Chó cụt đuôi bẩm sinh giống với chó đuôi cộc không?

Chó cụt đuôi bẩm sinh giống với chó đuôi cộc không? Chó là vật mà mỗi chúng ta đều rất quen thuộc, thậm chí nhiều người còn coi chúng như người thân của mình. Nhắc đến chó, ai cũng có thể dễ dàng hình dung ra một chú chó với đôi tai cụp và chiếc đuôi dài ngoe nguẩy, nhất là khi muốn thể hiện sự quan tâm. Hãy cùng thegioiloaicho.com còn có một số giống chó cụt đuôi mà chúng ta có thể tình cờ bắt gặp ở đâu đó.

Nội dung bài viết

Chó cụt đuôi bẩm sinh giống với chó đuôi cộc không?

Chó cụt đuôi bẩm sinh giống với chó đuôi cộc không?
Hình ảnh hai chú chó cụt đuôi

Chó cụt đuôi bẩm sinh đề cập đến tình trạng khi chó sinh ra với đuôi ngắn hơn hoặc không có đuôi do yếu tố di truyền hoặc cơ chế phát triển không đúng trong giai đoạn sinh trưởng. Đây là một điều bẩm sinh và không liên quan trực tiếp đến việc cắt hay rút ngắn đuôi.

Trong khi đó, chó đuôi cộc là thuật ngữ dùng để miêu tả chó mà đuôi của chúng đã bị cắt ngắn hoặc loại bỏ bằng cách can thiệp từ con người. Việc cắt đuôi có thể thực hiện vì mục đích thẩm mỹ, tuân thủ quy định văn hóa, truyền thống hoặc công việc cụ thể.

Vì vậy, chó cụt đuôi bẩm sinh và chó đuôi cộc là hai khái niệm khác nhau và không giống nhau. Chó cụt đuôi bẩm sinh là khi chó sinh ra với đuôi ngắn hoặc không có đuôi mà không có can thiệp từ con người, trong khi chó đuôi cộc là khi đuôi của chó bị cắt hoặc loại bỏ.

Chó cụt đuôi bẩm sinh

Hình ảnh chú chó cụt đuôi bẩm sinh

Chó cụt đuôi bẩm sinh có thể xuất hiện vì một số nguyên nhân và cơ chế liên quan đến phát triển đuôi trong giai đoạn sinh trưởng của chó. Dưới đây là một số yếu tố có thể đóng vai trò trong tình trạng này:

Di truyền: Gen di truyền có thể góp phần vào chó cụt đuôi bẩm sinh. Các biến thể hoặc đột biến gen liên quan đến phát triển đuôi có thể dẫn đến tình trạng đuôi ngắn hơn hoặc không có đuôi.

Interplay gene: Cơ chế phát triển của đuôi trong giai đoạn sinh trưởng của chó có thể bị tác động bởi nhiều gene khác nhau. Các gen có liên quan đến phát triển xương, cơ, da và mô liên quan đến đuôi có thể ảnh hưởng đến kích thước và hình dạng của đuôi.

Các yếu tố môi trường: Ngoài di truyền và gene, một số yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến phát triển đuôi. Những yếu tố này bao gồm tình trạng dinh dưỡng, sự tiếp xúc với các chất gây mê, thuốc trừ sâu, hoặc các yếu tố môi trường khác có thể tác động lên quá trình phát triển của đuôi trong giai đoạn phôi thai hoặc sơ sinh.

Mặc dù có những hiểu biết về các nguyên nhân tiềm năng, việc chính xác xác định nguyên nhân cụ thể cho chó cụt đuôi bẩm sinh vẫn còn đang được nghiên cứu.

Lý do chó không có đuôi là gì?

Những chú chó cụt đuôi có vẻ kỳ lạ với bạn khi lần đầu tiên gặp chúng, nhưng nhiều người lại thấy chúng hết sức dễ thương. Thậm chí còn muốn rinh ngay chú cún dễ thương này về nhà. Nguồn gốc của việc thiếu đuôi có thể bắt nguồn từ hai lý do.

chó sinh ra không có đuôi

Thứ nhất: Những chú chó này sinh ra đã không có đuôi, hay những chú chó này thuộc giống chó không có đuôi. (tức là không có hậu tố bẩm sinh, không có tác động của con người hay bất kỳ yếu tố bên ngoài nào khác gây ra sự vắng mặt của hậu tố này).

Cắt đuôi

Thứ hai: Ngoài những chú chó sinh ra đã không có đuôi thì cũng có một số chú chó bị cụt đuôi do bị cắt mất đuôi. Có người sẵn sàng cắt đuôi chó vì mục đích làm đẹp và kiếm lời. Quá trình cắt đuôi này được thực hiện mà không cần gây mê hoặc gây mê, điều này có thể khiến chó rất đau. Hành vi này đã bị nhiều người lên án, thậm chí những người ủng hộ quyền động vật ở một số quốc gia đã vào cuộc để đấu tranh đòi công lý và bảo vệ những chú chó này. Đến nay, nhiều nước đã chính thức cấm cắt đuôi chó như: Na Uy, Ý, Úc, Đức…