Chó có tốt hơn mèo không? 10 lý do tại sao họ có thể

Vân Sam/Georgia Lloyd

Theo quan điểm của nhiều người, chó tốt hơn mèo. Chó dễ huấn luyện hơn, sử dụng phòng tắm bên ngoài, có thể bảo vệ bạn và thúc đẩy lối sống năng động hơn. Nuôi chó có nhiều lợi ích hơn nuôi mèo.

Và có thể nghĩ người này hơn người kia nhưng vẫn yêu cả hai. Hãy khám phá một số lý do tại sao chó có thể tốt hơn mèo. (Đừng lo lắng, những người yêu mèo! Cũng có rất nhiều lý do khiến mèo tốt hơn chó.)

 • Nội dung bài viết

  Không có hộp xả rác!

  Vân Sam/Georgia Lloyd

  Có lẽ công bằng mà nói rằng ngay cả những người yêu mèo cũng không thích hộp vệ sinh. Cho dù bạn theo kịp họ tốt đến đâu, dường như luôn có một mùi khó chịu. Thêm vào đó, rác thường theo dõi khắp nhà. Thực tế là không thể tìm được một nơi tốt để đặt khay vệ sinh trong một ngôi nhà nhỏ. Xúc đồ thì hôi thối và bụi bặm.

  Chó không cần hộp xả rác. Họ có thể được đào tạo tại nhà và hầu hết có thể tuân theo lịch trình. Họ có thể sử dụng sân hoặc kinh doanh trong khi đi dạo quanh khu phố. Bạn chỉ phải nhặt phân chứ không phải nhặt nước tiểu như cách bạn phải làm với hộp vệ sinh. Và đối với phân, bạn có thể chỉ cần sử dụng túi đựng phân khi đi dạo và máy xúc phân trong sân. Dọn dẹp phân có thể không thú vị, nhưng nhiều người nghĩ rằng đó là điều ít tệ hơn trong hai tệ nạn cần thiết.

  Điều tuyệt vời nhất là đại tiện và tiểu tiện diễn ra ngoài trời, không phải trong nhà bạn!

  Tiếp tục đến 2 trong số 11 bên dưới.

 • Chó chỉ muốn vui vẻ

  Vân Sam/Georgia Lloyd

  Chỉ có rất nhiều trò chơi bạn có thể làm với con mèo của mình. Nhiều con mèo thích chơi đồ chơi dây và chúng sẽ đập đồ chơi quả bóng nhỏ của mèo xung quanh, nhưng gần giống như chúng đang làm hài lòng bạn. Họ có thể chơi một mình, không chỉ với mọi người.

  Chó hoàn toàn thích chơi và chúng thường muốn chơi trò tương tác, đặc biệt là với bạn. Bạn có thể chơi trò nhặt bằng bóng hoặc đĩa. Bạn có thể thưởng thức trò chơi kéo co thú vị. Bạn có thể chơi đuổi bắt trong sân. Nếu con chó của bạn hòa thuận với những con chó khác, bạn thậm chí có thể thiết lập một "ngày vui chơi" cho chó với một con chó con khác. Chỉ cần đảm bảo rằng cả hai con chó đều khỏe mạnh và sẽ hòa thuận với nhau.

  Tiếp tục đến 3 trong số 11 bên dưới.

 • Chó thích nghi tốt hơn để thay đổi

  Picsea / Unsplash

  Mèo thường nhạy cảm với môi trường của chúng và không thích thay đổi. Nhiều con chó có xu hướng chấp nhận thay đổi dễ dàng hơn, đặc biệt là khi chủ của chúng hành động như thể đó không phải là vấn đề lớn. Tất nhiên, ngoài kia có rất nhiều chú chó lo lắng và sợ hãi, nhưng với tư cách là một loài, chúng thường bình tĩnh hơn trước những thay đổi đáng kể trong lối sống của chúng.

  Khi nói đến việc giới thiệu người mới, vật nuôi hoặc đồ vật mới đến nhà của bạn hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới, mèo thường cần thêm thời gian để thích nghi. Họ không tự động tin tưởng rằng tất cả đều tốt. Họ muốn có bằng chứng trước. Hầu hết những con chó lấy tín hiệu từ chủ của chúng. Nếu bạn tỏ ra bình tĩnh và điềm tĩnh khi em bé mới chào đời bước vào nhà bạn, thì rất có thể chú chó của bạn cũng sẽ như vậy. Tất nhiên, một số có thể không hoàn toàn chấp nhận người lạ.

  Tiếp tục đến 4 trên 11 bên dưới.

