Chó có thể ăn quả Goji không? Nó khỏe mạnh như thế nào?

quả Goji

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Quả kỷ tử, hay quả kỷ tử, là loại quả mọng màu đỏ có nguồn gốc từ châu Á đã được sử dụng hàng trăm năm như một loại siêu thực phẩm và thuốc. Mọi người gần đây đã tiêu thụ quả kỷ tử ở dạng khô, sống, nấu chín và trong đồ uống như nước trái cây. Chúng có lợi cho sức khỏe và được nhiều người coi là siêu thực phẩm. Chó có thể ăn quả kỷ tử ở mức độ vừa phải.

Quả câu kỷ tử không chứa bất kỳ chất độc hại nào, nhưng cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi đưa chúng cho chó của bạn. Nếu con chó của bạn đang dùng thuốc hoặc đang mang thai, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho chúng ăn bất kỳ loại quả kỷ tử nào. Quá nhiều quả kỷ tử có thể khiến chó của bạn bị tiêu chảy, nôn mửa và khó tiêu.

dải phân cách 9

cận cảnh quả goji
Do chứa protein và chất chống oxy hóa, quả kỷ tử được coi là tốt cho sức khỏe của chó. Chúng cung cấp một lượng dinh dưỡng dồi dào và giúp tăng cường chế độ ăn cho chó của bạn.

Quả kỷ tử có mục đích tuyên bố về sức khỏe, nhưng không có nghiên cứu nào chứng minh rằng chúng có thể mang lại lợi ích cho răng nanh. Một số tuyên bố về sức khỏe xung quanh quả câu kỷ tử và việc sử dụng chúng ở người đã được phóng đại quá mức, chẳng hạn như có thể ngăn ngừa ung thư vú. Mặc dù nhiều tuyên bố về sức khỏe của quả kỷ tử chưa được chứng minh, nhưng lợi ích đối với chó có thể bắt nguồn từ hàm lượng dinh dưỡng của chúng, chẳng hạn như thúc đẩy đôi mắt khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Quả Goji có thể giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và bảo vệ tế bào. Chúng chứa một lượng lớn vitamin C, B và E, chất chống oxy hóa và protein. Chúng có nhiều chất xơ và chứa đồng, kẽm và selen, tất cả đều giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tăng cường chức năng của nó.

Nội dung bài viết

Con chó của tôi có thể ăn bao nhiêu quả Goji?

Số lượng quả kỷ tử mà một con chó có thể ăn tùy thuộc vào kích thước của chúng. Thông thường, chó nhỏ nên ăn tối đa 5 quả mỗi ngày, trong khi chó lớn không nên ăn quá 10 quả. Chúng có thể ở dạng khô hoặc tươi, nhưng hãy cảnh giác khi cho chó của bạn uống nước trái cây hoặc các chế phẩm có chứa quả câu kỷ tử. Có thể khó biết những thành phần nào khác được thêm vào, chẳng hạn như đường và chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như xylitol, rất độc hại đối với chó.

Tốt nhất là bạn nên tự dính vào quả mọng. Đừng cho chó ăn quá nhiều quả kỷ tử vì chúng có thể gây khó chịu đường tiêu hóa. Nếu con chó của bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị các bệnh như tiểu đường hoặc thuốc hạ huyết áp, hãy hỏi bác sĩ thú y trước khi cho chúng ăn quả câu kỷ tử, vì chúng có thể cản trở hoạt động của những loại thuốc này và thay đổi cách thức hoạt động của chúng.

Những loại quả mọng hoặc trái cây nào khác mà chó có thể ăn?

chó con ăn quả việt quất
Hình ảnh: LightField Studios, Shutterstock

Có nhiều loại quả mọng và trái cây mà chó có thể ăn cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cung cấp tác dụng chống oxy hóa. Các loại trái cây như táo và chuối có nhiều vitamin và chất xơ, nhưng chúng phải được chế biến sẵn. Ví dụ, nên loại bỏ vỏ chuối, gọt vỏ và cắt táo thành từng miếng nhỏ để tránh bị nghẹn.

Có nhiều loại quả mọng tốt cho sức khỏe mà chó có thể ăn, chẳng hạn như quả việt quất, quả mâm xôi và quả mâm xôi. Những quả mọng này chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical, đã được chứng minh trong các nghiên cứu là có đặc tính chống ung thư ở người. Tuy nhiên, những loại quả mọng này cũng nên được giới hạn ở một số ít mỗi ngày.

Quả nam việt quất là một loại quả mọng khác mà chó có thể ăn, chúng chứa một lượng lớn mangan và đồng cũng như nhiều vitamin. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với quả nam việt quất khô mua ở cửa hàng vì chúng có thể có các thành phần khác như đường, muối hoặc xylitol.

dải phân cách 4

Suy nghĩ cuối cùng

Quả kỷ tử đã được biết đến như một loại siêu thực phẩm trong nhiều năm và chúng an toàn khi cho chó ăn với số lượng nhỏ. Chúng có thể rất khỏe mạnh; chúng giúp cung cấp thêm chất chống oxy hóa và vitamin vào chế độ ăn của chó. Tuy nhiên, chúng không phải là loại thực phẩm duy nhất có thể làm được điều này và đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng là cách tốt nhất để giữ cho chú chó của bạn khỏe mạnh.

Các siêu thực phẩm khác mà chó có thể ăn cũng chứa chất chống oxy hóa và vitamin, chẳng hạn như quả việt quất, cà rốt, bí ngô, rau bina và rau lá xanh đậm. Bạn phải luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn bất cứ thứ gì mới vì nó có thể ảnh hưởng đến thuốc hoặc có thể không phù hợp với chó của bạn.