Chó có thể ăn thức ăn Trung Quốc không? Khoa học cho chúng ta biết điều gì!

đồ ăn Trung Quốc

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bất kể chúng ta có gì trên đĩa của mình, chúng ta đều có một đôi mắt nai đang âm thầm cầu xin chỉ cần nếm thử. Với những món ngon như đồ ăn Trung Quốc, không có gì lạ khi chú chó của bạn muốn ăn. Với các loại thịt và rau thơm, nó chắc chắn sẽ kích thích sự thèm ăn của bất kỳ chú chó con nào.

Nhưng con chó của bạn có thực sự có thể ăn thức ăn Trung Quốc? Giống như hầu hết các loại thực phẩm của con người, câu trả lời chung là không. Không nên để con chó của bạn có một số vật dụng nhất định. Nhưng hãy phá vỡ nó hơn nữa.

Nội dung bài viết

dải phân cách 7 Thực phẩm Trung Quốc là một phổ rộng

Thực phẩm Trung Quốc là một thuật ngữ chung cho tất cả các món ăn dân tộc trong danh mục. Bạn có mọi thứ, từ gà Tứ Xuyên đến rau thỏa thích.

Mỗi người đi kèm với gia vị, nước sốt và hương vị đặc biệt của nó. Vì vậy, mặc dù có rất nhiều món ngon, nhưng đồ ăn Trung Quốc thường chỉ tuyệt vời cho chó nếu đồ ăn bên trong đơn giản, không tẩm gia vị và không có hương vị.

Đồ ăn Trung Quốc

Thành phần nguy hiểm trong thức ăn Trung Quốc cho chó

Mặc dù thực phẩm Trung Quốc có phần lớn các thành phần thân thiện với chó, như gạo, động vật, protein và rau, nhưng nó cũng có một số thành phần có khả năng gây kích ứng và độc hại.

Dưới đây là một số phổ biến nhất:

Tỏi

Tỏi, thuộc họ allium, có độc tính cao đối với chó. Một lượng nhỏ chúng có trong thực phẩm Trung Quốc có thể không đủ để khiến bạn phải đi khám bác sĩ thú y, nhưng nó có thể gây khó chịu và khó chịu cho đường tiêu hóa.  

Củ hành

Giống như tỏi, hành tây cũng thuộc họ allium. Nếu con chó của bạn ăn hành tây, nó có thể gây buồn nôn, nôn và đau bụng. Thông thường, món ăn Trung Quốc có hành tây thái hạt lựu trong công thức.  

gia vị

Chó có thể cực kỳ nhạy cảm với một số loại gia vị và ớt. Thông thường, đồ ăn Trung Quốc có một chút hấp dẫn. Đôi khi có cả ớt cayenne trong các món ăn như gà Tứ Xuyên. Gia vị và ớt thực sự có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa của chó.

gia vị

natri

Natri trong món ăn Trung Quốc sẽ không đủ để giết con chó của bạn, nhưng nó cũng không tốt cho chúng. Chó của bạn có đủ lượng muối trong chế độ ăn từ công thức nấu ăn thương mại tiêu chuẩn của chúng.  

bột ngọt  

Với một lượng nhỏ, MSG hoàn toàn tốt. Nó là một loại muối được tìm thấy trong nhiều món ăn Trung Quốc. Tuy nhiên, nó có thể gây viêm dạ dày và góp phần gây loét nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Bạn có thể ném cho con chó của mình một hoặc hai thứ nếu bạn có đồ ăn mang đi của Trung Quốc. Chúng tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên cho chó ăn những món đơn giản không có gia vị hoặc nước sốt bổ sung.

gạo tẻ

Gạo tẻ là một thành phần được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn tươi và thương mại cho chó. Nó là một nguồn carbohydrate tuyệt vời và tạo nên một bữa ăn nhẹ no lâu. Vì vậy, nếu bạn có sẵn một ít cơm trắng, bạn có thể cho chó ăn một hoặc hai miếng.

cơm
Tín dụng hình ảnh: ImageParty, Pixabay

rau sạch

Nếu bạn có một đĩa rau không có nước sốt hoặc gia vị bổ sung, bạn có thể cho họ một miếng, miễn là nó không gây khó chịu cho hệ thống.

thịt trơn

Nếu bạn cho chó ăn bất kỳ món ăn Trung Quốc nào có thịt trơn, bạn cần đảm bảo rằng món đó không tẩm bột và không ngập nước sốt.

dải phân cách 9 Thực phẩm Trung Quốc sẽ làm tổn thương con chó của bạn?

Nếu bạn chọn cho chó của mình ăn đồ ăn Trung Quốc, có lẽ bạn sẽ không phải đến bác sĩ thú y. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu như buồn nôn, tiêu chảy và nôn.

Một số người chọn cho chó của họ thức ăn thừa bất kể những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, nếu bạn biết rằng con chó của bạn có thể khó chịu và thậm chí bị ốm sau khi ăn nó, thì đó là lời kêu gọi của bạn với tư cách là cha mẹ nuôi thú cưng.

Ở đây, chúng tôi đề xuất một thứ khác ngoài việc cho chó ăn thức ăn trên bàn nếu bạn có thể giúp được.

một con chó bị bệnh sau khi phẫu thuật tại phòng khám thú y
Tín dụng hình ảnh: Jaromir Chalabala, Shutterstock

dải phân cách 7 Phần kết luận

Mặc dù có thể có một số thành phần khá tuyệt vời trong thức ăn Trung Quốc, nhưng bạn nên tránh cho chó của mình ăn. Thức ăn Trung Quốc có nhiều chất phụ gia có khả năng gây khó chịu cho đường tiêu hóa của chó và gây phản ứng xấu.

Tuy nhiên, nếu bạn cho phép chó ăn thử đồ ăn mang đi, tốt nhất chỉ nên cho chúng ăn những món đơn giản để tránh trải nghiệm tiêu cực.

  • Xem thêm: Chó ăn Bok Choy được không? Lợi ích & sự kiện được bác sĩ thú y phê duyệt

Tín dụng hình ảnh nổi bật: JumpStory