Chó có thể ăn sốt BBQ không? Giữ con chó của bạn an toàn!

bát-nước-thịt nướng

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Khi những tháng mùa hè đến, đó là mùa tiệc nướng và nếu bạn giống chúng tôi, chú chó con của bạn sẽ ở bên cạnh bạn trong suốt thời gian đó. Nhưng khi họ đang nhìn chằm chằm vào bạn trong lần nấu ăn tiếp theo, liệu họ có an toàn khi ăn một ít nước sốt thịt nướng không và điều gì sẽ xảy ra nếu họ ăn một ít khi bạn không để ý?

Trong mọi trường hợp, bạn không nên cho chó ăn nước sốt thịt nướng vì nó có thể có một số thành phần gây độc cho chó của bạn . Nhưng nếu con chó của bạn ăn một lượng nhỏ nước sốt thịt nướng, có thể chúng không sao, nhưng bạn sẽ muốn theo dõi chúng trong một thời gian.

Có rất nhiều thứ để sàng lọc, vì vậy hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số ý tưởng chiêu đãi tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng cho chú cún của mình trong lần nấu ăn tiếp theo!

dải phân cách 3

Không. Trừ khi bạn tạo ra nước sốt thịt nướng dành riêng cho chó chỉ với những nguyên liệu mà chó có thể ăn được, bạn không bao giờ được cho chó ăn nước sốt thịt nướng.

Nước sốt thịt nướng có đầy đủ các thành phần cực kỳ không tốt cho sức khỏe và có khả năng gây độc cho chó của bạn. Nhiều loại nước sốt thịt nướng có chứa hành, tỏi và nồng độ muối cao hơn, gây độc cho chó.

Nhưng mặc dù bạn chắc chắn nên tránh cho chó của mình ăn bất kỳ loại nước sốt thịt nướng nào, nhưng nếu chúng tình cờ bị dính một chút, bạn có thể không cần đưa ngay chúng đến bác sĩ thú y. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, hãy gọi điện cho phòng khám thú y của bạn để được tư vấn. Các dấu hiệu ngộ độc của hành và tỏi bao gồm nướu nhợt nhạt, lờ đờ, nhịp tim tăng, suy nhược hoặc hôn mê và hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này có thể kéo dài vài ngày.

Nước sốt thịt nướng trong đĩa
Tín dụng hình ảnh: Goskova Tatiana, Shutterstock

Nội dung bài viết

4 lựa chọn thực phẩm khác để tránh cho chó của bạn ăn

Bạn không bao giờ nên cho chó ăn nước sốt thịt nướng; đây là một số loại thực phẩm khác mà bạn nên tránh xa chó con của mình. Một số loại thực phẩm này gây ngạc nhiên, trong khi những loại khác là chất độc nổi tiếng đối với chó. Dù bằng cách nào, đừng cho Fido ăn chúng!

1. Nho và Nho khô

Cơ chế gây độc chính xác vẫn chưa được biết nhưng nho và bất kỳ sản phẩm nào từ nho đều có thể gây độc cao cho chó. Không có giới hạn an toàn cho số lượng nho mà một con chó có thể ăn. Một số con chó sẽ bị suy thận sau khi ăn nho. Giữ bánh mì trái cây, bánh ngọt, nước ép nho và tất cả các sản phẩm từ nho ngoài tầm với của chó.


2. Sô cô la

các loại thanh sô cô la
Tín dụng hình ảnh: An ninh, Pixabay

Sô cô la là thứ không được biết đến nhiều nhất đối với chó. Sô cô la có chứa theobromine, caffein và thường là xylitol. Những thành phần này cực kỳ độc hại đối với chó, đôi khi ngay cả với số lượng rất nhỏ. Chơi an toàn và giữ sô cô la cách xa con chó của bạn.


3. Sữa & Các sản phẩm từ sữa

Nhiều con chó không dung nạp đường sữa và vì điều này, bạn nên tránh cho chúng ăn bất kỳ sản phẩm sữa nào. Không chỉ đường sữa có thể gây ra vấn đề mà nhiều loại thực phẩm từ sữa có chứa hàm lượng đường và chất béo cao hơn, cả hai loại này đều không tốt cho chó con của bạn.


4. Allium

Có lẽ đây là mục đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách của chúng tôi. Họ allium bao gồm hẹ, tỏi tây, hành và tỏi, tất cả đều độc hại cho chó. Những thực phẩm này gây thiếu máu và nếu con chó của bạn ăn quá nhiều, nó có thể gây tử vong.

dải phân cách 9

3 lựa chọn điều trị lành mạnh cho con chó của bạn

Có rất nhiều loại thức ăn mà bạn không thể cho chó ăn, nhưng điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ lựa chọn điều trị lành mạnh nào. Chúng tôi đã đánh dấu ba món ăn yêu thích của chú chó con của chúng tôi dành cho bạn ở đây. Đừng lạm dụng nó đối với các món ăn, bất kể bạn đang tặng chúng cái gì. Ngay cả những món ăn lành mạnh nhất cũng không nên chiếm hơn 10% lượng calo hàng ngày của chó.

1. Quả việt quất

Nếu bạn đang tìm thứ gì đó ngọt ngào mà chú chó của bạn có thể yêu thích, hãy xem xét quả việt quất. Quả việt quất có rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin C có lợi, khiến chúng trở thành một lựa chọn điều trị nổi bật. Tuy nhiên, chỉ cho ăn quả việt quất với lượng vừa phải vì chúng cũng chứa nhiều đường.


2. Cà rốt

Chó Ăn Cà Rốt
Tín dụng hình ảnh: Bhitakbongse Lee, Shutterstock

Cho dù bạn muốn cho chó ăn cà rốt nấu chín hay sống, thì đó là một lựa chọn điều trị lành mạnh tuyệt vời cho chó. Nếu bạn đang cho chúng ăn cà rốt sống, hãy đảm bảo rằng bạn đã thái nhỏ chúng để chó không bị nghẹn khi quấn chúng xuống.


3. Bơ đậu phộng

Đây có thể là lựa chọn điều trị yêu thích của chó và miễn là bạn cho chúng điều độ thì không có vấn đề gì. Bơ đậu phộng có nhiều chất đạm cho chó của bạn nhưng tránh các loại không đường vì chúng thường chứa xylitol. Và đừng cho chúng ăn quá nhiều bơ đậu phộng vì nó cũng chứa nhiều chất béo.

dải phân cách 5

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù nước sốt thịt nướng là một ý tưởng ăn vặt tồi tệ cho chú chó của bạn, nhưng có rất nhiều món ăn lành mạnh mà chú chó của bạn có thể thưởng thức khi bạn đang nấu ăn! Hãy chuẩn bị sẵn sàng; không có lý do gì bạn và chú chó con của bạn không thể có một khoảng thời gian tuyệt vời và thưởng thức một vài món ăn nhẹ trên đường đi.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Châu Phi mới, Shutterstock