Chó có thể ăn que Mozzarella không? Câu trả lời thú vị!

mozzarella-stick-in-bát

Dr. Maxbetter Vizelberg Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Tất cả chúng ta đôi khi chia sẻ thức ăn với những người bạn thân nhất của mình, nhưng chúng ta cũng nên biết thức ăn của chúng ta có thể không lành mạnh như thế nào đối với vật nuôi của chúng ta. Có những món ngon mà chúng ta nên tránh cho chó ăn, không chỉ vì chúng mập mà còn vì chúng có hại. Ví dụ, chúng ta có thể cảm thấy tội lỗi vì đã ăn quá nhiều vào dịp Giáng sinh, nhưng sô cô la có thể giết chết những chú chó yêu quý của chúng ta. Có thể ngạc nhiên khi chó có thể ăn que mozzarella. Tuy nhiên, chúng không nên được cung cấp cho thú cưng của bạn thường xuyên.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Chó và Phô mai

Phô mai nói chung là an toàn cho chó của bạn, nhưng nó cũng chứa nhiều chất béo; cho chó ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân. Chúng cũng có thể bị viêm tụy¹, bệnh nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong cho chó. Đó là lý do tại sao nhiều bậc cha mẹ nuôi thú cưng sẽ chuyển sang dùng phô mai ít béo như phô mai tươi hoặc phô mai mozzarella.

Mozzarella có những lợi ích dinh dưỡng và có thể cung cấp hàm lượng vitamin A và B, protein và canxi tốt. Phô mai Mozzarella là một món ăn ngon để sử dụng khi huấn luyện chó hoặc cho chó uống thuốc, mặc dù loại phô mai này không được khuyến cáo dùng cho thuốc kháng sinh.

người phụ nữ ngồi trên ghế sofa và thưởng cho chú chó pembroke welsh corgi
Tín dụng hình ảnh: LightField Studios, Shutterstock

Mozzarella Sticks và rủi ro tiềm ẩn cho con chó của bạn

Chó có thể ăn phô mai que, nhưng có điều gì bạn cần lưu ý không? Tốt nhất là tránh que phô mai mozzarella nếu thú cưng của bạn thừa cân. Giả sử con chó của bạn khỏe mạnh, bạn nên cắt các que mozzarella trước khi cho chúng ăn vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Bạn cũng sẽ cần kiểm tra danh sách thành phần trên que mozzarella của mình. Tỏi, hành tây và hẹ đều là những thành phần thường được thêm vào gây độc cho chó2.

Mozzarella cũng có lượng đường sữa thấp hơn các loại phô mai khác nhưng cho chó ăn bất kỳ loại phô mai nào nếu nó có dấu hiệu không dung nạp đường sữa không phải là một quyết định sáng suốt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết liệu con chó của mình có thể ăn pho mát hay không?

Không phải tất cả các con chó đều có thể tiêu hóa pho mát và tốt nhất là đưa pho mát vào chế độ ăn của chúng một cách an toàn. Trước tiên, hãy cho chó ăn một miếng pho mát nhỏ, quan sát chúng trong 24 giờ và tìm kiếm các dấu hiệu thay đổi đường ruột hoặc đau bụng.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của đau dạ dày là tiêu chảy và nôn mửa. Nếu cảm thấy buồn nôn, chúng cũng có thể ăn cỏ để làm dịu dạ dày hoặc cố gắng gây nôn. Các dấu hiệu khác cần chú ý là:

  • Giảm cảm giác thèm ăn/chán ăn
  • Uống ít nước
  • Mệt mỏi
  • Nuốt nước bọt để chống trào ngược
  • Liếm môi
  • Nhìn không thoải mái và có thể kéo dài thường xuyên hơn
  • Có vẻ chán nản
chó labrador ăn
Tín dụng hình ảnh: Olena Yakobchuk, Shutterstock

Que Mozzarella tốt cho sức khỏe như thế nào?

Bạn không chọn phô mai que vì chúng tốt cho bạn, vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi phô mai que không phải là lựa chọn lành mạnh nhất cho người bạn răng nanh của bạn. Đồ ăn vặt chỉ nên chiếm 10% trong chế độ ăn của chó và phô mai que mozzarella nằm trong danh mục “đồ ăn vặt”. Một chế độ ăn kiêng bao gồm quá nhiều đồ ăn vặt hoặc thức ăn ngon của con người có nguy cơ làm mất cân bằng chất dinh dưỡng và calo trong chế độ ăn của chó và giảm hứng thú với thức ăn thực tế cho chó.

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng

Trước khi đưa que mozz cho chó của bạn, hãy nhớ kiểm tra thành phần xem có thứ gì mà chó của bạn có thể bị dị ứng không. Là cha mẹ thú cưng, bạn phải đảm bảo rằng chúng đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Que mozzarella kỳ lạ, nếu được cho ăn một lần trong trăng xanh, có thể dùng như một món ăn nhẹ ngon miệng cho người bạn thân nhất của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó không trở thành một phần trong chế độ ăn thông thường của chú chó của bạn!

Xem thêm: Chó có thể ăn Brie không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá


Tín dụng hình ảnh nổi bật: HandmadePictures, Shutterstock