Chó có thể ăn Pop Tarts không? Bạn nên biết điều gì!

dâu-pop-tart

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bất cứ ai đã dành thời gian với một con chó đều biết rằng răng nanh sẽ ăn bất cứ thứ gì mà chúng có thể chạm vào, cho dù đó là một miếng bánh mì nướng nhàm chán hay một lát bánh thú vị. Một số con chó thậm chí sẽ ăn phân mèo mà chúng tìm thấy bên ngoài! Vấn đề là không phải mọi thứ mà con người chúng ta ăn đều an toàn cho chó tiêu thụ. Ví dụ, sô cô la tốt cho chúng ta nhưng lại độc hại cho chó.

Vì vậy, chúng ta phải luôn để mắt đến thức ăn của con người mà chúng ta đang thưởng thức, để đảm bảo rằng những con chó của chúng ta không thể lấy được chúng. Chúng ta cũng nên đặt câu hỏi như, chó có thể ăn những thứ như Pop-Tarts không? Nếu bạn thích ăn Pop-Tarts, bạn có thể nhận thấy rằng chú chó của bạn cũng muốn nhấm nháp vị ngọt. Nhưng bạn có nên để họ? Câu trả lời ngắn gọn là không , nhưng điều này không có nghĩa là Pop-Tarts nhất thiết phải độc đối với chúng. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

dải phân cách 4

Nội dung bài viết

Tại sao chó không nên ăn Pop-Tarts

Pop-Tarts chứa đầy đường và bột mì trắng. Một số phiên bản có chứa các thành phần độc hại cho chó, như sô cô la. Ăn một hoặc hai miếng bánh Pop-Tart có thể không gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của chó, nhưng ăn cả một chiếc bánh Pop-Tart có thể gây nguy hiểm.

Một chiếc Pop-Tart sô cô la có thể chứa đủ ca cao để gây ra vấn đề ở những con chó nhỏ. Một số Pop-Tarts cũng được làm ngọt bằng xylitol, mà FDA cảnh báo là độc hại đối với chó vì nó kích thích giải phóng một lượng lớn insulin từ tuyến tụy. Điều này có thể nhanh chóng gây hạ đường huyết và nếu không được điều trị sẽ dẫn đến tử vong.

Ngay cả Pop-Tarts có hương vị trái cây không chứa các thành phần độc hại cũng không thích hợp cho chó ăn. Chúng chứa quá nhiều đường, muối và chất béo để trở thành một chất bổ sung lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn uống nào của chó. Thường xuyên cho chó của bạn ăn một miếng bánh Pop-Tart có thể dẫn đến các vấn đề như béo phì và tiểu đường. Ít nhất, Pop-Tarts thay thế dinh dưỡng lành mạnh bằng thứ không đóng góp cho sức khỏe tốt của họ.

bánh nướng
Tín dụng hình ảnh: WikimediaImages, Pixabay

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn Pop-Tart

Nếu con chó của bạn ăn một ít hoặc tất cả Pop-Tart không có bất kỳ thành phần nào gây độc hại cho chúng, chúng sẽ không sao cả. Đảm bảo có sẵn nhiều nước sạch, sạch cho chúng và để ý các dấu hiệu đau khổ, chẳng hạn như thờ ơ, nôn mửa và khó chịu chung. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn.

Nếu tiêu thụ bánh Pop-Tart sô cô la hoặc bánh có chứa xylitol, dù chỉ với một lượng nhỏ, điều quan trọng là bạn phải xin lời khuyên từ bác sĩ thú y hoặc trung tâm chăm sóc khẩn cấp ngay lập tức. Có thể sẽ không có vấn đề gì phát sinh, nhưng an toàn vẫn tốt hơn là xin lỗi. Nếu các thành phần độc hại ảnh hưởng đến con chó của bạn, bạn sẽ muốn gặp bác sĩ thú y để có thể bắt đầu điều trị ngay lập tức.

bác sĩ thú y giữ một con chó
Tín dụng hình ảnh: hedgehog94, Shutterstock

Món ngọt mà chó có thể ăn

Mặc dù Pop-Tarts không phải là món ăn lý tưởng cho chó của bạn, nhưng nhiều loại thức ăn ngọt khác của con người phù hợp để thỉnh thoảng cung cấp như đồ ăn nhẹ hoặc món ăn vặt. Ví dụ, nhiều loại trái cây cung cấp dinh dưỡng và vị ngọt mà chó có thể thưởng thức, chẳng hạn như chuối, cam và dâu tây. Bạn cũng có thể tạo ra những món ngọt dành riêng cho chú chó của mình. Hãy xem xét một hoặc nhiều ý tưởng sau:

  • Trộn 1 muỗng canh bơ đậu phộng (không chứa xylitol) và 1/2 quả chuối, sau đó để đông lạnh để thưởng thức vào buổi chiều trong những tháng hè nóng nực.
  • Tạo nước sốt táo bằng cách gọt vỏ và cắt một quả táo rồi trộn với một chút nước.
  • Sử dụng máy trộn cầm tay để trộn một miếng dưa hấu để tạo ra một loại nước sốt ngon.
  • Nghiền khoai lang và nước với nhau như một món ăn kèm trong một dịp đặc biệt.
chó được cho ăn táo
Tín dụng hình ảnh: Agnes Kantaruk, Shutterstock

dải phân cách 8

Phần kết luận

Pop-Tarts nên được dành riêng cho chúng ta tiêu thụ không thường xuyên và tránh xa chó bất cứ khi nào có thể. Thường thì không phải là vấn đề lớn nếu chó vớ được một miếng bánh Pop-Tart, nhưng chúng ta không nên cố ý đưa cho chó con của mình mà thay vào đó nên chọn thứ gì đó tốt cho sức khỏe hơn cho chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Isabella và Zsa Fischer, Unsplash