 • Kiểm soát nhiều hơn có nghĩa là ít phá hủy hơn

  Vân sam / Kristie Lee

  Cố gắng điều khiển một con mèo và bạn có thể nghe thấy tiếng mèo con cười rất nhỏ. Hầu hết mèo sẽ đi đến nơi chúng muốn đến, nhảy đến nơi chúng muốn nhảy, cào vào nơi chúng muốn cào và đánh dấu bất cứ thứ gì chúng cho là cần đánh dấu. Sau đó, có những cục tóc, dễ dàng tìm thấy nhất khi bạn đi chân trần vào nửa đêm.

  Vâng, chó có thể gây ra nhiều sự tàn phá, nhưng bạn thường có thể huấn luyện chó trong chuồng và giữ cho nó cũng như ngôi nhà của bạn được an toàn và đảm bảo khi bạn đi vắng. Hầu hết những con chó được huấn luyện trong thùng đều coi thùng của chúng là nơi đặc biệt của riêng chúng. Hãy thử đặt một con mèo vào thùng hoặc sau cánh cửa đóng kín và bạn sẽ có một con mèo không vui.

  Huấn luyện sửa sai và giọng nói nghiêm khắc có thể có rất nhiều sức mạnh đối với một con chó. Hãy thử điều này với một con mèo bình thường và bạn sẽ may mắn nếu nó liếc nhìn về phía bạn trong khi tiếp tục làm bất cứ điều gì nó đang làm.

  Tiếp tục đến 5 trên 11 bên dưới.

 • Huấn luyện chó dễ dàng hơn

  Vân Sam/Georgia Lloyd

  Được rồi, về mặt kỹ thuật có thể huấn luyện mèo, nhưng ngay cả những người yêu mèo cũng thừa nhận rằng việc huấn luyện chó thường không dễ dàng như vậy. Ngay cả những con mèo thích thức ăn cũng sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với các buổi huấn luyện và bỏ đi. Hoặc, họ sẽ lấy thức ăn ra khỏi tay bạn và ăn nó. Nói chung, mèo huấn luyện con người chúng ta tốt hơn chúng ta có thể huấn luyện chúng.

  Mặt khác, hầu hết những con chó thực sự thích huấn luyện. Nó dường như mang lại cho họ cảm giác có mục đích. Đó là một công việc và hầu hết những chú chó đều thích làm việc. Thêm vào đó, nhiều con chó có động lực cao bởi thức ăn và sự chú ý. Chúng sẽ sẵn sàng ngồi, ở lại, lắc, nằm và lăn lộn để đổi lấy phần thưởng ngon lành.

  Chó dường như thể hiện cảm giác tự hào khi chúng hoàn thành tốt công việc. Trên thực tế, đôi khi chó cư xử không đúng mực khi buồn chán. Họ cần tập thể dục nhiều hơn và kích thích tinh thần. Đào tạo giúp cung cấp cái sau.

  Tiếp tục đến 6 trên 11 bên dưới.

 • Chó có thể bảo vệ bạn

  Vân Sam/Georgia Lloyd

  Bản chất của mèo không phải là bảo vệ bạn hoặc ngôi nhà của bạn. Mèo có nhiều khả năng chạy và trốn khi gặp rắc rối. Mặt khác, hầu hết những con chó sẽ bảo vệ chủ và lãnh thổ của chúng theo bản năng. Chúng sẽ sủa hoặc gầm gừ để cảnh báo bạn về sự hiện diện của người lạ và nhiều con thậm chí sẽ dọa những kẻ xâm nhập. Chó có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi của chúng ta và chúng sẽ phản ứng nếu chúng nghĩ rằng chúng ta cảm thấy bị đe dọa.

  Một con chó lớn với tiếng sủa lớn có vẻ là giống chó trông nhà tốt hơn, nhưng những con chó nhỏ đôi khi còn cảnh giác hơn khi phát hiện ra tiếng động bên ngoài. Những đứa trẻ nhỏ có thể không thể chống lại những kẻ xâm nhập, nhưng chắc chắn chúng sẽ cảnh báo bạn về mối nguy hiểm. Và nhiều kẻ xâm nhập sẽ tránh tiếp xúc với bất kỳ con chó nào vì sợ bị cắn, bất kể kích thước của con chó con là bao nhiêu. Không xúc phạm, mèo con, nhưng bảo vệ không phải là chuyên môn của bạn.

  Tiếp tục đến 7 trên 11 bên dưới.

 • Chó có tiềm năng lớn hơn

  Hình ảnh Heather Paul / Getty

  Lần cuối cùng bạn nhìn thấy một chú mèo mặc vest làm việc chăm chỉ để giúp đỡ mọi người là khi nào? Đúng là mèo có một vị trí quan trọng trong liệu pháp hỗ trợ động vật, nhưng nhìn chung chúng không phù hợp với các loại công việc khác như chó. Chó đã giúp đỡ mọi người chừng nào họ còn ở trên trái đất. Họ đã làm việc trong các trang trại với tư cách là những người chăn gia súc và lái xe hàng trăm năm trước.

