Chó corgi dưới 1 triệu có rẻ không?Thận trọng khi mua hàng

Chó corgi giá rẻ dưới 1 triệu đồng được nhiều địa chỉ mua bán thú cưng quảng cáo, giới thiệu. Vì vậy, điều này là đúng? Mua nó hay không?

Nội dung bài viết

Giống chó Corgi là gì?

Corgi là giống chó dễ thương được nuôi làm thú cưng ở Việt Nam
Corgi là giống chó dễ thương được nuôi làm thú cưng ở Việt Nam

Tên đầy đủ của chó Corgi là Pembroke Welsh Corgi. Giống chó này có lịch sử hơn 3000 năm. Tổ tiên của chúng là giống chó săn Thụy Điển. Trong quá khứ, chúng được nuôi để chăn gia súc. Tuy nhiên, khi các hoạt động chăn nuôi không còn hợp thời, trí thông minh và vẻ ngoài dễ thương của chúng gắn bó như một gia đình. Từ đó, chúng cũng trở thành những chú chó cưng và được nhiều người yêu thích.

Corgis có thể được chia thành Cardigan Welsh Corgis và Pembroke Welsh Corgis. Ngoài ra, sau một quá trình lai tạo lâu dài, chó Corgi thuần chủng có thể được lai với nhiều giống chó khác nhau để tạo ra những hình dáng cơ thể đặc biệt và khác biệt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó corgi là gì?

Giá chó Corgi thay đổi tùy thuộc vào màu lông, xuất xứ, kích thước,…
Giá chó Corgis thay đổi tùy theo màu lông, xuất xứ, kích thước, v.v.

Với những đặc điểm dễ thương, đáng yêu và nhiều tính cách thông minh, corgis đang ngày càng phổ biến. Nhiều gia đình muốn sở hữu mà không cần bỏ ra số tiền hàng chục triệu đồng. Vì vậy, những đặc điểm ảnh hưởng đến giá của họ?

Nguồn gốc của Corgi

Quốc gia xuất xứ của mỗi corgi sẽ quyết định giá của chúng. Đối với loại sản xuất trong nước (Việt Nam) giá rẻ nhất. Thứ hai, chó corgi từ Thái Lan và Malaysia đắt hơn. Đặc biệt là những giống chó nhập từ Mỹ, Châu Âu giá cao gấp 3-4 lần chó trong nước.

Cơ sở để nhận biết chó Corgi thuần chủng cần đặc biệt lưu ý. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng họ có tất cả các tài liệu kèm theo. Cần có giấy chứng nhận VKA (Hiệp hội chó Việt Nam) nếu nuôi tại Việt Nam. Đối với giống nhập nội sẽ có giấy chứng nhận đăng ký và giấy chứng nhận phả hệ.

Ngoài ra, yếu tố gia phả cũng là một yếu tố đặc biệt. Nếu chó bố mẹ đã từng tham gia Dogshow hoặc có tên tuổi trong giới chơi chó thì giá sẽ cao.

Màu lông Corgi

Màu lông càng phổ biến thì giá càng rẻ. Chó Corgi ở Việt Nam phổ biến với hai màu trắng đỏ hoặc trắng vàng. Nếu màu lông không phải là ba màu, đen trắng, sable hoặc cẩm thạch thì càng hiếm hơn và giá tương ứng cao hơn nhiều.

Địa chỉ bán chó Corgi

Tùy vào địa chỉ kinh doanh mà giá bán của cửa hàng bán hàng sẽ khác nhau. Cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng chú chó. Tương ứng, giá chó cũng có thể cao hơn so với đất bình thường.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng bán chó online và các hộ gia đình cũng đăng tải các bài rao bán chó. Giá thường thấp hơn nhưng khó khẳng định hay đảm bảo về sức khỏe của cún cũng như cam kết hỗ trợ, bảo hành lâu dài.

một số yếu tố khác

Một số đặc điểm khác mà chocan muốn đề cập đến như: tuổi, giới tính, ngoại hình, vẻ đẹp và tính cách của chó, v.v.

Chó corgi dưới 1 triệu có rẻ không?

Mua Corgi cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ
Mua Corgi cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ

Theo thông tin tìm hiểu, chocan thấy hầu hết những chú chó corgi giá rẻ dưới 1 triệu đều là những chú chó lai tạp, không thuần chủng. Một cái tên tự đặt như Corgi F1 khiến nhiều khách hàng nhẹ dạ tưởng rằng đây là một giống chó nội địa thuần chủng.

Nhìn ở góc độ khác, chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu có thể là chó bị bệnh, không đảm bảo việc tiêm phòng. Sau khi mua về, bạn có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào, rất khó chữa, thậm chí là vô phương cứu chữa.

Tuy nhiên việc mua chó corgi giá rẻ còn phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, Chocanh cho rằng để đảm bảo uy tín và sức khỏe của mỗi chú chó thì vẫn cần tìm hiểu kỹ thông tin và chọn mua được giống chó uy tín nhất.

Giá chó Corgi thuần chủng đắt đỏ

Như đã nói ở trên, giá của mỗi chú chó corgi là hoàn toàn khác nhau. Ngoài những chú chó Corgi giá rẻ trong vòng 1 triệu, Thế Giới Chó Mèo có một số thông tin tham khảo cho mức giá trung bình sau:

  • Chó Corgi đỏ trắng: từ 15 triệu đồng (nhập Việt Nam); từ 35 triệu đồng (nhập Thái Lan); từ 50 triệu đồng (nhập Âu, Mỹ).
  • Corgi màu trắng vàng: 15 triệu đồng (sinh tại Việt Nam).
  • Corgi Sable: 17 triệu đồng (nuôi tại Việt Nam).
  • Corgi Tricolor: 20 triệu đồng (sinh tại Việt Nam); từ 40 triệu đồng.
  • Corgi đen trắng: 22 triệu đồng (sinh tại Việt Nam); 45 triệu đồng (nhập Thái Lan).
  • Cardigan Corgi: 25 triệu đồng (sinh tại Việt Nam); từ 50 triệu đồng (nhập Thái Lan).

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về chó Corgi. Còn đối với những chú chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định thật kỹ càng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com