Chó có thể nhìn thấy trong bóng tối không?
Kinh nghiệm nuôi chó

Chó có thể nhìn thấy trong bóng tối không?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của bạn, và một bằng chứng đáng chú ý của câu nói như vậy là khi con chó của bạn ngồi đó nhìn bạn với đôi mắt cún con. Theo nghĩa ẩn dụ, chó nhìn thế giới khác với cách con người chúng ta nhìn. Tuy nhiên, điều này cũng được áp dụng theo nghĩa vật lý.

Chó không thể nhìn rõ như chúng ta và không thể nhìn thấy nhiều màu sắc. Câu hỏi đặt ra là- Họ có thể nhìn giống như chúng ta trong bóng tối không?

Vì vậy, ở đây chúng ta sẽ xem xét liệu chó có thể nhìn trong bóng tối hay không và tìm hiểu xem người bạn lông xù của bạn có được ban phước với tầm nhìn ban đêm hay không.

Chó có thể nhìn trong bóng tối nhưng không có cái mà bạn gọi là tầm nhìn ban đêm. Nếu trời tối mà không có ánh sáng, con chó của bạn sẽ không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, giống như bạn. Tuy nhiên, điều mà chúng ta gọi là bóng tối là bạn có một nguồn ánh sáng nào đó hay nguồn sáng khác.

Đó có thể là mặt trăng, đèn LED (đi-ốt phát quang) của TV đặt ở chế độ chờ hoặc đèn đường. Chúng có vẻ không nhiều, nhưng một khi mắt bạn thích nghi với mức độ ánh sáng thấp đó, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng những thứ bạn có thể nhìn thấy ngay cả với ánh sáng ít ỏi như vậy.

Chó đã tiến hóa để chúng có thể nhìn thấy ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu nhất. Điều đó có nghĩa là chúng có một sự thích nghi đặc biệt cho phép chúng nhìn thấy các vật thể và chuyển động xung quanh chúng ngay cả khi sử dụng ánh sáng yếu nhất. Tuy nhiên, liệu con chó của bạn có thể nhìn thấy nếu không có ánh sáng?

Làm thế nào là chó có thể nhìn thấy trong bóng tối?

Mắt của chó rất giống với mắt của bạn về cách hình thành và cách thức hoạt động. Vì vậy, khi chú cún của bạn và bạn nhìn khắp thế giới, ánh sáng sẽ truyền qua thấu kính trong suốt trước mắt bạn và đi vào đồng tử của bạn.

Đồng tử co lại hoặc giãn ra để kiểm soát lượng ánh sáng đi vào mắt bạn. Sự thích nghi quan trọng đầu tiên mà con chó của bạn có là một tập hợp đồng tử lớn hơn và cách chúng có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối.

Điều đó có nghĩa là họ có thể để nhiều ánh sáng hơn vào mắt. Khi ánh sáng đi vào mắt họ, nó sẽ chiếu vào các tế bào cảm quang đặc biệt của võng mạc. Chó có nhiều que trong võng mạc hơn của chúng ta. Vì vậy, họ có thể phát hiện nhiều ánh sáng hơn chúng ta.

Một con chó giống hỗn hợp cockapoo, một con chó xù lai cocker spaniel, một con vật cưng trong gia đình có bộ lông xoăn màu nâu,chó lai Cockapoo

Tại sao mắt chúng phát sáng vào ban đêm?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy con chó của mình vào buổi tối hoặc ban đêm nhìn bạn với đôi mắt xanh lục hoặc đỏ rực khiến chúng trông giống như chó săn địa ngục. Chà, nó không giống như thể bạn có một con quái vật trong quá trình sản xuất! Chỉ là họ có sẵn gương phản xạ trong mắt.

Chó có tapetum lucidum – một lớp mô ngay sau võng mạc của chúng. Nó là một loại khăn giấy đặc biệt. Nó hoạt động giống như một tấm gương – nó phản chiếu ánh sáng vào võng mạc. Nó làm tăng lượng ánh sáng được sử dụng bởi các tế bào cảm quang của chúng.

Chó có tầm nhìn ban đêm không?

Chó vẫn cần một số ánh sáng để chúng có thể nhìn thấy vào ban đêm. Đây là lý do tại sao không thể nói rằng họ có tầm nhìn ban đêm. Cách một con chó nhìn vào ban đêm khác với cách con người nhìn nếu chúng ta sử dụng kính nhìn ban đêm.

Những chiếc kính này hướng ánh sáng hồng ngoại đến mắt bạn để chúng có thể nhìn thấy. Em bé của bạn không thể tự phát hiện ra ánh sáng hồng ngoại và chúng vẫn cần một số ánh sáng khả kiến ​​để nhìn trong bóng tối. Tuy nhiên, chúng cần ít ánh sáng trong bóng tối hơn chúng ta thấy.

Tại sao họ nhìn thấy trong bóng tối?

Chúng tôi nghĩ rằng hầu hết các loài động vật hoặc là hoạt động ban ngày, nghĩa là hoạt động vào ban ngày, hoặc là hoạt động về đêm, nghĩa là hoạt động vào ban đêm. Tuy nhiên, đó là việc không cần thiết. Răng nanh hoang dã là sinh vật crepuscular.

Chúng hoạt động mạnh nhất vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh. Vào những thời điểm này trong ngày, ánh sáng xung quanh ít hơn. Nó không phải là bóng tối hoàn toàn cũng không phải là ánh sáng rực rỡ của ban ngày. Răng nanh đã phát triển như thế này. Vì đây là lúc bản năng săn mồi của chúng hoạt động mạnh nhất.

Vòng cổ khác nhau cho những chú chó khác nhau

Làm thế nào tốt họ có thể nhìn thấy trong bóng tối?

Ai cũng biết chó có thể nhìn trong bóng tối tốt như thế nào. Tuy nhiên, chúng ta biết răng nanh có thể nhìn rõ ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Chắc chắn rằng chúng nhìn trong bóng tối tốt hơn con người chúng ta.

Chó có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối so với con người không?

Cả chó và người đều không thể nhìn thấy trong bóng tối hoàn toàn. Bởi vì cả bạn và quả bóng lông của bạn đều cần ánh sáng để tầm nhìn của bạn có thể hoạt động. Tuy nhiên, chó có thể nhìn rõ hơn con người trong môi trường ánh sáng yếu.

Theo ước tính, chó tốt hơn chúng ta 500% trong lĩnh vực này. Tầm nhìn của họ có thể hoạt động trong 20% ​​ánh sáng mà mắt người cần để hoạt động. Lý do là mắt của chú chó của bạn đã thích nghi với việc làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sự kết luận

Điều này có nghĩa là chúng có nhiều que hơn trong võng mạc, khiến mắt chúng nhạy cảm hơn với ánh sáng. Đồng tử của chúng lớn hơn của chúng ta, vì vậy nhiều ánh sáng lọt vào mắt chúng hơn. Chúng có lớp mô đáng kinh ngạc có tên là tapetum lacidum.

Lớp khăn giấy này phản chiếu ánh sáng chiếu vào mắt họ và cho họ cơ hội thứ hai để sử dụng lại. Mắt chúng ta phát sáng đỏ trong các bức ảnh vì đèn flash bị phản chiếu khỏi các mạch máu của mắt chúng ta. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về chó.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com