Kinh nghiệm nuôi chó

Chó có thể ăn Pesto không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

tự làm-nước-sốt-trong-bát-thủy tinh

Dr. Amanda Charles Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Pesto là một loại nước sốt phổ biến trong nhiều gia đình, đặc biệt là đối với những người thưởng thức mì ống và các món ăn Ý. Nước sốt này được làm theo cách truyền thống với hạt thông, húng quế, tỏi và dầu ô liu, nhưng có rất nhiều biến thể của sốt pesto. Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của pesto, bạn có thể hy vọng rằng bạn có thể chia sẻ loại nước sốt thơm ngon này với chú chó con của mình. Chó không thể ăn món pesto truyền thống một cách an toàn , chủ yếu là do một trong những thành phần chính của nó: tỏi. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

dải phân cách 9

Tỏi độc đối với chó và có thể gây kích ứng đường tiêu hóa và tổn thương hồng cầu.

Pesto cũng chứa một lượng lớn dầu ô liu. Mặc dù hầu hết mọi người có thể dung nạp dầu ô liu với số lượng tạo nên pesto, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nôn mửa và tiêu chảy cho chó của bạn.

Hạt thông cũng tốt nhất nên tránh cho chó con của bạn vì chúng chứa nhiều chất béo và phốt pho và có thể gây khó chịu cho dạ dày của chó dù chỉ với một lượng nhỏ.

Vì có rất nhiều loại pesto trên thị trường nên tốt nhất bạn nên tránh tất cả chúng vì việc tìm kiếm một loại pesto thân thiện với chó sẽ rất khó. Hầu như tất cả nước sốt pesto sẽ chứa ít nhất một thành phần tốt nhất nên tránh cho chó của bạn.

sốt pesto tự làm trong hộp thủy tinh
Tín dụng hình ảnh: ivabalk, Pixabay

Nội dung bài viết

Làm Pesto an toàn cho chó

Nếu con chó của bạn là người thích ăn các loại thảo mộc và bạn nghĩ rằng chúng có thể thích một số loại sốt pesto, thì bạn có thể làm một ít nước sốt pesto an toàn cho chó dành riêng cho chó con của bạn. Mùi tây và húng quế đều là những loại thảo mộc an toàn cho chó của bạn tiêu thụ, cũng như thì là, hương thảo và cây xô thơm. Một số loại hạt, chẳng hạn như hạt mắc ca, rất độc đối với chó. Những loại khác, chẳng hạn như đậu phộng và hạt điều, an toàn với số lượng nhỏ, nhưng hãy nhớ rằng chúng đều chứa nhiều chất béo và có thể gây rối loạn tiêu hóa và tăng cân theo thời gian.

Để làm nước sốt pesto an toàn cho chó, bạn có thể cân nhắc tạo hỗn hợp rau thơm và một số thứ yêu thích của thú cưng, chẳng hạn như trái cây và rau. Nước hoặc nước dùng ít natri là những lựa chọn tốt cho chất lỏng để làm sốt pesto cho chó của bạn. Tránh sử dụng bất kỳ loại dầu nào cho mục đích này do nguy cơ đau dạ dày, tăng cân và thậm chí là viêm tụy cho chó của bạn.

Không bao giờ làm món xốt xì dầu cho chó của bạn với hành, tỏi, hẹ hoặc hẹ, tất cả đều có hại cho chó.

Nếu con chó của bạn có bất kỳ vấn đề y tế tiềm ẩn nào, hãy luôn nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi thêm thức ăn mới vào chế độ ăn của chúng để đảm bảo chúng phù hợp với từng con chó của bạn.

chó collie biên giới bị bệnh tại phòng khám thú y
Tín dụng hình ảnh: antoniodiaz, Shutterstock

dải phân cách 5

Tóm lại là

Sốt Pesto thường không an toàn cho chó và ngay cả sốt Pesto không chứa các thành phần độc hại cũng có thể dẫn đến đau bụng. Thực phẩm giàu chất béo như pesto có thể dẫn đến viêm tụy, buồn nôn và nôn, tiêu chảy và đau bụng, và theo thời gian, những thực phẩm giàu calo như thế này có thể dẫn đến tăng cân và béo phì.

Bạn có thể làm cho con chó của mình một món pesto an toàn cho chó bằng cách sử dụng các loại thảo mộc, rau và thậm chí cả trái cây, đồ ăn vặt cho chó và thức ăn cho chó. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra xem tất cả các thành phần trong món sốt pesto an toàn cho chó của bạn có thực sự an toàn cho người bạn lông xù của bạn hay không.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Margarita Bondar, Shutterstock