Chó có thể có khối u không? Bác sĩ thú y xem xét lý do

tum-máy tính bảng

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Tums là tuyệt vời cho mọi người. Chúng hoạt động nhanh chóng để tiêu diệt chứng ợ nóng và giải quyết cơn đau dạ dày. Thuốc phấn rôm có thể được tìm thấy ở hầu hết các hộ gia đình và hầu hết các cửa hàng thuốc. Tính chất phổ biến và các thành phần an toàn cho con người khiến một số người nghĩ rằng chó của họ cũng sẽ đánh giá cao lợi ích của Tums. Nhưng điều đó có đúng không? Chó có thể có Tums không? Họ có khỏe mạnh không?

Thành phần chính trong Tums an toàn cho chó, nhưng Tums có nhiều hơn một thành phần. Vào cuối ngày, Tums được tạo ra cho con người, vì vậy bạn nên do dự trước khi đưa chúng cho chó của mình . Đây là tất cả những gì bạn cần biết trước khi cho chó ăn Tums.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Thành phần chính của Tums là gì?

Thành phần chính của Tums và các sản phẩm tương tự là canxi cacbonat. Canxi cacbonat được tạo ra từ đá vôi nghiền nhỏ và thường an toàn cho chó. Tuy nhiên, Tums không chỉ có canxi cacbonat trong đó. Đôi khi Tums chứa các chất phụ gia có thể rất nguy hiểm cho chó. Trong một số trường hợp hiếm hoi, những chất phụ gia này thậm chí có thể gây tử vong.

chồng viên thuốc Tums trên tay
Tín dụng hình ảnh: Alexander Grey, Unsplash

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn của Tums đối với chó

Xylitol

Xylitol là chất thay thế đường có trong nhiều sản phẩm dành cho con người. Vấn đề là xylitol gây độc cho chó và thậm chí có thể gây tử vong. Bạn không bao giờ nên đưa bất cứ thứ gì có xylitol cho chó của mình. Những thứ phổ biến có chứa xylitol là thuốc, kẹo không đường, kẹo bạc hà và kẹo cao su. Trước khi cho chó của bạn uống bất kỳ loại Tums nào, hoặc tương đương với Tums, bạn nên kiểm tra cẩn thận thành phần xylitol. Xylitol được sử dụng trong Tums để giúp tạo cho nó một chút hương vị đường để khiến chúng trở nên ngon miệng hơn đối với con người. Điều này có thể làm cho Tums dễ nuốt hơn đối với mọi người, nhưng nó có thể gây tử vong cho con chó của bạn.

thuốc nhuộm thực phẩm

Một thứ khác thường thấy ở Tums là thuốc nhuộm thực phẩm. Nhiều Tums được tô màu không vì lý do gì khác ngoài thẩm mỹ. Một số con chó bị dị ứng với một số loại thuốc nhuộm thực phẩm của con người. Thuốc nhuộm thực phẩm có thể khiến chó của bạn bị đau bụng hoặc khiến chúng nổi mẩn đỏ. Nếu con chó của bạn đã từng bị ảnh hưởng xấu từ thuốc nhuộm thực phẩm, bạn nên tránh cho chúng ăn Tums.

chó liếm vết thương
Tín dụng hình ảnh: fetrinka, Shutterstock

Tums có tác dụng với chó không?

Tums hoạt động trên chó theo cách tương tự như cách chúng hoạt động trên người. Canxi cacbonat có thể giúp làm dịu dạ dày của chó. Nó cũng có thể bổ sung các đặc tính tăng cường canxi vào chế độ ăn của chó, rất tốt cho sức mạnh của xương. Tuy nhiên, Tums được thiết kế để con người ăn chứ không phải chó. Ngay cả khi chúng có thể hữu ích cho chó, bạn cũng không nên cho chúng ăn khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ thú y.

Bạn có nên cho chó của bạn Tums?

Trước khi cho chó uống Tums, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Nói chung, có những loại thuốc khác giúp làm dịu dạ dày của chó được thiết kế dành riêng cho chó thường hiệu quả hơn nhiều so với Tums. Bạn cũng không nên cho chó uống Tums trừ khi bạn chắc chắn rằng chúng không chứa xylitol và thuốc nhuộm thực phẩm có hại.

chó collie biên giới bị bệnh tại phòng khám thú y
Tín dụng hình ảnh: antoniodiaz, Shutterstock

dải phân cách 8

Phần kết luận

Mặc dù Tums được tạo thành từ canxi cacbonat vô hại, nhưng chúng có thể không phải là sản phẩm tốt nhất cho chó con của bạn vì chúng cũng chứa các thành phần khác. Tums được tạo ra cho con người và có những loại thuốc dành cho chó mà bạn có thể chắc chắn là an toàn. Bác sĩ thú y sẽ có thêm thông tin về con chó cụ thể của bạn và loại thuốc nào tốt nhất cho chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Brett Hondow, Pixabay