Chó có thể ăn Ravioli không? Nó có an toàn cho họ không?

can-chó-ăn-ravioli

Dr. Lauren Demos Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Ravioli là một món ăn Ý được người dân trên toàn thế giới yêu thích. Bánh bao kiểu Ý có thể có nhân chay hoặc nhân thịt. Bên ngoài Ravioli là mì ống và có thể có hình tròn hoặc hình vuông. Pasta an toàn cho chó thỉnh thoảng ăn nếu nó được nấu chín đúng cách và không trộn lẫn với bất kỳ thứ gì khác. Nếu ravioli chủ yếu là mì ống, thì bạn có thể cho rằng nó an toàn cho chó. Mặc dù chó có thể ăn ravioli ở mức độ vừa phải, nhưng điều quan trọng là phải biết thành phần bên trong.

Đôi khi, việc thêm một lượng nhỏ một thành phần để tăng hương vị của món nhồi có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chú chó của bạn. Đừng cho chó của bạn bất kỳ món ravioli nào từ nhà hàng hoặc cửa hàng vì bạn không biết chính xác thành phần chúng đã sử dụng. Thay vào đó, thỉnh thoảng hãy cho họ món ravioli nấu tại nhà — nếu có.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Ravioli có tốt cho chó không?

Ravioli thường bao gồm mì ống nhồi thịt, phô mai và rau. Gia vị và nước sốt thường được thêm vào để tăng hương vị. Trong khi con người có thể đánh giá cao các loại gia vị được sử dụng, thì chó thì không. Vì sự an toàn của chú chó của bạn, tốt hơn là hãy chiêu đãi chúng món ăn nhẹ này mà không cần bổ sung.

Mỳ ống

Mì ống không nên là một phần trong chế độ ăn bình thường của chó, nhưng nó không độc hại đối với chúng và có thể được thưởng thức như một món ăn nhẹ không thường xuyên nếu được cho ăn vừa phải. Tuy nhiên, mì ống có thể gây ra vấn đề cho chó của bạn nếu chúng bị dị ứng với lúa mì hoặc ngũ cốc.

Mì ống không cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho chó, nhưng nó là một loại carbohydrate và có thể cung cấp một số năng lượng. Nó cũng có thể dẫn đến tăng cân, vì vậy đừng bao giờ cho chó ăn quá nhiều.

Pasta ruy băng nấu chín trên đĩa trắng
Tín dụng hình ảnh: Anestiev, Pixabay

Thịt

Thịt bò thường được dùng bên trong món ravioli, nhưng thịt gà, vịt, gà tây hoặc thịt cừu cũng an toàn cho chó ăn. Trên thực tế, thịt phải là một phần trong chế độ ăn của chó vì nó góp phần phát triển cơ bắp và chức năng cơ thể. Thịt cung cấp cho chó của bạn các loại vitamin, khoáng chất, omega và axit amin mà chúng cần.

Tuy nhiên, một số con chó bị dị ứng với protein động vật và có thể nôn mửa hoặc tiêu chảy sau khi ăn chúng.

Phô mai

Mặc dù một số con chó không dung nạp phô mai, nhưng hầu hết các con chó đều an toàn khi thưởng thức nó ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, thành phần này chứa nhiều chất béo và không bao giờ được cho chó của bạn ăn nếu nó được trộn với các loại thảo mộc, tỏi, hẹ hoặc hành.

Phô mai chứa canxi, vitamin, axit béo thiết yếu và protein có lợi cho chó.

Phô mai Cheddar
Tín dụng hình ảnh: HandmadePictures, Shutterstock

Rau

Chúng ta biết rằng chó là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng có thể ăn trái cây và rau củ. Rau thường có lượng calo khá thấp và cung cấp cho chú chó của bạn chất chống oxy hóa, chất xơ và khoáng chất. Một số loại rau cũng cung cấp năng lượng cho chú chó của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rau đều an toàn cho chó của bạn. Hành, tỏi, hẹ và cà chua chưa chín rất độc đối với chó và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Nếu bạn là một gia đình yêu thích mì ống, tốt nhất bạn không nên cho chó ăn trong giờ ăn. Ravioli rất ngon, nhưng nó chứa nhiều carbohydrate và muối. Thức ăn có hàm lượng calo cao không được khuyến khích cho chó ăn vặt hàng ngày. Quá nhiều muối có thể gây nguy hiểm cho chó của bạn vì nó ảnh hưởng đến các tế bào trong cơ thể chúng, gây hại cho não và mô thần kinh của chúng.

