sinh công cộng hoặc tìm kiếm điểm dừng chân gần nhất.

Mặc dù con người có thể có những dấu hiệu cho chúng ta biết khi nào sự khó chịu của chúng ta có thể chấm dứt, nhưng không phải lúc nào con chó của bạn cũng biết khi nào bạn sẽ về nhà để cho chúng ra ngoài. Hầu hết các khu vực đô thị và ngoại ô đều có cơ sở chăm sóc chó ban ngày và người dắt chó đi dạo có thể giúp chó của bạn thoải mái nếu bạn không thể thả chúng ra ngoài trong vài giờ. Mỗi con chó có thói quen đi vệ sinh khác nhau và đối với một số con chó, việc chúng đi ị chỉ một lần một ngày là điều hoàn toàn bình thường. Một nguyên tắc tốt để làm theo là cho chó cơ hội đi vệ sinh ít nhất 8 giờ một lần.

Quy tắc tám giờ được áp dụng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của chó. Chó con hoặc chó già sẽ không thể giữ phân lâu như chó trưởng thành. Chó con có thể giữ phân trong khoảng một giờ đối với mỗi tháng tuổi. Vì vậy, một con chó con 2 tháng tuổi chỉ có thể giữ phân trong hai giờ. Đây là một trong những lý do không nên để chó con một mình quá vài giờ. Việc thả chó con ra ngoài thường xuyên thật tẻ nhạt, nhưng điều đó có thể giúp chúng bớt căng thẳng khi phải bế nó quá lâu và bạn không khỏi thất vọng khi về nhà vì một tai nạn. Khi chó già đi, chúng sẽ ít có khả năng giữ phân lâu như trước đây. Những thay đổi liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như tiểu không tự chủ, rối loạn chức năng nhận thức ở chó hoặc những thay đổi sinh lý khác có thể khiến chúng không thể cầm cự đủ 8 tiếng nữa.

Điều gì có thể ngăn chó giữ phân của chúng?

Có nhiều bệnh tật và quá trình bệnh tật khác nhau có thể cản trở khả năng giữ phân của chó. Ký sinh trùng đường ruột, viêm tụy, dị ứng thức ăn, nhiễm khuẩn và thậm chí thay đổi chế độ ăn đột ngột đều có thể gây tiêu chảy ở chó. Một con chó bị tiêu chảy gần như chắc chắn sẽ không thể giữ phân lâu như bình thường và chắc chắn là không thể trong 8 giờ. Các bệnh mãn tính như bệnh viêm ruột cũng có thể khiến chó không thể giữ phân lâu như bình thường.

Có bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe khi bắt chó giữ phân của chúng không?

Việc phải giữ phân trong thời gian dài có thể gây căng thẳng về cảm xúc cho chó. Kể từ thời điểm bắt đầu huấn luyện tại nhà, một con chó sẽ muốn làm hài lòng chủ nhân của nó bằng cách duy trì thói quen đi vệ sinh cho đến khi chúng được thả ra ngoài. Nếu họ hoàn toàn không thể giữ nó lâu hơn nữa và cảm thấy cần phải loại bỏ bên trong, điều đó có thể khiến họ vô cùng căng thẳng. Mọi thứ xảy ra và đôi khi bạn không thể về nhà khi bạn muốn. Lưu ý điều này, nếu bạn về nhà và phát hiện một tai nạn trong nhà, hãy tránh trừng phạt hoặc la mắng con chó của bạn vì điều này chỉ khiến con chó thêm căng thẳng.