Chó có thể ăn salsa không? Nó khỏe mạnh như thế nào?

can-chó-ăn-salsa

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Có thể là một cuộc đấu tranh thực sự để giữ thức ăn cho riêng mình khi bạn có một con chó trong đời. Khuôn mặt dễ thương của chúng rất khó từ chối và chúng ta có thể nghĩ rằng mình thật tử tế khi chia sẻ đồ ăn nhẹ với chúng. Nhưng khi nói đến thực phẩm của con người, bạn phải cẩn thận vì một số không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn gây chết người. Bạn không bao giờ nên chia sẻ salsa với con chó của mình, cho dù đôi mắt của nó có to đến đâu hay khuôn mặt nhỏ nhắn đó dễ thương đến đâu.

Salsa ít calo và chứa kali và vitamin B, vì vậy có thể hiểu được rằng bạn có thể nghĩ rằng đây là thứ mà con chó của bạn có thể được hưởng lợi. Thật không may, salsa là ví dụ hoàn hảo về việc thứ gì đó tốt cho sức khỏe của con người1 lại trái ngược với con chó cưng của bạn. Vì vậy, cho dù bạn thích salsa cay hay nhẹ, hãy tránh xa con chó của bạn.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Điều gì khiến Salsa trở thành lựa chọn tồi cho chú chó của bạn?

Salsa chứa các thành phần an toàn cho chó, như rau mùi. Ngay cả cà chua cũng được chấp nhận, nhưng cà chua chưa chín rất độc cho chó. Tuy nhiên, luôn luôn nên tránh các thành phần khác có trong salsa, chẳng hạn như hành và tỏi. Ngay cả với số lượng nhỏ, những thành phần này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con chó của bạn.

Nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thành phần riêng lẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao nên tránh salsa.

1. Cà chua

Như chúng tôi đã nói, cà chua chín an toàn cho chó ăn. Vì vậy, thay vào đó, nếu bạn muốn cho chó ăn thứ gì đó để khiến chúng cảm thấy như bạn đang ăn cùng một thứ, bạn có thể thái một ít cà chua chín, tươi và chúng sẽ được thưởng thức các loại vitamin mà cà chua có. lời đề nghị.

cà chua
Tín dụng hình ảnh: LoggaWiggler, Pixabay

2. Tỏi và hành

Cho dù chúng ở dạng nấu chín, sống hay dạng bột, hành và tỏi không bao giờ được dùng chung với chó của bạn. Cả hai đều chứa các hóa chất gây tổn hại cho các tế bào hồng cầu và khiến chúng bị phá vỡ, điều này có thể dẫn đến thiếu máu.


3. Ngò

Rau mùi tạo thêm hương vị tuyệt vời cho salsa và đó thực sự là thứ mà chú chó của bạn cũng có thể thưởng thức. Nó có thể được thêm vào chế độ ăn của chó với số lượng nhỏ, nhưng chỉ sử dụng lá và tránh thân cây. Rau mùi được quảng cáo là một chất kháng khuẩn tự nhiên và cũng chứa chất chống oxy hóa. Không phải lúc nào chó cũng thích mùi vị của rau mùi, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên thêm nó vào thức ăn của chúng.

cây rau mùi
Tín dụng hình ảnh: marsraw, Pixabay

4. Nước cốt chanh

Hóa chất trong nước cốt chanh có thể gây hại cho chó của bạn và gây đau bụng và khó chịu ở dạ dày. Con chó của bạn có thể sẽ không thích vị chua của nước cốt chanh và hệ thống tiêu hóa của nó không thể xử lý hoàn toàn tính axit hoặc vị chua.


5. Muối

Muối được thêm vào thức ăn của con người để có lợi cho nó. Quá nhiều muối trong chế độ ăn của chó có thể dẫn đến ngộ độc muối. Con chó của bạn sẽ nhận được những gì nó cần về lượng muối từ chế độ ăn uống của nó, vì vậy không cần phải bổ sung thêm.

Muối


6. Jalapeno

Salsa thường không tốt cho chó của bạn, nhưng nó có thể còn tệ hơn nếu bạn thích salsa cay. Chó không thích thức ăn cay và đó thực sự là lý do đủ để bạn tránh xa ớt jalapeños với chó của mình. Mặc dù chúng không độc đối với chó, nhưng sức nóng có thể gây rối loạn tiêu hóa và gây đau đớn cho chúng. Nó có thể gây chuột rút, đau bụng và nôn mửa. dải phân cách 5

Tôi phải làm gì nếu con chó của tôi ăn salsa?

Thông thường, chó không thích mùi vị của salsa, vì vậy có lẽ bạn không cần lo lắng về việc bị giật khỏi bàn khi không để ý. Nhưng tai nạn xảy ra và con chó của bạn có thể ăn nó vì bạn.

Các dấu hiệu của phản ứng bất lợi có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng tùy thuộc vào lượng salsa mà chó của bạn đã ăn và công thức tạo nên món salsa của bạn. Nếu nó đặc biệt nặng về tỏi và hành, các dấu hiệu có thể nghiêm trọng hơn. Bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu này 24 giờ sau khi uống:

chó chăn cừu Úc bị ốm nằm trên sàn nhà
Tín dụng hình ảnh: Stéphanie Briand, Pixabay
  • mất nước
  • Bệnh tiêu chảy
  • giảm thèm ăn
  • Đau bụng
  • nôn mửa

Dấu hiệu thiếu máu là thờ ơ và khó thở, có thể xảy ra từ 1 đến 5 ngày sau khi ăn hành hoặc tỏi. Rất hiếm khi ngộ độc hành và tỏi có thể gây co giật.

Nếu bạn thấy con chó của mình ăn salsa, hãy quan sát cẩn thận hành vi của nó. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trước đây hoặc có bất kỳ mối lo ngại nào, hãy đến gặp bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. dải phân cách 5

Suy nghĩ cuối cùng

Thật không may, salsa là một trong những loại thức ăn của con người mà bạn không thể chia sẻ với con chó của mình. Vì vậy, lần tới khi bạn có món nachos với bạn bè, bạn nên thưởng thức món ngon dành cho chó để chú chó của bạn không cảm thấy bị bỏ rơi. Có một số thành phần trong salsa mà con chó của bạn có thể thưởng thức, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi thay đổi chế độ ăn của thú cưng. Rốt cuộc, quá nhiều bất cứ điều gì có thể trở thành một điều xấu.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jumpstory