Kinh nghiệm nuôi chó

Chó có thể ăn Pop Rocks không? Bác sĩ thú y đã đánh giá lời khuyên & câu hỏi thường gặp

can-chó-ăn-pop-rocks-bác sĩ thú y-đã đánh giá-lời khuyên-faqs-1

Dr. Lauren Demos Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Những con chó của chúng tôi liên tục cố gắng ăn những thứ mà chúng không nên có trong chế độ ăn hàng ngày. Thức ăn của con người hấp dẫn chúng, bằng khứu giác hoàn hảo của chúng. Ngay cả kẹo Halloween của chúng tôi cũng không an toàn.

Đối với các mặt hàng kẹo như Pop Rocks, tốt nhất là chú chó của bạn nên tránh xa. Mặc dù chúng không độc hại, nhưng Pop Rocks chứa đầy đường và màu nhân tạo, và cảm giác đó cũng có thể khiến chú chó của bạn bối rối. Vì vậy, ngay cả khi bạn nghĩ rằng sẽ thật buồn cười khi chú chó của bạn phản ứng với món kẹo ngọt này, thì điều đó là không nên.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Pop Rock là gì?

Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với Pop Rocks, nhưng chính xác thì điều gì đã khiến những cục đường nhỏ này phản ứng mạnh đến vậy? Pop Rocks được làm từ những nguyên liệu đơn giản: đường, đường sữa và hương liệu. Tuy nhiên, điều làm cho nó khác biệt là việc nhúng carbon dioxide điều áp.

Các nguyên tố carbon dioxide được điều áp này mang lại cho nó hiệu ứng xì hơi. Mặc dù điều này có thể thú vị đối với trẻ em, nhưng nó không tốt cho chó con.

hạt kẹo có ga
Tín dụng hình ảnh: Aleks822, Shutterstock

Thành phần Pop Rock

 • Đường
 • Lactose
 • Si rô Bắp
 • Hương vị nhân tạo
 • màu nhân tạo
 • Carbon Dioxide đã xử lý

Pop Rock có tốt cho sức khỏe không?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu chúng có tốt cho sức khỏe không thì Pop Pop Rocks không tốt cho răng nanh và con người. Tuy nhiên, với số lượng nhỏ, chúng sẽ không thực sự gây ra nhiều thiệt hại. Theo một số nguồn tin, chó có thể ăn một lượng nhỏ kẹo, nhưng bạn thực sự nên tránh nó, nếu có thể.

Thực tế của vấn đề là đường không tốt cho răng nanh của bạn, nhưng nó không độc hại. Vì vậy, sẽ không sao nếu con chó của bạn ăn một ít Pop Rocks, nhưng nó không phải là thực phẩm chính trong chế độ ăn hàng ngày của chó. Điều đó cũng áp dụng cho các mẩu tin lưu niệm khác trên bàn và “thức ăn của mọi người”.

Răng nanh là loài ăn tạp phát triển mạnh nhờ chế độ ăn trái cây, rau, ngũ cốc và protein động vật. Bất cứ thứ gì nằm ngoài các nhóm thực phẩm cơ bản đó.

tay vỗ về con chó buồn
Tín dụng hình ảnh: 8th.creator, Shutterstock

Nhược điểm của đường đối với chó là gì?

Đường là xấu tất cả các bảng. Nó không có lợi ích sức khỏe cho người hoặc vật nuôi. Trong các món ngọt, hầu hết các công thức nấu ăn đều có đường — Pop Rocks cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cho chó nếm thử đồ ngọt, điều đó có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như:

 • Đau dạ dày: Quá nhiều đường có thể gây khó chịu ở dạ dày cho chó của bạn. Nó có thể dẫn đến các vấn đề khó chịu như nôn mửa hoặc tiêu chảy nếu không phù hợp với dạ dày của chúng.
 • Thay đổi trong quá trình trao đổi chất: Việc ăn quá nhiều đường trong thời gian dài có thể tạo ra những thay đổi vĩnh viễn trong quá trình trao đổi chất. Điều này có thể làm tăng cân dễ dàng hơn.
 • Béo phì: Béo phì là mối quan tâm phổ biến khi răng nanh của bạn già đi. Chế độ ăn uống phải được điều chỉnh khi thú cưng của bạn già đi để phù hợp với mức năng lượng của chúng. Lượng đường dư thừa là một yếu tố quan trọng khiến bạn tăng cân.
 • Bệnh tiểu đường: Nếu chế độ ăn kiêng không được kiểm soát, lượng đường dư thừa cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Căn bệnh suốt đời này sẽ cần được theo dõi chặt chẽ và chú ý tích cực đến thú y.

Pop Rocks có thể dọa con chó của bạn

Bởi vì Pop Rocks kêu xèo xèo và nứt vỡ nên có thể khiến chú chó của bạn sợ cắn phải. Tuy nhiên, những con chó dũng cảm hơn có thể ngấu nghiến chúng nếu có cơ hội. Nếu Pop Rocks khiến chú chó của bạn sợ hãi, có lẽ chúng sẽ không còn hứng thú trong tương lai.

con chó buồn
Tín dụng hình ảnh: Pexels, Pixabay

Điều gì sẽ xảy ra khi con chó của bạn ăn Pop Rocks

Nếu con chó của bạn ăn một ít Pop Rocks, nó sẽ không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, mỗi con chó có một mức độ nhạy cảm khác nhau. Một số có thể bị ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm hoặc đường trong kẹo. Bạn có thể nhận thấy một số vấn đề nếu con chó của bạn hơi nhạy cảm.

Những dấu hiệu này bao gồm:

 • Rối loạn tiêu hóa
 • Bệnh tiêu chảy
 • nôn mửa

Nếu con chó của bạn có bất kỳ sự khó chịu nào, nó sẽ qua đi. Tuy nhiên, nếu có gì đó không ổn, đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ thú y của bạn.

Cẩn thận với bao bì nhựa

Nếu con chó của bạn vào Pop Rocks mà không được phép, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không nuốt bất kỳ loại nhựa nào. Nếu bạn nghi ngờ chúng đã ăn phải lớp bọc, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Ăn những món khó tiêu có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa, bao gồm tắc nghẽn đe dọa tính mạng.

Tại bác sĩ thú y, bạn có thể được kiểm tra nhanh, bao gồm chụp X-quang hoặc các xét nghiệm khác. Sau đó, họ có thể xác định xem có nguyên nhân gây lo ngại hay không. Nếu một vấn đề được tìm thấy, họ sẽ xử lý nó khi cần thiết.

bác sĩ thú y kiểm tra một con chó xoáy Rhodesian bị bệnh
Tín dụng hình ảnh: Zontica, Shutterstock

dải phân cách 5

Phần kết luận

Mặc dù một lượng nhỏ Pop Rocks sẽ không ảnh hưởng nhiều đến con chó của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên tránh xa nó. Nếu con chó của bạn ăn trộm một ít mà bạn không nhận ra, hãy luôn kiểm tra xem liệu chúng có ăn phải lớp bọc hay không. Gọi ngay cho bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ chúng đã ăn một ít. Mặc dù Pop Rocks không đặc biệt độc hại nhưng chúng chứa nhiều đường. Bạn nên để kẹo tránh xa vật nuôi để tránh đau bụng hoặc tăng cân.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Aleks822, Shutterstock