Chó có thể ăn sô cô la không? Cần chú ý gì khi cho chó ăn socola?

Vì một lý do nào đó, chú chó của bạn lỡ ăn socola, phải làm sao? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi chú chó của mình gặp vấn đề với đồ ăn vặt bằng socola. Chúng thực sự là một loại thức ăn không nên có xung quanh chó. Không thể tưởng tượng những con chó ăn sô cô la sẽ làm gì với cơ thể của chúng. Vì vậy, chúng ta cần hạn chế tối đa hoặc không bao giờ cho chó sử dụng những loại thực phẩm này.

Nội dung bài viết

Chó có thể ăn sô cô la không?

Câu trả lời 100% là có, nếu chủ chó không muốn chó của mình gặp vấn đề thì không. Các chất như theobromine trong chocolate có thể khiến chó hiếu động, kích thích tăng nhịp tim và lợi tiểu. Nó có thể có tác động tiêu cực đến chó bất kể số lượng ăn vào. Nhẹ thì chỉ bị tiêu chảy, nặng thì có thể bị tăng động dẫn đến tử vong. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi nuôi một chú chó và đừng bao giờ cho chúng ăn sô cô la và thức ăn chứa caffein.

Chó có thể ăn sô cô la không?
Chó có thể ăn sô cô la không?

Cho chó ăn sô cô la có hại như thế nào?

Tiêu chảy và đi tiểu thường xuyên có thể xảy ra với số lượng nhỏ, như đã đề cập ở trên, vì chất này kích thích lợi tiểu. Tiêu thụ nhiều chocolate có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, tăng động, co giật hoặc chảy máu trong. Hãy nhớ rằng các chất trong sô cô la cũng như thực phẩm có chứa caffein là những chất kích thích hệ thần kinh rất mạnh. Không chỉ vậy, họ còn có ảnh hưởng lớn đến những chú chó của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên nếu con chó của bạn ăn sô cô la và bị co giật quá mức hoặc không kiểm soát được. Nếu không hiểu có thể nhầm với chó dại.

Nói tóm lại, nó nguy hiểm tới 99% cho chó của bạn khi ăn phải. Vì vậy, đừng chỉ ném cho họ kẹo sô cô la và hối tiếc. Đặc biệt là những người nuôi chó cưng ăn nhiều đồ ăn vặt cần phải chú ý nhiều hơn.

Bao nhiêu sô cô la là nguy hiểm cho chó?

Trên thực tế, chỉ cần bạn ăn một viên kẹo, bạn đã biết mặt nhau. Sau một thời gian ta thấy chó mệt mỏi, buồn nôn và đi tiểu nhiều, các biểu hiện bớt nặng hơn. Tùy thuộc vào lượng sô cô la bạn ăn, nó có hại như thế nào đối với con chó của bạn. Bạn càng ăn nhiều thì càng nguy hiểm cho con chó của bạn. Chocanh.vn sẽ không đưa ra những con số cụ thể dựa trên cơ sở khoa học, bởi bạn chỉ cần biết rằng ăn một chút sẽ không tốt cho chú chó của bạn. Có thể các con số về liều lượng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn, nhưng cũng rất khó để đo lượng theobromine trong mỗi viên kẹo.

Chó có thể ăn sô cô la không?
Mức độ theobromine trong thực phẩm và đồ uống phổ biến. Khi chó không may ăn phải socola và bị ngộ độc, chúng ta có thể tính được hàm lượng chất này.

Vì vậy, nếu bạn không muốn chú chó của mình thay đổi suy nghĩ về những món ăn vặt vô ích này, đừng bao giờ cho chó ăn sô cô la.

Nếu con chó ăn sô cô la thì sao?

Khi con chó của bạn vô tình ăn sô cô la, đừng quá lo lắng. Công việc của Thế Giới Chó Mèo là cố gắng xác định xem họ đã ăn bao nhiêu. Liều lượng nhỏ chỉ tương đương 1-2 viên kẹo có thể không phải là vấn đề lớn vì chúng không đe dọa đến tính mạng. Do tác dụng của chất theobromine trong socola, có thể sau 1-2 ngày chúng sẽ xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, tiêu chảy. Số lượng lớn cần đưa ngay đến cửa hàng thú y gần nhất để xử lý. Tất cả các trường hợp nặng không thể xử trí tại nhà. Vì vậy, hãy nhanh chóng đưa chúng đến gặp người có kinh nghiệm để tìm ra cách điều trị phù hợp nhất.

Tóm lại, dù ăn ít hay nhiều, điều đầu tiên cần làm là liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn ban đầu và điều trị tạm thời. Sau đó, nếu nhẹ có thể giữ chó ở nhà để theo dõi, nặng thì đưa ngay đến bác sĩ thú y để được xử lý chuyên nghiệp.

Trên thực tế, chúng ta không thể chữa chó ăn sô cô la tại nhà do thiếu kiến ​​thức, chuyên môn và công cụ. Vì vậy, điều tốt nhất nên làm là tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ thú y và hy vọng con chó của bạn không sao. Cơ hội sống sót của chú chó của bạn phụ thuộc vào thời gian bạn đưa nó đến bác sĩ thú y.

Làm thế nào để ngăn chó ăn nhầm sô cô la?

Mặc dù Thế Giới Chó Mèo biết sô cô la có hại cho chó, nhưng Thế Giới Chó Mèo không thể kiểm soát chúng 100%. Vì vậy, chúng ta phải ngăn chặn chúng một cách có kế hoạch để giảm thiểu việc chúng phát hiện ra chocolate trong dạ dày của chúng. Dưới đây là một số gợi ý của Chocanh.vn!

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

Để tránh ăn sô cô la trên đường phố, đeo rọ mõm sẽ giảm gần 99% cơ hội. Ngoài sô cô la, việc tiêu thụ những thứ linh tinh khác cũng giảm. Hoặc nó có thể giữ an toàn cho người và vật nuôi khác khi đi bộ trên đường hoặc trong công viên. Chó bị rọ mõm cũng có thể giúp chủ tránh bị phạt khi đến nơi công cộng.

hạn chế thực phẩm sô cô la

Mặc dù chủ nhân rất thích nhưng hãy chăm sóc chú chó của bạn thật tốt nhé. Ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể gây đau đớn cho thú cưng của bạn. Xin hãy thương xót những chú chó đang vật lộn với việc ăn sô cô la. Một là tránh ăn sô cô la của chủ sở hữu. 2. Khi ăn xong, hãy ăn hết và mang giấy gói socola đi khỏi nhà hoặc vứt vào thùng rác. Đừng bao giờ vứt rác cho chó ăn và liếm.

theo dõi thường xuyên

Để chó không ăn sô cô la, chúng ta cần theo dõi chúng thường xuyên. Cách tốt nhất là tránh để chúng ăn, và phương pháp thứ hai là nhanh chóng phát hiện và đưa ra cách điều trị phù hợp nhất với tình trạng của chó. Bằng cách đó, cơ hội cứu sống chú chó của bạn sẽ cao hơn so với việc thả tự do cho chúng. Cho thấy rằng bạn chịu trách nhiệm cho những con chó này.

với chia sẻ Trang FacebookChocanh.vn Tôi hy vọng rằng những người nhiệt tình nuôi chó và những người nuôi chó biết nhiều hơn về việc chó ăn sô cô la. Trả lời câu hỏi Chó ăn socola được không? Và phải làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Chocanh.vn ngay nhé!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com