Chó có thể ăn rêu biển không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y phê duyệt

rong-rêu-trên-bát-bát

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Rêu biển, Chondrus crispus , là một loại tảo hoặc rong biển. Đó là một loại thực phẩm ít chất béo, ít calo thường được các chuyên gia sức khỏe quảng cáo là siêu thực phẩm vì nó chứa đầy iốt, axit amin, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật mà con người cần để có sức khỏe tối ưu. Nó có nhiều màu, bao gồm vàng, tím, xanh dương, xanh lá cây và vàng.

Rêu biển có nguồn gốc từ vùng biển Đại Tây Dương của Bắc Mỹ và Châu Âu. Nó cũng có thể được tìm thấy xung quanh một số đảo Caribbean. Nhưng còn chó thì sao? Chó có thể ăn rêu biển không? Nếu vậy, nó có tốt cho họ không? Chó có thể ăn rêu biển! Nó an toàn khi được cung cấp dưới dạng điều trị không thường xuyên, nhưng nó chứa một lượng iốt tốt cho sức khỏe. Tiêu thụ quá nhiều i-ốt có thể dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp ở chó, vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ rêu biển cho bạn thân của mình ở mức thỉnh thoảng trừ khi có lời khuyên khác từ bác sĩ thú y.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Rêu biển khỏe mạnh như thế nào? Nó có lợi ích gì cho sức khỏe của chó?

Rêu biển được coi là siêu thực phẩm của con người vì nó chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như mangan, phốt pho, kali và kẽm, cũng như vitamin B1, A và E, rất cần thiết cho sức khỏe răng nanh tối ưu.1

Mangan hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng của chó. Nó cũng có thể có lợi cho sức khỏe thận, gan và não của bạn thân. Phốt pho giúp xây dựng xương răng nanh khỏe mạnh và giữ cho quá trình trao đổi chất của thú cưng của bạn hoạt động ở mức tối ưu. Kali giúp vật nuôi duy trì mức độ hydrat hóa thích hợp. Nó cũng rất quan trọng đối với chức năng tim.

Kẽm rất quan trọng cho chức năng miễn dịch tối ưu và chữa lành vết thương, còn vitamin B1 duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và não bộ. Vitamin A hỗ trợ các chức năng thần kinh và cơ bắp, còn vitamin E rất tốt cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe bộ lông của chó.

rêu biển trên bát
Tín dụng hình ảnh: SaVon Cook, Shutterstock

Cách tốt nhất để giới thiệu Rêu biển vào chế độ ăn cho chó của tôi là gì?

Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để có khuyến nghị chắc chắn về việc bạn có nên cho thú cưng của bạn ăn bao nhiêu rêu biển hay không.

Rêu biển thường được khuyên dùng khi đưa vào chế độ ăn của thú cưng như một chất bổ sung không thường xuyên. Tiêu thụ quá nhiều rêu biển theo thời gian có thể dẫn đến ngộ độc i-ốt, có thể dẫn đến nôn mửa, sụt cân và tử vong nếu không được điều trị.

Hỏi bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn về lượng rêu biển mà con chó của bạn nên ăn. Một số vật nuôi nên tránh rêu biển trừ khi có lời khuyên khác từ bác sĩ thú y, kể cả chó đang mang thai và cho con bú cũng như những con đang dùng một số loại thuốc chống đông máu.

Để thêm rêu biển vào chế độ ăn của chó, hãy nghiền nhỏ một ít rêu biển tươi hoặc khô và trộn vào thức ăn của thú cưng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại bột thân thiện với chó cho phép bạn thêm một hoặc hai muỗng công thức vào thức ăn ướt của thú cưng. Một số sản phẩm bao gồm nhiều loại rong biển phù hợp với chó để cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng hơn so với lựa chọn một chủng. Rong biển tự nhiên thường có nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với rong biển do cách thức tảo hấp thụ các chất dinh dưỡng từ môi trường.

người phụ nữ nói chuyện với bác sĩ thú y
Tín dụng hình ảnh: SeventyFour, Shutterstock

Mẹo cho ăn để có sức khỏe tối ưu cho chó

Chó là loài ăn tạp tùy tiện, có nghĩa là chúng có thể tiêu hóa và lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật và động vật. Họ có thể nhận được vitamin, khoáng chất và chất xơ từ trái cây và rau quả và protein từ thịt và các nguồn khác. Mặc dù chó có thể ăn nhiều sản phẩm giống như con người, nhưng chúng có nhu cầu dinh dưỡng cụ thể đối với vitamin, protein, chất béo và khoáng chất.

