Kinh nghiệm nuôi chó

Chó có thể ăn Zucchinis không? Mẹo & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y phê duyệt

hep-can-chó-ăn-bí xanh

Dr. Paola Cuevas Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Chó có thể ăn nhiều loại rau khác nhau. Vì vậy, lần tới khi bạn cắt một ít bí xanh cho bữa tối hoặc bữa ăn nhẹ, hãy ném cho chú chó của bạn một hoặc hai miếng! Zucchini chứa nhiều chất xơ và vitamin, làm cho nó trở thành một món ăn lành mạnh cho nụ tốt nhất của bạn. Chó cũng thích giòn!

Mặc dù bí xanh thường tốt cho chó, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn cho thời gian ăn nhẹ. Tìm hiểu thêm về cách kết hợp loại rau ngon này vào chế độ ăn cho chó của bạn!

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Zucchini có tốt cho chó không?

Zucchinis là một phần của họ bí và chúng có cùng lợi ích dinh dưỡng như các loại bí khác:

  • Chất xơ : Chó cần chất xơ trong chế độ ăn uống của chúng để tiêu hóa hợp lý và sức khỏe đường ruột, và bí xanh là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.
  • Vitamin: Ăn bí xanh có thể cung cấp cho chó của bạn một lượng lớn chất dinh dưỡng. Loại bí này chứa đủ loại vitamin, bao gồm A, C và K, đồng thời là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa.
  • Hydrat hóa: Bạn có biết rằng bí xanh bao gồm 95% là nước?1 Chúng có thể giúp tăng cường hydrat hóa cho chó của bạn, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
  • Ít calo : Một cốc bí xanh sống chỉ có khoảng 21 calo,2 nhưng lại cực kỳ no! Nếu con chó của bạn cần giảm vài cân, bạn có thể đổi một số món ăn thông thường của nó bằng những miếng bí ngòi để thay thế.

Zucchini là một loại rau có độ cứng trung bình và nó có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho những con chó nhỏ và những người ăn quá nhanh mà không nhai thức ăn. Ăn quá nhiều chất xơ cũng có thể gây tiêu chảy hoặc táo bón ở chó.

bí ngồi
Tín dụng hình ảnh: dìmasako, Pixabay

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Chó có thể ăn zucchini với da?

Có, chó ăn bí xanh còn da là an toàn. Đó thực sự là nơi chứa hầu hết các chất xơ và chất dinh dưỡng! Rửa kỹ và kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng, chẳng hạn như nấm mốc, trước khi đưa cho chó của bạn.

Zucchini nấu chín có an toàn cho chó không?

Vâng, miễn là nó đơn giản. Bí ngòi nấu chín sẽ làm mềm nó, khiến bạn dễ nhai và nuốt hơn. Bạn có thể hấp, nướng, nướng hoặc luộc bí ngòi trước khi cho chó con ăn. Không bao giờ thêm dầu, gia vị (như tỏi hoặc hành) hoặc nước sốt, vì những thứ này gây độc cho chó của bạn.

Zucchini thái lát
Tín dụng hình ảnh: webandi, Pixabay

Bạn có thể cho chó bao nhiêu zucchini?

Cho rằng bạn đang cho chó ăn thức ăn cho chó hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng, hãy coi bí xanh như một món ăn. Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế đồ ăn vặt ở mức 10% lượng calo hàng ngày của thú cưng, vì vậy hãy điều chỉnh lượng bí ngòi bạn cho phù hợp.


7 cách ngon để cho chó ăn bí xanh

Zucchini có thể được phục vụ nguyên trạng, trộn vào bữa ăn của chú chó con của bạn hoặc được sử dụng trong các món ăn tự làm. Sử dụng những ý tưởng này để làm cho thời gian ăn vặt vui vẻ hơn!

dải phân cách 8

Phần kết luận

Zucchini là một loại rau tuyệt vời cho chó, cung cấp cho chúng nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ trong khi vẫn giữ lượng calo thấp. Chó có thể ăn tất cả các bộ phận của loại rau này một cách an toàn, bao gồm cả vỏ! Cách tốt nhất để phục vụ nó là sống hoặc luộc, nhưng bạn có thể thử nghiệm trong bếp, miễn là bạn bỏ qua dầu và gia vị. Hãy nhớ cho ăn điều độ và tận hưởng!

Xem thêm: Chó có thể ăn Pesto không?


Tín dụng hình ảnh nổi bật: manfredrichter, Pixabay