Chó có thể ăn Slim Jims không? (Các sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá)

khói-snack-stick

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Thỉnh thoảng chúng ta thường muốn cho chó ăn một số đồ ăn nhẹ. Một khối pho mát ở đây, một miếng khoai tây chiên ở đó — và hầu hết thời gian, vật nuôi của chúng ta tiêu thụ thức ăn của chúng ta là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết liệu thứ gì đó có tốt cho sức khỏe của chó con trước khi đưa cho chúng hay không.

Khi nói đến Slim Jims, chúng có vẻ như là một món ăn hoàn hảo. Xét cho cùng, món ăn nhẹ này chỉ là thịt bò khô và chó thích ăn thịt. Phải? Không chính xác. Mặc dù nó chắc chắn sẽ không gây hại cho con chó của bạn nếu nó lén cắn miếng Slim Jim của bạn, nhưng món ăn vặt nhiều thịt này cực kỳ không tốt cho sức khỏe đối với những người bạn chó của chúng ta . Tại sao điều trị này rất không lành mạnh?

dải phân cách 9

Nội dung bài viết

Tại sao Slim Jims không lành mạnh cho chó

Lý do chính khiến Slim Jims không lành mạnh đối với chó con của chúng tôi là do các thành phần mà những món ăn nhẹ này chứa. Dưới đây là một số thành phần chính trong Slim Jim và cách chúng ảnh hưởng đến con chó của bạn.1

chó chăn cừu Úc nằm trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: Armin Forster, Pixabay

Muối

Là một loại thực phẩm chế biến cao, Slim Jims chứa khá nhiều muối. Và mặc dù chó của chúng ta cần natri trong chế độ ăn để đảm bảo hệ thống thần kinh và cơ bắp của chúng hoạt động bình thường, nhưng chúng không cần quá nhiều natri. Điều này là do quá nhiều muối có thể dẫn đến ngộ độc muối ở chuột con, dẫn đến tiêu chảy, nôn mửa, khát nước nhiều hơn, thờ ơ và trong trường hợp xấu nhất là co giật và thậm chí tử vong.2

Tất nhiên, thú cưng của bạn sẽ cần rất nhiều muối để đạt được mức độ này, nhưng xét đến việc một thanh Slim Jim có khoảng 460mg natri và một giống chó nhỏ sẽ chỉ cần ½ thìa muối để bị bệnh, bạn có thể thấy như thế nào Thật dễ dàng để một con chó con vô tình ăn quá nhiều muối.3

Đường

Ngoài muối, Slim Jims còn chứa đường, đặc biệt, đây là thành phần thứ sáu được liệt kê trong món ăn nhẹ này. Mặc dù đường không độc hại đối với thú cưng của bạn, nhưng chó của bạn ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.4 Và chú chó của bạn sẽ cần ăn nhiều Slim Jims để lạm dụng đường; tuy nhiên, ngay cả khi ăn những miếng Slim Jims theo thời gian cũng có nghĩa là lượng đường bổ sung đang tăng lên, điều này vẫn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Chỉ một vài trong số các vấn đề sức khỏe do thừa đường ở thú cưng của bạn là béo phì, tiểu đường và đau dạ dày.5

chất bảo quản

Cuối cùng, vì Slim Jims được chế biến nhiều nên nó chứa đầy chất bảo quản. Không phải tất cả các chất bảo quản đều có hại cho chó—dù sao thì thức ăn cho chó cũng có chứa chất bảo quản—nhưng Slim Jims có chứa một chất bảo quản được gọi là natri nitrit có thể rất có hại cho những người bạn đồng hành là chó của chúng ta.6 Một lần nữa, đây là thứ mà thú cưng của bạn cần tiêu thụ ở mức độ cao liều lượng để nó trở nên độc hại, nhưng nó vẫn là thứ cần chú ý.

Tại sao natri nitrit là một mối nguy hiểm tiềm tàng? Bởi vì quá nhiều chất này có thể dẫn đến thiếu máu và trong trường hợp cực đoan là nhiễm độc.7

Lựa chọn thay thế Slim Jim

Thay vì cho chó của bạn ăn Slim Jim, tại sao không mua cho chúng một món ăn cho chó gần giống với một con? Có một số lựa chọn về que thịt trong lối đi dành cho chó và tất cả chúng đều an toàn hơn nhiều cho thú cưng của bạn tiêu thụ.

Có lẽ lựa chọn thay thế Slim Jim phổ biến nhất cho chó là Pup-Peroni được yêu thích. Hương vị thịt bò có thể gần giống với Slim Jim nhất, nhưng có một số hương vị khác mà bạn có thể thử nếu con chó của bạn không thích hương vị thịt bò.

Sau đó, có Newman's Own Snack Sticks. Những món ăn vặt dành cho chó này có ít thành phần và rất nhiều protein cho chó con của bạn.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số que thịt ngon làm từ thịt lợn!

Về cơ bản, bất kỳ món thịt nào dành cho chó đều phải phù hợp và sẽ không khiến thú cưng của bạn rơi vào tình trạng có thể gây hại. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bất kỳ phần thưởng nào cũng nên được dành cho thú cưng của bạn một cách tiết kiệm!

dải phân cách 4

Suy nghĩ cuối cùng

Slim Jims khá không tốt cho sức khỏe đối với những người bạn đồng hành là chó của chúng ta do lượng muối có trong chúng, xi-rô ngô mà chúng chứa và chất bảo quản như natri nitrit. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn rất hiếm khi bị một hoặc hai vết cắn, bạn sẽ không thấy bất kỳ vấn đề sức khỏe nào ở thú cưng của mình. Mối quan tâm chính là nếu con chó của bạn ăn quá nhiều cùng một lúc hoặc có những vết cắn nhỏ liên tục theo thời gian; đó là lúc bạn có thể gặp các vấn đề như ngộ độc muối hoặc thiếu máu.

Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn thay thế Slim Jim mà bạn có thể tìm thấy ở lối đi dành cho chó sẽ an toàn hơn nhiều cho thú cưng của bạn tiêu thụ (và sẽ có hương vị mà nó yêu thích!).


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Krzycho, Shutterstock