Chó con tắm trong bao lâu thì an toàn?

Chó con mấy ngày thì tắm được? Để đảm bảo sức khỏe của chú chó? Đây là điều mà rất nhiều người yêu chó quan tâm khi muốn tắm nhanh cho cún cưng của mình để hết mùi hôi. Tuy nhiên, nếu không tắm và vệ sinh kịp thời, chó của bạn sẽ bị thương, cảm lạnh và chết nếu không cẩn thận. Vì vậy, đối với chó con mới sinh cần hết sức coi trọng vấn đề này.

Nội dung bài viết

Chó con mấy ngày thì tắm được?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chó con có thể tắm từ 70-84 ngày. Tức là khi được khoảng 2 tháng tuổi, bé đã bắt đầu có thể làm quen với việc tiếp xúc với nước để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi trong quá trình chuyển dạ và chăm sóc của mẹ. Vì vậy, đối với chó con dưới 40 ngày tuổi, chúng ta không nhất thiết phải tắm cho chúng.

Chó con mấy ngày thì tắm được? Chó tắm sớm có tốt không?
Chó con mấy ngày thì tắm được? Chó tắm sớm có tốt không?

Chó con không cần tắm để giữ chúng sạch sẽ

Trên thực tế, chó con có thể cùng chó mẹ dọn dẹp hàng ngày. Dựa vào bản năng chăm sóc, chó mẹ sẽ dùng lưỡi liếm sạch chất bẩn, phân trên người chó. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy chó mẹ nhiều lần liếm chó con khi cho ăn. Không chỉ vậy, nước bọt của chó cái còn là một loại thuốc diệt nấm tốt, giúp chó con thích nghi với môi trường.

Ngay cả phân của chó mẹ cũng được liếm sạch cho đến khi chó con ăn thức ăn không phải sữa mẹ. Lúc này chó mẹ không còn làm công việc vệ sinh cho đàn chó con nữa. Do đó, hãy cho chó con bú mẹ hoàn toàn trong 30 ngày đầu tiên. Sau đó chúng ta có thể bổ sung thêm sữa công thức hoặc các loại thức ăn khác để tăng cường sức khỏe cho chúng. Đồng thời, chủ nhân cũng phải chuẩn bị cho việc vệ sinh thường xuyên sau khi ra ngoài.

Khi nào nên tắm cho chó con của bạn?

Nhiều người yêu thích sự sạch sẽ đến mức lúc nào cũng muốn dắt chó đi vệ sinh. Trên thực tế, nó không tốt cho chó con hay thậm chí là chó trưởng thành. Những chú chó được tắm thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ trên bề mặt da, giảm khả năng thích nghi với môi trường. Sau đó, họ bị ốm hoàn toàn hoặc chết vì say nắng.

Chó con chỉ nên được tắm nếu:

 • Chất thải của chó không còn được chó cái dọn sạch cho đến khi nó cần tắm.
 • Chó bị dính bẩn không thể làm sạch bằng phương pháp thông thường.
 • Lông chó quá bết dính do thức ăn và sữa đổ ra.
 • Chó có nhiều rận đến nỗi ve không bắt được
Chó con mấy ngày thì tắm được?
Chó con mấy ngày thì tắm được?

Làm thế nào để tắm cho một con chó con?

Cách tắm cho chó con cũng rất quan trọng sau khi bạn biết được chó con bao nhiêu ngày thì được tắm. Chúng không chỉ giúp cún sạch sẽ hơn mà còn đảm bảo sức khỏe cho cún sau khi tắm.

