Chó có thể ăn thịt vịt không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

thịt vịt hấp

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Khi bạn lục lọi trong tủ, việc tìm thấy khá nhiều lựa chọn thực phẩm khác nhau là điều bình thường. Nhưng cho dù bạn đang tìm cách loại bỏ những thức ăn thừa mà bạn không muốn tự nấu ăn hay bạn đang nghĩ đến việc cho chó ăn thức ăn thừa từ đĩa ăn tối, bạn cần dành thời gian để đảm bảo chúng ăn bất cứ thứ gì an toàn. bạn đang cho chúng ăn.

Tin tốt là nếu bạn chế biến vịt đúng cách, thì đó là một lựa chọn điều trị hoàn toàn an toàn và lành mạnh cho chú chó của bạn . Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chuẩn bị đúng cách và tránh cho chúng quá nhiều. Có rất nhiều điều để đi sâu vào nhưng hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết.

dải phân cách 2

Đúng! Không những chó có thể ăn thịt vịt mà thịt vịt còn chứa nhiều sắt, axit amin và là loại đạm dễ tiêu hóa cho chó. Thông thường, thịt vịt là thành phần chính trong thức ăn cho chó, đặc biệt dành cho chó có dạ dày nhạy cảm hoặc dị ứng thức ăn.

Tuy nhiên, nếu đang muốn cho chó ăn vịt, bạn cần đảm bảo rằng chúng vẫn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết khác và bạn không nêm gia vị hoặc nấu vịt theo cách có thể gây hại cho thú cưng của bạn.

Chó núi Bernese lông xù lớn với bàn chân khổng lồ đang ăn trong bát màu xanh
Tín dụng hình ảnh: Kristesoro, Shutterstock

Nội dung bài viết

Chó có thể ăn vịt sống hoặc xương vịt không?

Mặc dù chó của bạn có thể thích ăn vịt sống hoặc xương vịt, nhưng đó là hai thứ bạn không nên cho chó ăn. Vịt sống có thể chứa mầm bệnh như E. Coli hoặc Salmonella , cả hai đều có thể khiến chúng bị bệnh nặng. Vịt sống cũng khó tiêu hóa hơn cho chó của bạn so với vịt nấu chín.

Trong khi đó, xương vịt có nhiều chất dinh dưỡng nhưng chó ăn lại rất nguy hiểm. Xương vịt có thể gãy hoặc vụn khi chó cố gắng nhai và tiêu hóa chúng, đồng thời những mảnh xương này có thể cắt vào miệng, lưỡi, ruột và cổ họng của chó, hoặc gây tắc nghẽn dạ dày-ruột và các tình trạng nguy hiểm khác cho chó của bạn. Vì vậy, bạn không bao giờ được cho chó ăn thịt vịt sống hoặc xương vịt.

Lời khuyên cho việc cho chó ăn vịt của bạn

Nếu bạn định cho chó ăn vịt, bạn nên tuân theo một số mẹo cơ bản để đảm bảo chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và bạn không cho chúng ăn những thứ chúng không nên có. Bắt đầu bằng cách chỉ cho chó ăn vịt nấu chín không chứa bất kỳ gia vị nào.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang làm món vịt cho chính mình và chất đầy hàng tấn hương liệu và gia vị, thì đừng cho chó của bạn ăn phần đó! Ngoài ra, hãy ghi nhớ quy tắc 10% đối với đồ ăn vặt cho chó khi cho chó ăn vịt của bạn.

Quy tắc này quy định rằng bạn không nên cho chó ăn nhiều hơn 10% khẩu phần ăn của chúng dưới dạng đồ ăn vặt và quy tắc đó vẫn có hiệu lực ngay cả khi đồ ăn vặt là vịt! Tuy nhiên, nếu bạn đang cho chó ăn vịt như một phần chính trong chế độ ăn của chúng, thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia dinh dưỡng thú cưng để đảm bảo chúng vẫn có chế độ ăn cân bằng.

người phụ nữ cắt phi lê vịt
Tín dụng hình ảnh: M-Production, Shutterstock]

dải phân cách 5

Đồ ăn nhẹ lành mạnh khác cho chó

Mặc dù vịt được nấu chín và chuẩn bị đúng cách là một lựa chọn tuyệt vời cho chó, nhưng đó không phải là thứ tốt cho sức khỏe duy nhất mà bạn có thể cho chúng ăn. Dưới đây, chúng tôi đã nêu bật ba lựa chọn điều trị tuyệt vời khác mà bạn có thể cho chó ăn.

Cà rốt

Spitz Phần Lan Ăn cà rốt
Tín dụng hình ảnh: tác giả kiệt tác, Shutterstock

Cho dù chúng được nấu chín hay sống, cà rốt là một lựa chọn tuyệt vời cho những chú chó con. Chúng chứa đầy beta-carotene và các loại vitamin khác. Tuy nhiên, vì cà rốt sống có thể hơi cứng, chúng tôi khuyên bạn nên cắt chúng thành những miếng nhỏ hơn để đảm bảo rằng chú chó của bạn không bị nghẹn khi thưởng thức món ngon này.


Dưa hấu

Maltipoo đen ăn dưa hấu
Tín dụng hình ảnh: Natalia Wiklent, Bapt

Nếu con chó của bạn muốn thứ gì đó nhiều nước hơn cà rốt, thì dưa hấu có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Khi cho chó ăn dưa hấu, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hạt và không bao giờ cho chúng ăn vỏ. Từ đó, đừng cho chúng ăn quá nhiều vì tất cả các loại đường tự nhiên vẫn không phải là tốt nhất cho chúng.


Bông cải xanh

chó husky ăn súp lơ xanh
Tín dụng hình ảnh: Ellina Balioz, Shutterstock

Chúng tôi khuyên bạn nên nấu chín bông cải xanh trước khi cho chó ăn để chúng dễ tiêu hóa hơn, nhưng chó cũng có thể ăn bông cải xanh sống một cách an toàn. Tránh bất kỳ loại gia vị nào, nhưng từ đó, hãy thoải mái cho chó của bạn một vài bông hoa như một món ăn lành mạnh không thường xuyên!

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết khi nào bạn có thể và không thể cho chó ăn vịt của mình, tất cả những gì còn lại là để bạn quyết định phải làm gì với con vịt bạn đã có hoặc nếu bạn nên lấy một ít! Nó không phải là lựa chọn điều trị phổ biến nhất cho chó, nhưng nó chắc chắn là một lựa chọn lành mạnh ở mức độ vừa phải.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kit Leong, Shutterstock