  Ngày nay, nhiều con chó vẫn làm việc trong các trang trại và chúng thậm chí còn phục vụ những mục đích cao cả hơn. Chúng hoạt động như những chú chó phục vụ, hướng dẫn người mù, hỗ trợ người tàn tật, giúp đỡ cảnh sát và quân đội, tham gia vào các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn và an ủi người bệnh. Một số con chó thậm chí có thể phát hiện co giật và đánh hơi ung thư. Đó là một số cách để kiếm tiền của một người!

  Tiếp tục đến 8 trên 11 bên dưới.

 • Chó thúc đẩy lối sống năng động

  Vân Sam/Georgia Lloyd

  Mèo có xu hướng ở nhà và làm việc riêng của chúng, hoặc chúng ra ngoài và làm việc của chúng. Một số người được biết là dắt mèo đi dạo trong khu phố bằng dây nịt, nhưng đó không phải là tiêu chuẩn.

  Cũng giống như con người, chó cần vận động nhiều. Điều tuyệt vời là chúng ta có thể biến chúng thành một phần trong thói quen tập thể dục của chính mình. Hầu hết những con chó thích đi dạo. Nhiều người thích chạy với con người của họ. Một số thậm chí có thể được đào tạo để chạy cùng với một chiếc xe đạp.

  Nhiều con chó làm bạn đồng hành đi bộ đường dài tuyệt vời. Ngoài ra, chó có thể tham gia các môn thể thao dành cho chó như nhanh nhẹn, bóng bay, ném đĩa và lặn. Các môn thể thao dành cho chó rất tốt để đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất và tinh thần của chó.

  Tiếp tục đến 9 trên 11 bên dưới.

 • Chó có nhiều hình dạng và kích cỡ hơn

  Alvin Nee / Unsplash

  Có nhiều giống mèo khác nhau, nhưng nhiều giống mèo không khác nhau nhiều về hình dạng và kích thước. Chắc chắn rồi, bạn có mèo Maine Coon khổng lồ và mèo Devon Rex có bộ lông độc đáo, nhưng hầu hết mèo nhà là giống hỗn hợp, đôi khi được gọi là "moggies". Chúng có nhiều bộ lông và màu sắc đẹp mắt, nhưng sự khác biệt giữa những con mèo là rất nhỏ so với sự khác biệt giữa những con chó.

  Thật khó để tin rằng một chú chó Yorkie nhỏ bé lại cùng loài với Great Dane khổng lồ. Nếu bạn quyết định nuôi một con chó, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có muốn một con chó khổng lồ, một giống chó nhỏ hay thứ gì đó ở giữa không? Bạn muốn một chú chó chăn gia súc với nguồn năng lượng vô tận hay một chú chó cưng dễ thương? Có lẽ một giống hỗn hợp cân bằng tốt là sở thích của bạn. Mutts không được bỏ qua! Thậm chí có một số con chó ít gây dị ứng cho những người bị dị ứng nhẹ. Có một loại chó cho bất kỳ hộ gia đình nào.

  Tiếp tục đến 10 trên 11 bên dưới.

 • Người bạn tốt nhất của con người

  Vân Sam/Georgia Lloyd

  Thuật ngữ "người bạn tốt nhất của đàn ông" tồn tại vì một lý do chính đáng. Chó đã được thuần hóa ít nhất 30.000 năm trở lên. Chó đã là người bạn đồng hành trung thành và người trợ giúp trung thành của loài người trong suốt lịch sử. Mối quan hệ giữa con người và chó là không thể nhầm lẫn.

  Mèo dường như biết rằng chúng đã từng được tôn thờ như những vị thần. Có lẽ họ bực bội vì những ngày đó đã kết thúc. Họ có thể vẫn giữ nó chống lại chúng tôi.

  Tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng con người của một con chó là trung tâm vũ trụ của nó. Một con mèo là trung tâm vũ trụ của chính nó. Con người chúng ta chỉ đơn thuần là những người hầu quay quanh quỹ đạo (tất nhiên là những người hầu sẵn sàng).

  Tiếp tục đến 11 trên 11 bên dưới.

 • Chó có thực sự tốt hơn mèo không?

  Vân Sam/Georgia Lloyd

  So sánh chó và mèo cũng giống như so sánh quả táo với quả cam. Mỗi loài đều có ưu và nhược điểm, và cả hai đều đặc biệt theo cách riêng của chúng. Trận chiến lâu đời giữa người chó và người mèo không thực sự cần phải tiếp tục.

  Tất cả chúng ta không thể hòa thuận với nhau sao? Chó và mèo có thể học cách chung sống hạnh phúc với nhau. Tại sao chọn? Chỉ cần có được cả hai!