Chó có thể ăn thịt hươu không? Thức ăn lành mạnh cho chó

can-chó-ăn-thịt-hươu-thực-phẩm-khỏe-cho-chó-1

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Cho dù bạn nghĩ rằng con chó của bạn đã chán thức ăn cũ và cần thứ gì đó mới, hay nó bị dị ứng với các nguồn protein thông thường, hay bạn chỉ đang tìm kiếm một loại protein có thể tốt cho sức khỏe hơn, thì vẫn có rất nhiều lựa chọn thay thế cho thịt bò và thịt gà dành cho bạn. có thể chọn. Một số nguồn protein mới phổ biến hơn bao gồm vịt, trâu và cá hồi. Nhưng còn thịt hươu thì sao? Đó có phải là thứ mà chó có thể ăn một cách an toàn và nó có tốt cho sức khỏe của chúng không?

Câu trả lời là có! Thịt hươu hoàn toàn an toàn cho những người bạn chó của chúng ta và mặc dù nó không cung cấp nhiều protein như các nguồn thịt khác, nhưng nó mang lại những lợi ích dinh dưỡng. Đây là những gì bạn cần biết.

Nội dung bài viết

dải phân cách 5

Có một số loại thịt hươu làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho con chó của bạn. Mặc dù không có hàm lượng protein cao như các loại thịt khác, nhưng thịt hươu lại ít chất béo và cholesterol hơn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho người gầy. Thịt nạc tốt cho vật nuôi của chúng ta vì những protein này giúp chúng giảm cân và khỏe mạnh. Và cho một con non thừa vài cân ăn thịt hươu có thể giúp nó giảm cân.

Sau đó là tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà thịt hươu cung cấp. Thứ nhất, thịt hươu có chứa sắt, giữ cho các tế bào hồng cầu hoạt động. Việc thiếu chất sắt trong chế độ ăn của chó có thể dẫn đến thiếu máu và những con chó bị thiếu máu có nhiều khả năng bị bệnh hoặc bị thương. Thịt hươu còn có vitamin B3 giúp kháng viêm và giữ cho máu lưu thông tốt. Vitamin B2 cũng có thể được tìm thấy trong thịt hươu; loại vitamin này rất cần thiết trong việc tạo kháng thể và giúp cơ thể hấp thụ sắt.

Sau đó là vitamin B6, cung cấp hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch và tạo ra glucose. Và tất cả các loại vitamin B này cung cấp cho chú chó của bạn năng lượng cần thiết để chạy và chơi! Cuối cùng, thịt hươu chứa đầy axit béo omega-3. Omega-3 chịu trách nhiệm giữ cho bộ lông thú cưng của bạn khỏe mạnh, hỗ trợ sức khỏe của não và mắt, đồng thời giúp giải quyết các vấn đề về khớp như viêm khớp.

Ngoài ra, nếu chó bạn đồng hành của bạn bị dị ứng thực phẩm với các nguồn protein điển hình (xem dị ứng thực phẩm cho chó), thì thịt hươu sẽ giúp bữa ăn dễ dàng hơn. Bởi vì nó là một loại protein mới nên thú cưng của bạn không được tiếp xúc với nó thường xuyên, vì vậy khả năng nó bị phản ứng sẽ giảm đi đáng kể.

Vì vậy, mặc dù có ít protein hơn nhưng thịt hươu cực kỳ tốt cho sức khỏe của chú chó của bạn.

Ăn thịt chó trắng
Tín dụng hình ảnh: manushot, Shutterstock

Làm thế nào tôi có thể cho chó của tôi ăn thịt hươu

Cách đơn giản nhất để thêm thịt hươu vào chế độ ăn của thú cưng là tìm thịt chó. Có thể không có nhiều loại thực phẩm có chứa loại thịt này, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy một số loại.

Nếu bạn chỉ muốn cho thú cưng của mình ăn thịt hươu thực sự thay vì thức ăn cho chó thông thường, hãy chắc chắn rằng bạn đang nấu nó trước! Mặc dù thịt nai sống có nhiều chất dinh dưỡng hơn (sẽ giảm đi khi nấu), nhưng thức ăn sống không phải là tốt nhất cho chó của bạn. Nhiều chú chó con không thể xử lý thức ăn sống, cộng với việc ăn thịt sống làm tăng khả năng chó của bạn bị bệnh do vi khuẩn. Vì vậy, hãy nấu bất kỳ loại thịt hươu nào mà bạn muốn cho thú cưng của mình — chỉ cần bỏ qua bất kỳ loại gia vị nào!

chó ăn
Tín dụng hình ảnh: Chendongshan, Shutterstock

dải phân cách 5

Suy nghĩ cuối cùng

Thịt hươu không phải là nguồn protein phổ biến nhất cho răng nanh, nhưng chúng có thể ăn và rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù thịt hươu không chứa nhiều protein như thịt bò và các loại thịt thường được sử dụng khác, nhưng nó lại có ít chất béo và cholesterol hơn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn. Thêm vào đó, thịt hươu có rất nhiều vitamin và khoáng chất mà chú chó của bạn cần để luôn khỏe mạnh!

Khi cho thú cưng của bạn ăn thịt hươu, cách dễ nhất là chuyển sang thức ăn cho chó có chứa thịt nai. Tuy nhiên, nếu đó không phải là một lựa chọn, bạn có thể nấu thịt hươu thông thường để cho thú cưng của mình ăn hoặc kết hợp các món ăn từ thịt nai vào chế độ ăn của thú cưng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Trái (Chó) Pexels, Pixabay; Đúng (Thịt Hươu) wax111, Pixabay