Chó có thể ăn Rutabagas không? Giữ con chó của bạn an toàn!

rutabagas-trong-the-giỏ

Dr. Maxbetter Vizelberg Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Ngày nay, có một số thành phần trong công thức thức ăn cho chó và rất khó để biết loại thức ăn nào tốt hay xấu cho chó của chúng ta. Ví dụ, một số loại rau có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, trong khi những loại khác có thể cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, rutabagas nằm ở đâu trên quang phổ đó?

Rutabagas là một loại rau củ thường được coi là an toàn và lành mạnh cho chó. Để tìm hiểu thêm về lợi ích của rutabaga cũng như cách cho chó của bạn ăn chúng tốt nhất, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Lợi ích sức khỏe của Rutabagas cho con chó của bạn là gì?

Rutabagas là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Chúng chứa rất nhiều vitamin thiết yếu, chẳng hạn như vitamin C, E và K. Đặc biệt, vitamin K rất quan trọng đối với sức khỏe máu của chó. Nếu con chó của bạn không nhận đủ vitamin K, nó có thể bị thiếu máu.

Rutabagas cũng là một nguồn canxi, magiê, sắt, kẽm và chất xơ tuyệt vời. Chất xơ đặc biệt quan trọng, vì chất xơ là một phần quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa và duy trì cân nặng của chó. Vì vậy, nếu con chó của bạn gần đây đang phải vật lộn với sức khỏe tiêu hóa, việc thêm một số rutabagas vào chế độ ăn uống của chúng có thể mang lại cho chúng sự hỗ trợ cần thiết.

Một lợi ích khác của rutabagas là chúng có hàm lượng calo thấp, vì vậy chúng hoạt động như một món ăn ít calo tuyệt vời cho chú chó của bạn. Các cách khác mà rutabaga có thể hỗ trợ sức khỏe cho chó của bạn bao gồm các chất chống oxy hóa và protein chống ung thư rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phục hồi.

Rutabagas
Tín dụng hình ảnh: Jumpstory

Cách cho chó của bạn ăn rutabaga tốt nhất

Rutabagas sống hoặc nấu chín hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với con chó của bạn. Nhớ rửa kỹ rutabaga trước khi cho chó ăn để đảm bảo không còn thuốc trừ sâu trên rau. Nếu bạn định cho chó ăn rutabagas sống, hãy cắt rau thành những miếng nhỏ vừa ăn. Điều này sẽ giúp chó nhai dễ dàng hơn (và an toàn hơn!).

Nếu nấu rutabagas theo phong cách của bạn, thì có một số cách để làm như vậy. Bạn có thể hấp, luộc hoặc nướng rutabagas để chế biến cho chó của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn tránh sử dụng gia vị, dầu hoặc các chất phụ gia khác mà bạn có thể cho vào thức ăn của mình. Những thứ này có nhiều khả năng gây khó chịu cho dạ dày của chó.

Có bất kỳ rủi ro nào khi cho chó ăn Rutabaga không?

Rủi ro khi cho ăn rutabaga bao gồm dị ứng hoặc các vấn đề về tiêu hóa và cả hai đều dễ dàng tránh được. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn bất cứ thứ gì mới—không chỉ rutabagas.

Bạn có thể biết liệu con chó của mình có bị dị ứng với rutabaga hay không bằng cách theo dõi cẩn thận phản ứng của nó với một miếng rutabaga nhỏ. Nếu anh ấy bị kích ứng da, ngứa ngáy hoặc khó chịu ở dạ dày, bạn nên ngừng cho anh ấy ăn rutabagas nữa.

bác sĩ thú y huấn luyện chó nói chuyện với người đàn ông với con chó
Tín dụng hình ảnh: Cultura Motion, Shutterstock

Chó có thể ăn củ cải hoặc củ cải không?

Củ cải đường và củ cải được coi là loại rau củ, giống như rutabagas. Vì vậy, con chó có thể ăn chúng? Có, củ cải đường và củ cải an toàn cho chó của bạn ăn. Giống như rutabaga, mỗi loại đều có lợi cho sức khỏe nhưng nên cho chó ăn ở mức độ vừa phải.

Thực phẩm con chó của bạn không thể ăn

Bài báo này đã nói rất nhiều về những loại thức ăn mà chó có thể ăn, nhưng điều quan trọng là phải đề cập đến những loại thức ăn mà chó không được ăn. Sau đây là nguy hiểm cho chó ăn:

  • Rượu bia
  • Trái bơ
  • Sô cô la, cà phê và caffein
  • cam quýt
  • Dừa và dầu dừa
  • Nho và nho khô
  • hạt mắc ca
  • Sản phẩm bơ sữa
  • Quả hạch
  • Hành, tỏi và hẹ
Trái bơ
Tín dụng hình ảnh: Jumpstory

dải phân cách 5

Phần kết luận

Rutabagas có thể được cho chó của bạn ăn và chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn điều trị lành mạnh cho chú chó con của mình, thì loại rau củ này là điều cần cân nhắc. Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn trước khi cho chó ăn bất cứ thứ gì mới. Tương tự như vậy, hãy theo dõi chú chó của bạn xem có bất kỳ thay đổi nào khi cho nó ăn thứ gì đó mới để đảm bảo thức ăn phù hợp với chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Gabriele Rohde, Shutterstock