[BẠN CÓ BIẾT] Chó đi vệ sinh 1 ngày mấy lần?

Có rất nhiều bạn nuôi chó comment hỏi: Chó đi vệ sinh ngày mấy lần? “Chó con 1 ngày ị mấy lần là bình thường?”  Liệu chó đi vệ sinh nhiều lần có phải là biểu hiện của bệnh lý nào hay không?… Những câu hỏi khiến chúng ta tò mò để giúp các bạn giải quyết thắc mắc này thì Blog Thegioiloaicho.com hôm nay sẽ gửi đến bạn bài viết chi tiết nhất. Các chủ nhân có thể tham khảo và tìm câu giải đáp cho mình nhé.

Nội dung bài viết

Chó đi vệ sinh 1 ngày mấy lần?

Chó đi ị ngày mấy lần? Vấn đề đi vệ sinh của chó phụ thuộc vào lượng thức ăn hàng ngày và thực đơn ăn của nó là gì. Đối với mỗi giống chó khác nhau có một chế độ tiêu hoá khác nhau. Chó con thường có một tần suất ị khá cao do hệ tiêu hóa của chúng còn đang phát triển.

Tuy nhiên, không có một con số chính xác về số lần chó con ị trong một ngày vì nó có thể khác nhau. Việc đi ngoài của chó nhiều hay ít trong 1 ngày đều ảnh hưởng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại thức ăn, kích thước chó, độ tuổi và sức khỏe chó con.

1. Chó đi vệ sinh phụ thuộc độ tuổi của chó

Cũng giống như con người, ở chó thì nhu cầu đi vệ sinh cũng phụ thuộc vào độ tuổi. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì nhu cầu đi vệ sinh trong ngày cũng khác nhau, vậy chó con ngày đi vệ sinh mấy lần? hay chó con 1 ngày ị mấy lần?. Cụ thể là:

  • Giai đoạn chó sơ sinh đến 2 tháng tuổi: Số lần đi vệ sinh trong ngày là 2 giờ 1 lần. Do đó, 1 ngày chúng đi khoảng 10 – 12 lần. Đây cũng chính là giai đoạn để bạn huấn luyện chó của mình đi vệ sinh đúng chỗ tốt nhất.
  • Giai đoạn chó 2 đến 4 tháng tuổi: Ở giai đoạn này thì số lần đi vệ sinh của chó con giảm 1 nửa. Chúng đi vệ sinh 6 lần 1 ngày.
  • Giai đoạn chó 4 đến 6 tháng tuổi: Các “chú” cún ở giai đoạn này đã lớn hơn và “ý thức” được việc đi vệ sinh đúng chỗ. Thời gian 1 ngày nó có thể đi ngoài 4-5 lần.
  • Giai đoạn chó trên 6 tháng tuổi: Giai đoạn mà sức khoẻ chó con đã rất tốt. Do đó, việc đi vệ sinh cũng có thay đổi. Thông thường nó chỉ đi 2-3 lần trong 1 ngày. Tất nhiên, lúc này chó của bạn sẽ đi vệ sinh đúng chỗ.

[BẠN CÓ BIẾT] Chó đi vệ sinh 1 ngày mấy lần?

>>> Xem ngay: Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản mà hiệu quả cực kì

2. Chó đi vệ sinh phụ thuộc chủng loại chó

Chó đi vệ sinh còn tuỳ thuộc vào chủng loại chó
Chó đi vệ sinh còn tuỳ thuộc vào chủng loại chó

Có thể bạn chưa biết nhưng mỗi giống chó có một thời gian và số lần đi vệ sinh khác nhau. Các giống chó lớn thường sẽ có số lần đi vệ sinh trong 1 ngày ít hơn so với giống chó nhỏ. Đặc biệt mà các loài chó lớn thì bạn sẽ dễ hướng dẫn chúng đi đúng chỗ hơn.

Do đó, bạn không cần phải so sánh hay phân biệt sao chó của người ta ít đi vệ sinh mà chó mình lại đi nhiều nhé.

Ngoài ra, nếu chó của bạn đi vệ sinh nhiều trong 1 ngày thì nó còn là nguyên nhân của các triệu chứng khác đấy. Bạn hãy kiểm tra lại thật kĩ nhé.

3. Chó đi vệ sinh phụ thuộc vào thức ăn của chó

Chó đi vệ sinh phụ thuộc vào thức ăn của chó
Chó đi vệ sinh phụ thuộc vào thức ăn của chó

Thức ăn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tần suất đi tiểu và ị của chó, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và quá trình tiêu hóa của chó. Nếu bạn cho chó ăn chất dinh dưỡng cân đối và dễ tiêu hóa, thì số lần ị sẽ ít hơn so với trường hợp cho chó ăn thức ăn kém chất lượng hoặc không phù hợp.

Chó ăn thức ăn giàu chất xơ như rau củ, rau xanh và các nguồn thực vật có thể có tần suất đi vệ sinh cao hơn do chất xơ giúp kích thích sự tiêu hóa và chuyển động ruột vì vậy cũng khó có thể xác định chó đi vệ sinh mấy lần 1 ngày. Chất xơ hòa tan trong thức ăn giúp giữ nước trong phân và làm nó mềm hơn, dễ đi qua hệ tiêu hóa.

Hay chẳng hạn như chuyển từ một loại thức ăn sang loại khác, có thể gây rối loạn tiêu hóa và thay đổi tần suất đi vệ sinh của chó. Bất kỳ rối loạn hoặc vấn đề nào liên quan đến tiêu hóa và hệ ruột của chó đều có thể làm thay đổi tần suất và chất lượng phân. Ví dụ, chó có thể gặp táo bón hoặc tiêu chảy sẽ ảnh hưởng đến việc chó con ngày đi vệ sinh mấy lần.

Và hệ tiêu hoá của chó con sẽ yếu hơn so với chó trưởng thành. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, hệ tiêu hóa của chó con đang phát triển và chưa hoàn thiện, điều này có nghĩa là chó con có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn và hấp thụ dưỡng chất một cách hiệu quả, điều này dẫn đến việc chó con thường đi vệ sinh nhiều hơn trong một ngày so với chó trưởng thành.

Chó poodle đi ị ngày mấy lần?

Tần suất đi ị của chó Poodle trong một ngày cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi, kích thước, chế độ ăn, sức khỏe và thói quen cá nhân của chó.

Thường thì chó Poodle, giống như nhiều chó khác, có thể đi ị từ 1 đến 3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của chó.

Quan sát chó Poodle của bạn là cách tốt nhất để biết tần suất đi ị của chúng. Nếu bạn thấy bất thường, chẳng hạn như chó Poodle đi ị quá nhiều lần hoặc có dấu hiệu tiêu chảy, táo bón hoặc khó khăn trong việc đi vệ sinh, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe của chó Poodle.

Như vậy với các thông tin ở trên thì bạn đã biết được chó đi vệ sinh 1 ngày mấy lần rồi đúng không nào? Vấn đề đi ngoài của chó có ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng sức khoẻ của nó. Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra chú chó của mình thường xuyên nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng quên xem: Chó có thay răng hay không để biết cách chăm sóc tốt nhất