Có rất nhiều bạn nuôi chó comment hỏi: Chó đi vệ sinh ngày mấy lần? Liệu chó đi vệ sinh nhiều lần có phải là biểu hiện của bệnh lý nào hay không?… Để giúp các bạn giải quyết thắc mắc này thì Blog Thegioiloaicho.com hôm nay sẽ gửi đến bạn bài viết chi tiết nhất. Các chủ nhân có thể tham khảo và tìm câu giải đáp cho mình nhé.

Chó đi vệ sinh 1 ngày mấy lần?

Vấn đề đi vệ sinh của chó phụ thuộc vào lượng thức ăn hàng ngày và thực đơn ăn của nó là gì. Đối với mỗi giống chó khác nhau có một chế độ tiêu hoá khác nhau. Việc đi ngoài của chó nhiều hay ít trong 1 ngày đều ảnh hưởng bởi 2 yếu tố. Đó là gì?

1. Chó đi vệ sinh phụ thuộc độ tuổi của chó

Cũng giống như con người, ở chó thì nhu cầu đi vệ sinh cũng phụ thuộc vào độ tuổi. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì nhu cầu đi vệ sinh trong ngày cũng khác nhau. Cụ thể là:

  • Giai đoạn chó sơ sinh đến 2 tháng tuổi: Số lần đi vệ sinh trong ngày là 2 giờ 1 lần. Do đó, 1 ngày chúng đi khoảng 10 – 12 lần. Đây cũng chính là giai đoạn để bạn huấn luyện chó của mình đi vệ sinh đúng chỗ tốt nhất.
  • Giai đoạn chó 2 đến 4 tháng tuổi: Ở giai đoạn này thì số lần đi vệ sinh của chó con giảm 1 nửa. Chúng đi vệ sinh 6 lần 1 ngày.
  • Giai đoạn chó 4 đến 6 tháng tuổi: Các “chú” cún ở giai đoạn này đã lớn hơn và “ý thức” được việc đi vệ sinh đúng chỗ. Thời gian 1 ngày nó có thể đi ngoài 4-5 lần.
  • Giai đoạn chó trên 6 tháng tuổi: Giai đoạn mà sức khoẻ chó con đã rất tốt. Do đó, việc đi vệ sinh cũng có thay đổi. Thông thường nó chỉ đi 2-3 lần trong 1 ngày. Tất nhiên, lúc này chó của bạn sẽ đi vệ sinh đúng chỗ.

Chó đi vệ sinh 1 ngày mấy lần?

>>> Xem ngay: Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản mà hiệu quả cực kì

2. Chó đi vệ sinh phụ thuộc chủng loại chó

Có thể bạn chưa biết nhưng mỗi giống chó có một thời gian và số lần đi vệ sinh khác nhau. Các giống chó lớn thường sẽ có số lần đi vệ sinh trong 1 ngày ít hơn so với giống chó nhỏ. Đặc biệt mà các loài chó lớn thì bạn sẽ dễ hướng dẫn chúng đi đúng chỗ hơn.

Do đó, bạn không cần phải so sánh hay phân biệt sao chó của người ta ít đi vệ sinh mà chó mình lại đi nhiều nhé.

Ngoài ra, nếu chó của bạn đi vệ sinh nhiều trong 1 ngày thì nó còn là nguyên nhân của các triệu chứng khác đấy. Bạn hãy kiểm tra lại thật kĩ nhé.

Như vậy với các thông tin ở trên thì bạn đã biết được chó đi vệ sinh 1 ngày mấy lần rồi đúng không nào? Vấn đề đi ngoài của chó có ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng sức khoẻ của nó. Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra chú chó của mình thường xuyên nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng quên xem: Chó có thay răng hay không để biết cách chăm sóc tốt nhất