Chó có thể ăn trái cây ăn nhẹ không? Bác sĩ thú y đã đánh giá những sự thật bạn cần biết!

kẹo dẻo-trái cây-kẹo-trái cây-snack

Dr. Luqman Javed Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Đồ ăn nhẹ trái cây là một lựa chọn kẹo phổ biến, thường ở dạng kẹo dẻo có hương vị trái cây. Chúng là một món ăn thú vị cho cả người lớn và trẻ em. Chúng có nhiều hương vị khác nhau, cảm thấy “lành mạnh” hơn kẹo và thậm chí còn chứa một số vitamin. Nhưng bạn có nên chia sẻ chúng với con chó của bạn? Đồ ăn nhẹ trái cây có tốt cho chó không?

Không nên cho chó ăn vặt trái cây. Tất cả các hương vị của Đồ ăn nhẹ trái cây đều chứa nho, là chất ĐỘC cho chó. Ngoài ra, hàm lượng đường cao của chúng không tốt cho sức khỏe của con bạn. Tò mò muốn tìm hiểu thêm? Đọc tiếp!

Nội dung bài viết

dải phân cách 7 Tại sao đồ ăn nhẹ trái cây có hại cho chó?

Đồ ăn nhẹ trái cây được bán trên thị trường như một sự thay thế lành mạnh hơn cho sô cô la hoặc đồ ăn nhiều đường, với trái cây là nguyên liệu hàng đầu cho tất cả 10 hương vị của sản phẩm. Tuy nhiên, hàm lượng đường tương đối cao của chúng không tốt cho chó. Nó không độc hại nhưng có thể không lành mạnh với số lượng lớn.

Ăn nhiều đường theo thời gian có thể góp phần gây ra nhiều vấn đề sức khỏe ở chó, bao gồm thay đổi quá trình trao đổi chất, đau dạ dày, tiểu đường và béo phì. Các tình trạng mãn tính như thế này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của chó, cũng như dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác.

Trong một số trường hợp, nó có thể gây viêm tụy, một phản ứng viêm đe dọa tính mạng ở tuyến tụy dẫn đến đau bụng, chán ăn và nôn mửa. Điều này xảy ra khi tuyến tụy được kích hoạt không thích hợp, khiến nó tự tiêu hóa.

Tất cả các sản phẩm trong dòng Fruit Snacks đều chứa trái cây xay nhuyễn làm thành phần hàng đầu. Trong tất cả các sản phẩm của họ, món nhuyễn này bao gồm nho. Nho độc hại đối với chó, điều đó có nghĩa là không nên cho chó của bạn ăn vặt trái cây.

Các dấu hiệu ngộ độc nho khác nhau ở chó vì nó luôn phụ thuộc vào số lượng nho đã ăn so với trọng lượng của con chó. Ví dụ: một con Teacup Poodle ăn cả một túi Đồ ăn nhẹ trái cây sẽ có nhiều dấu hiệu phản ứng bất lợi hơn so với Great Dane cũng ăn những món ăn nhẹ đó.
Dấu hiệu ngộ độc nho rõ ràng nhất là nôn mửa hoặc tiêu chảy trong vòng 6 đến 12 giờ sau khi ăn nho. Ngoài ra, các dấu hiệu khác bao gồm:

Dấu hiệu con chó của bạn có thể có độc tính nho:

  • nôn mửa
  • Bệnh tiêu chảy
  • thờ ơ
  • Con chó của bạn ngừng ăn hoặc ăn ít hơn bình thường
  • Yếu đuối
  • Con chó của bạn có vẻ mất nước
  • Con chó của bạn đang uống quá nhiều nước
  • Con chó của bạn đang run rẩy

Nếu không được điều trị, con chó của bạn có thể bị suy thận. Do đó, BẮT BUỘC bạn phải đưa chó của mình đến bác sĩ thú y nếu bạn từng nghĩ rằng chúng đã ăn phải nho hoặc nho khô.

nhiều loại trái cây
Tín dụng hình ảnh: Tapati Rinchumrus, Shutterstock

Đồ ăn nhẹ trái cây có chứa nho, không an toàn cho chó của bạn, nhưng trái cây tự nhiên và chưa qua chế biến khác có thể là một món ăn lành mạnh cho chó của bạn. Một số loại trái cây tốt nhất cho chó bao gồm táo, chuối, quả việt quất, dưa đỏ, nam việt quất, mật ong, đào, lê và dưa hấu.

Mặc dù những loại trái cây này nói chung là an toàn, nhưng điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ cuống, hạt, hố hoặc vỏ nào có thể gây nguy hiểm. Ví dụ, hạt táo có chứa một lượng nhỏ xyanua và vỏ dưa có thể gây tắc nghẽn đường ruột.

Tất cả các loại trái cây đều chứa đường tự nhiên, điều này là tốt ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, tránh cho chó ăn quá nhiều trái cây, điều này có thể dẫn đến các vấn đề tương tự như bất kỳ món ăn nhẹ có đường nào khác.

dải phân cách 7 Phần kết luận

Thật hấp dẫn khi chia sẻ Đồ ăn nhẹ trái cây với chó của bạn, nhưng sự hiện diện của nho trong đó, cùng với hàm lượng đường cao, có nghĩa là bạn nên tránh cho chó ăn chúng. Nếu bạn từng nghi ngờ rằng con chó của mình có thể đã ăn phải nho, ưu tiên của bạn là đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng chúng không sao.
Có những loại trái cây khác mà chúng tôi đã liệt kê có thể cho chó ăn như một bữa ăn nhẹ hoặc chiêu đãi thường xuyên. Hãy nhớ rằng nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về những gì an toàn cho chó của mình, hãy luôn hỏi bác sĩ thú y.

Xem thêm:

  • Chó có thể ăn khế không?
  • Chó có thể ăn Kumquats? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Alexandra Lande, Shutterstock