Thứ duy nhất mà chó của bạn nên ăn hàng ngày là thức ăn cho chó chất lượng cao, vì nó cân bằng về mặt dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của chó. Một số món ăn được sản xuất cho chó hoặc rau củ ít calo cũng an toàn để chúng ăn nhẹ hàng ngày.

bánh bao Ý
Tín dụng hình ảnh: janosmarton, Shutterstock

Chó có thể ăn Ravioli với nước sốt không?

Ravioli thường đi kèm với nước sốt cà chua hoặc mì ống kem. Tuy nhiên, thêm nước sốt, cho dù là tự làm hay mua từ cửa hàng vào bữa ăn nhẹ của chó là một điều tối kỵ. Nước sốt thường chứa nhiều đường và muối. Chúng cũng thường chứa các thành phần độc hại như hành và tỏi.

Những loại Ravioli nào an toàn cho chó?

Ravioli có thể được nhồi với hầu hết mọi thứ, và với rất nhiều loại, thật khó để biết loại nào an toàn và loại nào độc hại đối với chó.

Các loại Ravioli an toàn cho chó là:

 • Mozzarella và bí xanh
 • Nấm
 • đậu phụ thuần chay
 • Rau bina và phô mai
 • Quả bí ngô
 • Cà rốt và ricotta
 • cá hồi và thì là
bánh bao Ý
Tín dụng hình ảnh: Ravioli, Shutterstock

Các loại Ravioli không an toàn cho chó là:

 • Quattro Formaggio
 • sô cô la tráng miệng
 • Ravioli bữa ăn cracker

Không bao giờ được cho chó ăn bất kỳ loại bánh bao ravioli nào có chứa phô mai xanh, sô cô la hoặc caffein, bột tẩy trắng, hành, tỏi, hẹ hoặc cà chua chưa chín.

Điều gì xảy ra nếu con chó của tôi ăn quá nhiều Ravioli?

Như chúng tôi đã đề cập, ravioli mà chó của bạn ăn ở mức độ vừa phải là an toàn. Tuy nhiên, quá nhiều ravioli sẽ không phù hợp với chú chó của bạn và chúng sẽ cảm thấy khó chịu ở bụng. Hầu hết các thành phần được sử dụng để làm ravioli không tự nhiên đối với chế độ ăn của chó và chúng có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa một lượng lớn thức ăn này.

Nếu con chó của bạn ăn quá nhiều ravioli, nó có thể sẽ bị nôn mửa, tiêu chảy, đầy hơi và chuột rút. Tuy nhiên, những triệu chứng này không nên kéo dài hơn 24 giờ. Nếu đúng như vậy, con chó của bạn có thể đã ăn ravioli với các thành phần mà chúng bị dị ứng. Điều cần thiết là bạn phải đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu trường hợp này xảy ra.

dải phân cách 5 Phần kết luận

Chó có thể ăn nhiều loại ravioli khác nhau nếu ăn điều độ. Không bao giờ cho chó ăn ravioli có chứa thành phần không xác định hoặc thành phần có chứa sô cô la, phô mai xanh, hành, tỏi, hẹ hoặc cà chua chưa chín. Ravioli có các thành phần tốt cho sức khỏe cũng như các thành phần cung cấp ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng.

Bất kể món Ravioli mà bạn quyết định cho chó ăn là gì, thì món này không nên là một phần trong chế độ ăn hàng ngày của chúng do nó chứa nhiều calo và muối, điều này có thể dẫn đến tăng cân và mất nước không lành mạnh.