 1. Chuẩn bị vòi hoa sen có mái che với luồng không khí hạn chế để đảm bảo nhiệt độ ổn định.
 2. Chuẩn bị sẵn khăn để chó lau khô người trước khi ra ngoài.
 3. Chuẩn bị nước ấm 38-40 độ cho chó. Chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế hoặc súng nhiệt độ hoặc xấp xỉ.
 4. Cho chó làm quen với nước bằng cách vuốt nhẹ từng bộ phận của chó (chẳng hạn như cả bốn chân) và dần dần chạm vào nước.
 5. Kết hợp với việc sử dụng sữa tắm và nước, động tác xoa bóp giúp chó thư giãn và tránh căng thẳng. Sử dụng xà phòng chuyên dụng và hạn chế sử dụng con người.
 6. Loại bỏ xà phòng còn sót lại và lau khô bằng khăn đã chuẩn bị trước.
 7. Dùng máy sấy thổi nhẹ để đảm bảo tóc khô hoàn toàn trước khi ra ngoài.
 8. Nên tắm khoảng 2-3 phút mỗi lần.
Chó con mấy ngày thì tắm được?
Chó con mấy ngày thì tắm được?

Cẩn thận khi tắm cho chó con

Để đảm bảo sức khỏe cho những chú chó cưng thì những lưu ý dưới đây là không thể thiếu. Nó vừa giúp cún cưng của bạn sạch sẽ, vừa hạn chế mùi hôi lại vừa giúp cún cưng khỏe mạnh.

Trẻ vị thành niên không được tắm

Hãy nhớ rằng chó con mất khoảng 70-84 ngày để tắm lần đầu tiên. Cho đến lúc đó, hãy để chó mẹ làm công việc đó. Lúc này, chó mẹ có thể làm tốt hơn bất cứ ai chịu ảnh hưởng. Ngay cả khi nó không đặc biệt bẩn, việc tự tắm cho chó vẫn hiệu quả. Không nên đốt giai đoạn rất có thể chó sẽ bị bệnh.

thời gian tắm nhanh

Vì chó con không được tắm sạch sẽ như chó cái hay chó trưởng thành. Thời gian tắm nên nhanh chóng và dứt khoát. Vì vậy, họ chỉ cần khoảng 3-5 phút để tắm 1 lần để tránh lạnh.

Chó con mấy ngày thì tắm được?
Chó con mấy ngày thì tắm được? Nên dùng dầu gội cho chó nào hiệu quả?

không tắm thường xuyên

Đừng cho rằng càng tắm nhiều thì chó càng khỏe mạnh và sạch sẽ. Ngược lại, tắm nhiều hơn lại là nguyên nhân khiến chó bị ốm. Tần suất tắm cho chó con nên giữ ở mức 7-10 ngày/lần và rút ngắn xuống còn khoảng 3-4 ngày/lần đối với chó trưởng thành. Sạch quá không phải lúc nào cũng tốt!

tắm khi khỏe mạnh

Nên tắm cho chó con khi chúng có sức khỏe tốt. Những trường hợp không nên tắm là người ốm, mới tiêm phòng, mới ra khỏi giường. Hãy chắc chắn rằng chúng đủ khỏe mạnh để tắm mà không gặp vấn đề gì.

tắm đúng giờ

Buổi trưa hoặc đầu giờ chiều là thời điểm tốt nhất để dọn dẹp. Khi đó, nhiệt độ bên ngoài ổn định, chó sẽ không bị cảm lạnh. Không nên tắm vào sáng sớm hoặc chiều tối, sẽ không tốt cho chó của bạn vào ban đêm.

Chó con mấy ngày thì tắm được? Tham khảo các loại dầu gội dành cho chó con.
Chó con mấy ngày thì tắm được? Tham khảo các loại dầu gội dành cho chó con.

lau khô tóc sau khi tắm

Cả chó con và chó trưởng thành đều cần làm khô bộ lông khi chúng được tắm. Chúng sẽ giúp chó của bạn không bị cảm lạnh sau khi tắm, vì bộ lông của chó là nơi ẩm ướt. Đặc biệt với những chú chó cưng, bạn càng phải cẩn thận hơn khi tắm để đảm bảo bộ lông được sạch sẽ.

với chia sẻ Trang FacebookChocanh.vn Hy vọng những người yêu chó biết bao nhiêu ngày một con chó con có thể được tắm. Sau đây là những lưu ý khi tắm cho chó con để đảm bảo sức khỏe cho chó. Nếu cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Thế Giới Chó Mèo ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com