Các sản phẩm thương mại đáp ứng các hướng dẫn về dinh dưỡng dành cho chó của Hiệp hội Kiểm soát Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) có chứa các chất dinh dưỡng mà chó cần để có sức khỏe tối ưu. Bữa ăn dành cho chó già và thú cưng bị các vấn đề về vận động thường có các sản phẩm như glucosamine và chondroitin để hỗ trợ sức khỏe khớp. Thức ăn cho chó dành cho thú cưng thừa cân và những người mắc bệnh thận và đường tiết niệu tái phát có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ cho chó khỏe mạnh theo thời gian.

người phụ nữ cho chó ăn
Tín dụng hình ảnh: Olena Yakobchuk, Shutterstock

dải phân cách 1

Lời khuyên về sức khỏe chung cho chó

Mặc dù một số con chó cần được bảo dưỡng nhiều hơn những con khác, nhưng hầu hết đều cần tập thể dục thường xuyên, chải chuốt một chút và cho ăn thức ăn chất lượng cao để giữ được phong độ tốt nhất. Những con chó nhỏ hơn thường không yêu cầu hoạt động bơm máu nhiều như những con vật cưng lớn hơn, mặc dù luôn có những trường hợp ngoại lệ. Các giống chó đồ chơi thường hài lòng với hai lần đi dạo hàng ngày, trong khi những giống chó lớn năng động như Huskies thường cần ít nhất vài giờ vui chơi ngoài trời để tập trung.

Chó cũng cần chải chuốt thường xuyên. Những vật nuôi có bộ lông kép dài hơn, chẳng hạn như Golden Retrievers, thường yêu cầu chải lông gần như hàng ngày để giữ cho bộ lông của chúng không bị rối một cách hợp lý; nó cũng giúp phân phối dầu dưỡng da tự nhiên cho thú cưng của bạn trên toàn bộ cơ thể chúng.

Tất cả các con chó đều cần được chăm sóc răng và móng thường xuyên; các buổi đánh răng hàng ngày và cắt móng hàng tháng sẽ phù hợp với hầu hết các giống chó.

cô chủ dắt chó doberman đi dạo
Tín dụng hình ảnh: YamaBSM, Pixabay

dải phân cách 2

Phần kết luận

Rêu biển là siêu thực phẩm của con người có chứa vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng mà con người cần để có chế độ dinh dưỡng tối ưu. Thỉnh thoảng cho chó ăn rêu biển tươi hoặc khô cũng được vì nó không độc đối với chó. Tránh cho vật nuôi ăn một lượng lớn rêu biển vì nó chứa một lượng i-ốt vừa phải, có thể gây ra các vấn đề về tuyến giáp ở một số vật nuôi.

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để xác định lượng rêu biển thích hợp cho thú cưng của mình vì điều cần thiết là điều chỉnh liều lượng dựa trên tuổi, cân nặng, giống chó và tình trạng sức khỏe hiện tại của chó.

+ “Nguồn”

  • https://vcahospitals.com/know-your-pet/zinc-responsive-dermatosis-in-dogs
  • https://www.nasc.cc/pet-university/vitamin-deficiency-dogs/#:~:text=Vitamin%20A%20is%20special%20important,A%20per%20kilogram%20of%20food.
  • https://www.organicsnature.co/blogs/news/can-dogs-have-sea-moss
  • https://seaweedfordogs.com/products/irish-kelp-for-pets-a-powerful-blend-of-brown-seaweeds
  • https://www.pdsa.org.uk/pet-help-and-advice/looking-after-your-pet/puppies-dogs/large-dogs/siberian-

Tín dụng hình ảnh nổi bật; Erhan Inga, Shutterstock